Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Đi làm bảo vệ có được quyền đòi hỏi thế này không?

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Đi làm bảo vệ có được quyền đòi hỏi thế này không?
Đi làm bảo vệ có được quyền đòi hỏi thế này không?

Công việc bảo vệ đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Thế nhưng nhiều người vẫn còn hiểu sai về công việc bảo vệ, cho rằng đây là một nghề nhàn hạ. Điều này đã dẫn tới những đòi hỏi, yêu cầu thái quá.

Bảo vệ bị lừa do đâu?

“Có trực ca đêm không? Trực đêm có được ngủ không?”.

“Có ca 24 không?”.

“Lương 6 triệu thôi à, lương tôi đang 8 triệu đây”.

“Có chỗ nào làm gần nhà tôi không, mà tôi không làm ở công trường đâu nhé, bụi bẩn lắm”.

“Có trả tiền công hằng ngày không”.

“Chỗ nào làm trong nhà nhé, chứ trực ngoài trời nắng là tôi không làm đâu”.

“Không hả, vậy thì thôi đi nhé”.

bao-ve-ngu-dem

Đó là một trong vô vàn những cuộc trò chuyện mà bộ phận tuyển dụng Công ty bảo vệ Việt Á gặp phải mỗi ngày.

Khi tìm kiếm một công việc bảo vệ lương cao. Hầu như những người lao động này không hề quan tâm đến: Công việc bảo vệ thế nào, tính chất ra sao, ngoài lương ra còn được những lợi ích gì ở mục tiêu này không…Để rồi bị các công ty lừa đảo bằng các hình thức như đưa mức lương “trên trời” cùng những lời hứa hẹn không bao giờ được thực hiện ra dụ dỗ.

Các bạn chưa thực sự hiểu rõ được khả năng mình đến đâu, liệu có đáp ứng được với yêu cầu mà các bạn đưa ra hay không. Các bạn cũng không chịu tìm hiểu xem tính chất công việc như thế nào. Đôi khi lợi ích tại mục tiêu bạn nhận được còn lớn hơn nhiều.

Chính vì vậy mà xin được phép nói thẳng: “Những người bảo vệ như trên xứng đáng bị lừa”.

Người lao động cần thực sự hiểu rằng mình có đủ khả năng đáp ứng được những yêu cầu mà bản thân đưa ra không. Để sau này các bạn hiểu hơn – Khi tìm việc cần nhiều thông tin hơn chứ không phải dăm ba câu để rồi bị các công ty lừa đảo dụ dỗ bởi mức lương trên trời, những lời hứa hẹn không bao giờ được thực hiện.Vì cái lợi trước mắt mà quyên đi lợi ích lâu dài

Đó là những trường hợp sẵn sàng bỏ mục tiêu, nghỉ việc để sang nơi khác vì lời dụ dỗ “Qua bên đây làm lương cao hơn này”.

Chắc chắn những người này cũng không ngờ rằng “Quà khuyến mãi” đi kèm với lương cao hơn là: Chiêu trò, lừa gạt. Lúc nghỉ việc thì nào là đủ thứ lý do cao quý, mang đầy tính nhân văn mà khi nói ra dù cho bất kì ai cũng không thể không rơi nước mắt như: người thân ốm nặng, thằng em bị tai nạn, nhà có chuyện quan trọng… Để rồi lúc quay lại với công ty cũ là nước mắt, những lời chửi rủa công ty hứa hẹn lương cao, rồi là lý do tại sao nghỉ việc nghe vô cùng hợp lý.

di-lam-bao-ve

Các bạn ạ, thật ra chiêu trò đó, các cán bộ tuyển dụng nhân sự đều biết cả. Họ cũng biết rằng các bạn lợi dụng chính sách nhân văn của công ty là luôn thanh toán tiền lương đầy đủ cho nhân viên đúng hạn dù cho có bất kì điều gì xảy ra để nhận lương xong rồi làm những trò không giống ai sau lưng.

Nhưng không sao cả, cuối cùng kết quả các bạn nhận được chính là Nghiệp do các bạn tự gây ra. Gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Mong rằng các bạn nhớ câu này mà sống và làm việc thật đàng hoàng.Trồng cây sẽ có ngày hái quả

Rất nhiều trường hợp gọi điện đến tìm việc, câu đầu tiên là:

“Tôi có nghiệp vụ cao, tôi có kinh nghiệm làm … abc… xyz. Vì vậy lương tôi phải cao hơn chứ”.

“Tôi kinh nghiệm 10 năm, muốn làm chỉ huy mục tiêu. Tôi muốn làm trưởng phòng nghiệp vụ. Thậm chí, tôi muốn làm quản lý vùng…”.

“Tôi có thâm niên làm bảo vệ nhiều năm rồi. Tôi không đi làm vị trí bảo vệ trông xe như người khác đâu nhé”.

bao-ve-trong-xe

Xin lỗi nhưng các cán bộ tuyển dụng bảo vệ không biết các anh/chị là ai cả. Thực tế cũng chẳng có gì để chứng minh nghiệp vụ của các anh cao hay thấp ngoài việc anh đang thể hiện qua lời nói.

Các bạn muốn được công ty cất nhắc lên các vị trí cao, vị trí quản lý… thì các bạn cần chứng minh và thể hiện bằng hành động chứ không phải bằng lời nói. Trước đây các bạn là ai, làm chức vụ gì… Người tuyển dụng sẽ không đánh giá quá cao. Họ chỉ cần bạn thể hiện tốt tự nhiên bạn sẽ được thăng tiến.Điều gì là quan trọng với một nhân viên bảo vệ?

Mọi người vẫn thường nghĩ một bảo vệ chuyên nghiệp cần nhất là nghiệp vụ, kỹ năng. Đúng đó là một trong những Kỹ năng cần có khi đi làm bảo vệ. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả. Sau đây là một tình huống có thể bạn cũng đã từng gặp. Công ty bảo vệ CAS từng có 1 Phó Phòng Nghiệp Vụ với kinh nghiệm hơn 15 năm công tác trong ngành Bảo vệ, vệ sĩ.

– Về nghiệp vụ, anh ta cực kì có năng lực: từ việc sắp xếp nhân lực, giao tiếp với khách hàng, xử lý rủi ro… Mọi thứ đều rất ổn.

– Về giao tiếp, đối nội, đối ngoại: anh rất được lòng các anh em nhân viên vì hay đứng ra đề xuất quyền lợi, thay mặt anh em làm việc với cấp trên.

– Cấp trên vô cùng tin tưởng, yêu quý, đã giao cho anh ta nhiều quyền hạn tất nhiên đi liền là những hậu đãi vô cùng tốt.

Nhưng rồi, cứ mỗi tháng Công ty bảo vệ CAS đều nhận được thông tin nhân viên này đột nhiên bỏ mục tiêu, nhân viên kia có chuyện gia đình cần về quê gấp, rồi lại có nhân viên thì thân nhân mất, cần tiền để về lo đám… Ban Giám đốc không hiểu rằng tại sao nhân sự không ổn định, dù chính sách của công ty là rất tốt. Tất nhiên tiền lương của các nhân viên trên đều được Công ty bảo vệ CAS thanh toán đầu đủ không thiếu 1 xu (thông qua Phó Phòng Nghiệp Vụ).Sự việc sáng tỏ

Vào một ngày đẹp trời, có 1 cuốc điện thoại bất ngờ đã giúp Công ty bảo vệ CAS nhìn thấy được SỰ THẬT.

Một nhân viên đã nghỉ việc gọi điện vào đường dây nóng của côngt y và báo rằng mình vẫn chưa nhận được lương của gần 2 tháng nay. Ban Giám đốc rất bất ngờ vì lương của nhân viên này đã phát đầy đủ không thiếu 1 đồng nào. Qua trình bày thì: Phó Phòng Nghiệp Vụ báo rằng do khách hàng chưa thanh toán phí nên chỉ tạm ứng vài trăm nghìn cho nhân viên này thôi, tiền lương sẽ được giải quyết sau.

Vô cùng bàng hoàng là cảm xúc mà Ban Giám đốc có được sau cuộc điện thoại này. Thật sự mọi người đều không tin lời của nhân viên này nhưng vẫn thấy trong lòng lấn cấn, không yên. Ngay lập tức, quyết định điều tra nội bộ được đưa ra, Bảo vệ CAS sẽ điều tra đến tận cùng gốc rễ, quyết không để bất kì 1 anh em nhân viên nào chịu thiệt thòi dù chỉ 1 đồng tiền lương.

Kết quả thu được thật vô cùng bất ngờ xen lẫn thất vọng: chính người Phó Phòng Nghiệp Vụ – người luôn nhận được sự tin tưởng bấy lâu nay về cả mặt đạo đức lẫn nghiệp vụ đã âm thầm sau lưng công ty có những chiêu trò hèn hạ, dơ bẩn nhằm chiếm đoạt tiền lương, tiền xương máu của anh em nhân viên (trong đó có những người già trên 60 tuổi). Lợi dụng chính sách của Công ty bảo vệ CAS, anh ta làm các đề xuất thanh toán lương sớm cho những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc những người có biến cố xảy ra. Cấp trên lúc đó thậm chí còn khâm phục anh ta ở mặt tình cảm cho rằng anh ta biết đặt bản thân vào hoàn cảnh của những người khó khăn mà tích cực ra tay giúp đỡ.

Nhưng có ngờ đâu, số tiền này vĩnh viễn không bao giờ đến tay người lao động. Rất nhiêu lý do hợp lý được anh ta đưa ra để trì hoãn việc thanh toán lương. Thậm chí đến cuối cùng đã dùng đến biện pháp bạo lực. Ban Giám đốc đã rơi nước mắt khi trao đổi với 1 nhân viên mà anh ta đã sử dụng bạo lực để áp chế.

=> Quyết định đình chỉ công tác và sau đó là sa thải được đưa ra dù rằng năng lực nghiệp vụ có thừa nhưng điều đó không cứu được những việc bất nhân mà anh đã thực hiện. Dĩ nhiên, bản thân Công ty bảo vệ CAS cũng đã sai, yếu kém trong việc quản lý dẫn đến điều đáng tiếc trên. Một thời gian dài, Ban lãnh đạo công ty đã cố gắng ra sức khắc phục hậu quả bằng cách liên hệ lại với tất cả những người nhân viên bị anh ta lừa tiền để bù đắp thiệt hại. Nhưng dù thế nào uy tín của công ty bảo vệ chuyên nghiệp đã phần nào bị vấy bẩn.Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ