Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Bảo vệ an toàn đảo ngọc Tam Hải trước xâm thực của sóng biển

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Bảo vệ an toàn đảo ngọc Tam Hải trước xâm thực của sóng biển
Bảo vệ an toàn đảo ngọc Tam Hải trước xâm thực của sóng biển

Bằng sự nỗ lực không ngừng của cán bộ và nhân dân xã Tam Hải đã bảo vệ an toàn đảo ngọc Tam Hải trước sự xâm thực của sóng biển.

Tam Hải là một trong 3 trụ cột của tam giác kinh tế biển đảo Cù Lao Chàm – Tam Hải (Quảng Nam) – Lý Sơn (Quảng Ngãi), xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành được ví như viên ngọc quý chưa qua mài giũa để trở thành sản phẩm du lịch độc đáo. Hiện Tam Hải đang được tỉnh Quảng Nam xây dựng đề án trình Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Thế nhưng, vì nằm giữa biển, vào mùa mưa, bờ biển xã Tam Hải bị sóng biển gây sạt lở nhiều nơi, có nơi sóng ăn sâu hàng chục mét, kéo dài hàng trăm mét. Nỗ lực trong việc bảo vệ Tam Hải trước sự xâm thực ngày càng dữ dội của sóng biển bước đầu đã thu được những kết quả đáng mừng.

bao-ve-dao-ngoc-tam-hai

Với mục tiêu bảo vệ đảo khỏi sự xâm thực ngày càng dữ dội của sóng biển, cách đây hàng chục năm, xã đảo Tam Hải đã được đầu tư xây dựng tuyến kè biển xung yếu. Công trình có nhiệm vụ chính là bảo vệ nhà cửa, vật kiến trúc, cơ sở hạ tầng và đất sản xuất của người dân. Trước sự công phá dữ dội của triều cường và sóng biển trong mùa mưa bão, tuyến kè xung yếu bảo vệ xã đảo Tam Hải đã bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đời sống và sản xuất của hàng trăm hộ dân ở hai thôn Tân Lập và Thuận An. Có tới hàng chục gia đình bị mất nhà do sóng biển và triều cường gây sạt lở. Nạn mất đất sản xuất, nhà cửa bị triều cường và sóng biển đe dọa, nhiều năm liền là mối lo thường nhật của người dân xã đảo. Đầu năm 2018 này, tuyến kè ở khu vực sạt lở năng nhất của xã đảo Tam Hải dài 1,8 km đã được xây dựng với nguồn kinh phí hơn 36 tỷ đồng, trong dự án tổng thể lên đến hàng trăm tỷ đồng nhằm ngăn chặn tình trạng xói lở ngày càng nghiêm trọng và ổn định đời sống cho người dân.

Ông Đỗ Thanh Lâm, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho hay, việc xây dựng kè ở khu vực sạt lở nặng nhất của xã đảo Tam Hải được chia làm 2 giai đoạn. Đến nay, giai đoạn 1 đã cơ bản hoàn thành. Giai đoạn 2 của dự án đã triển khai được 40% khối lượng. Hiện tại việc thi công gặp nhiều khó khăn vì đã đến mùa mưa bão. Để thi công, vào buổi sáng, chúng tôi thi công các phần việc trên bờ, buổi chiều khi triều xuống, chúng tôi thi công phần dưới nước, phấn đấu hoàn thành giai đoạn 2 vào trước ngày 30/10, nhằm ngăn chặn sạt lở thêm trong mùa mưa bão.

bao-ve-dao-tam-hai

Với nguồn vốn được đầu tư, kè biển Tam Hải được xây dựng theo kết cấu: Móng kè là cọc bê tông dài 6 mét được đóng dưới mặt nước biển, mái kè được lát bởi các tấm bê tông, mỗi tấm nặng hơn 800kg, có chức năng tiêu giảm sóng, phía trong kè còn được xây dựng đường dân sinh để tăng sức chịu đựng của tuyến kè trước bão lũ. Với tuyến kè biển này, không những hàng trăm ha đất ở, đất sản xuất của người dân thôn Tân Lập và Thuận An, xã Tam Hải được bảo vệ mà các công trình dân sinh, vùng nuôi tôm công nghiệp tập trung, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch biển đảo trong tam giác biển đảo Cù Lao Chàm – Tam Hải – Lý Sơn cũng được bảo vệ an toàn.

Ông Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết: Do ở vào vị trí đặc biệt, hằng năm xã đảo Tam Hải bị nước biển xâm thực vào đất liền từ 5-10 mét. Nhiều dự án phát triển du lịch biển đảo đã được các nhà đầu tư trong cả nước nhắm đến nhưng ngại triển khai vì nhà đầu tư còn e ngại trước tình trạng sạt lở cửa sông, bờ biển. Kè biển Tam Hải tiếp tục được xây mới kéo dài và tu bổ ở những khu vực xung yếu được đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão không những bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của người dân trên đảo mà còn tạo điều kiện để khai thác tiềm năng, phát triển du lịch biển đảo.

Về lâu dài, tỉnh Quảng Nam cũng đã có kế hoạch đầu tư hàng trăm tỷ đồng để chống xâm thực khu vực Cửa Đại của xã Tam Hải, đồng thời kết nối giao thông, kết hợp phục vụ an ninh quốc phòng vùng ven biển. Trước mắt, trong năm tới, công trình xây kè chống sạt lở cho khu vực Cửa Lở và cửa An Hòa sẽ được triển khai thực hiện. Cửa Lở, cửa An Hòa và những khu vực xung yếu của bờ biển xã đảo Tam Hải được xây dựng hoàn thiện không những sẽ ổn định được đời sống và sản xuất của người dân mà còn là điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong cả nước đầu tư khai thác thế mạnh về tiềm năng du lịch trên hòn đảo ngọc này để xây dựng thành sản phẩm du lịch biển đảo không phải nơi nào cũng có được. Đây chính là điểm nhấn trong tuyến du lịch biển đảo Cù Lao Chàm – Tam Hải – Lý Sơn, ông Ngô Đức An, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành nhấn mạnh.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ