Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Công an vào cuộc điều tra vụ bảo vệ uy hiếp còng tay hiệu trưởng

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Công an vào cuộc điều tra vụ bảo vệ uy hiếp còng tay hiệu trưởng
Công an vào cuộc điều tra vụ bảo vệ uy hiếp còng tay hiệu trưởng

Theo Công an TP Phan Thiết, nhóm bảo vệ có hành động ngăn cản hiệu trưởng tự thiêu là đúng. Tuy nhiên việc sử dụng còng số 8 cũng như dùng súng uy hiếp là đã vượt quá thẩm quyền cho phép.

Ngày 25/3, trao đổi với báo chí, thượng tá Phạm Xuân Thịnh – Phó công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho hay cơ quan điều tra đã xác định được nhóm bảo vệ còng tay, rút súng thị uy giữa sân trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên trong ngày 23/3.

Có thể bạn quan tâm: Nhóm bảo vệ chĩa súng còng tay hiệu trưởng giữa sân trường

Theo thượng tá Thịnh, nhóm bảo vệ này được Quản tài viên (chức danh mới chuyên xử lý sau phá sản do Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ mới được hành nghề quản lý) hợp đồng vào trường hỗ trợ làm thủ tục niêm phong phá sản theo quyết định của TAND TP Phan Thiết thì xảy ra xô xát với chủ trường và các giáo viên.

Khi bà Đoàn Thị Dung – Giám đốc Công ty TNHH Thanh Nguyên – có ý định dùng xăng tự thiêu, nhóm bảo vệ đã ngăn cản. “Việc dùng công cụ hỗ trợ còng tay trong trường hợp này là sai, không đúng thẩm quyền, chức năng”, ông Thịnh cho biết.

nhom-bao-ve-chia-sung-cong-tay-hieu-truong

Theo Phó công an TP Phan Thiết, nếu bà Dung có ý định dùng xăng tự thiêu thì lực lượng bảo vệ đi theo Quản tài viên được phép ngăn chặn. Bởi hành động của bà Dung không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng cá nhân mà còn ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh. Tuy nhiên, chưa đến mức nhóm bảo vệ phải dùng còng.

Về sử dụng súng, thượng tá Thịnh cho rằng còn phải xác minh thêm vì hiện có nhiều thông tin trái chiều, tuy nhiên ông khẳng định nhóm bảo vệ này chưa nổ súng. “Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp này có giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ. Hiện chúng tôi vẫn thu thập thêm hình ảnh, chứng cứ và lời khai các bên liên quan để có kết luận cuối cùng, tùy theo mức độ vi phạm để xử lý theo quy định”, ông khẳng định.

cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-vu-bao-ve-cong-tay-hieu-truong

Ông Huỳnh Văn Hùng – Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Thuận – cho biết đã yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự TP Phan Thiết báo cáo toàn bộ vụ việc. “Việc nhóm bảo vệ đi theo Quản tài viên còng tay chủ trường và rút súng thị uy đúng hay sai thì đầu tuần tới chúng tôi sẽ làm việc, sau đó đưa ra nhận xét, kiến nghị, báo cáo lên UBND tỉnh”, ông Hùng cho hay.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn luật sư TP HCM) cho biết, đối chiếu theo quy định tại Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2011 (sửa đổi bổ sung năm 2013), trong tình huống này, không thuộc trường hợp nào được phép sử dụng công cụ hỗ trợ, nếu bảo vệ dùng là vi phạm. Còn có xâm phạm đến quyền tự do và dân chủ thì cần coi động cơ và mục đích của nhóm bảo vệ này, từ đó mới xem xét mức độ.

Còn luật sư Hoàng Như Vĩnh (Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai) cho rằng, lực lượng bảo vệ đi theo Quản tài viên còng tay chủ trường và rút súng thị uy trong trường hợp giữa sân trường có nhiều học sinh và phụ huynh là “không phù hợp”. “Hành vi đó có được xem là bắt giữ người trái pháp luật hay rút súng hù dọa, lạm quyền… hay không thì phải xem xét tổng thể quá trình vụ việc, trước và khi xảy ra”, luật sư Vĩnh nói.

bao-ve-cong-tay-hieu-truong

Cũng theo luật sư Vĩnh, công ty cty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nằm trong danh sách được quyền sử dụng công cụ hỗ trợ như còng, súng bắn đạn cao su phục vụ cho công việc nhưng việc sử dụng súng bắn đạn cao su phải được cấp phép. Việc sử dụng công cụ hỗ trợ này cũng phải đúng lúc, đúng chỗ theo quy định.

Chiều hai hôm trước, nhiều người mặc đồng phục của một công ty dịch vụ bảo vệ đi cùng Quản tài viên bất ngờ xông vào trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên yêu cầu làm việc với bà Dung nhưng không được đồng ý.

Nữ giám đốc được cho chạy ra giữa sân có ý định dùng xăng tự thiêu thì bị họ bắt lại, còng tay ra sau lưng. Bị các giáo viên phản ứng, một người đàn ông trong nhóm bảo vệ rút súng thị uy khiến nhiều người hoảng sợ. Cho tới khi lực lượng công an phường sở tại có mặt, bà Dung mới được tháo còng.

Sự việc xuất phát từ việc Công ty Thanh Nguyên bị TAND TP Phan Thiết tuyên bố phá sản. Quản tài viên Trần Đăng Minh được Chi cục thi hành án TP Phan Thiết giao thực hiện thanh lý tài sản của công ty này trả cho chủ nợ. Tuy nhiên, bà Dung không đồng ý với quyết định phá sản của tòa nên đang kháng cáo.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các sở, ban ngành, công an vào cuộc để xử lý vụ việc đúng theo trình tự pháp luật, tuy nhiên cần đảm bảo việc học tập của hơn 1.000 học sinh trường này.

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/cong-an-binh-thuan-bao-ve-cong-tay-chu-truong-la-vuot-tham-quyen-3560710.html

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ