Công việc nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ cửa hàng gồm những gì?

Vấn đề an ninh, an toàn tại các cửa hàng, shop mua sắm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Chính vì vậy, các cửa hàng, shop luôn phải lưu ý vấn đề an ninh cho con người, tài sản. Để làm tốt nhiệm vụ bảo vệ cửa hàng thì công việc hàng ngày của nhân viên bảo vệ gồm những gì? Hãy cùng Bảo vệ Việt Á tìm hiểu trong bài viết dưới.

Việc đảm bảo an ninh cho các cửa hàng, showroom, shop là điều tất yếu và rất quan trọng. Chính vì vậy hãy bảo vệ vì quyền lợi của mỗi cá nhân và mỗi doanh nghiệp chúng ta.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ cửa hàng có những gì?

Thông thường thì công việc của một nhân viên bảo vệ cửa hàng sẽ không có gì quá phức tạp. Thế nhưng công việc này lại yêu cầu phải luôn có tinh thần cảnh giác với mọi sự việc, diễn biến xung quanh.

Nhân viên bảo vệ cửa hàng cần giữ một thái độ niềm nở và lịch sự để tiếp đón khách hàng. Họ phải chủ động hỗ trợ hay giúp khách hàng tới mua sắm. Những công việc thường gặp như gọi taxi, hướng dẫn khách tới khu vực cần tìm, giúp đỡ vận chuyển đồ đạc, hàng hóa lên xe,…

bao-ve-showroom-chuyen-nghiep

Nhân viên bảo vệ cửa hàng luôn phải canh giữ an ninh, trật tự trong phạm vi khu vực phía trước cũng như xung quanh cửa ra vào cửa hàng. Giải quyết hiện tượng tụ tập đông người trước cửa chính của cửa hàng, ngăn chặn và giải tán trường hợp bán hàng rong hay chèo kéo khách hàng.

Ngoài ra, bảo vệ luôn sẵn sàng có mặt để kịp thời ứng phó và xử lý tốt nhất mọi tình huống khẩn cấp hay các sự cố bất thường xảy ra, sau đó lập bản báo cáo cho cán bộ quản lý của cửa hàng.

Nhiệm vụ giám sát khách hàng của nhân viên bảo vệ cửa hàng

Nhân viên bảo vệ cửa hàng có nhiệm vụ làm thủ tục đăng ký đối với những khách hàng đã liên hệ làm việc trước khi vào cửa hàng. Khi có sự đồng ý của cán bộ quản lý hoặc người có trách nhiệm liên quan mới cho vào.

Bảo vệ cửa hàng cần phải ghi chép lại thông tin đăng ký của khách. Đưa thẻ khách và hướng dẫn cho khách hàng vào khu vực hành chính hoặc đến nơi làm việc.

Giám sát và kiểm tra nhân viên của nhà cung cấp

Danh sách cũng như hình ảnh nhân viên tiếp thị của nhà cung cấp sẽ được cung cấp cho bảo vệ cửa hàng trực tại khu vực cổng chính. Đến giờ vào ca, bảo vệ cần kiểm tra đối chiếu với danh sách nhân tiếp thị, giữ lại giấy tờ tùy thân và phát thẻ đeo cho nhân viên. Khi giao ca trực, bảo vệ sẽ thu lại thẻ đeo và sau đó giao lại giấy tờ tùy thân cho nhân viên tiếp thị.

dich-vu-bao-ve-cua-hang-viet-a

Nếu như có bất cứ sự thay đổi nào của nhân viên tiếp thị phía nhà cung cấp, bảo vệ sẽ cập nhật thông tin và báo cáo tới cán bộ quản lý cửa hàng.

Bảo vệ cửa hàng còn có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tất cả các nhân viên tiếp thị phía nhà cung cấp tuân thủ theo đúng các nội quy bắt buộc như mặc đồng phục, bảng tên và giờ làm việc. Trường hợp phát hiện cá nhân vi phạm quy định trên, bảo vệ sẽ tiến hành lập biên bản và báo cáo cán bộ quản lý cửa hàng để giải quyết.

Giám sát và kiểm tra nhân sự của nhà thầu cung cấp dịch vụ

Bảo vệ cần yêu cầu nhân viên nhà thầu xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến việc cung cấp dịch vụ xây dựng, sửa chữa hạng mục công trình của cửa hàng. Sau đó cập nhật lại thông tin, nội dung công việc trên và đăng ký các trang thiết bị, vật dụng, dụng cụ cần thiết khi mang vào cửa hàng.

Bảo vệ sẽ cung cấp thẻ đeo cũng như hướng dẫn họ ra vào khu vực thi công làm việc. Đồng thời cắt cử nhân viên đến khu khu vực trên để giám sát công nhân nhà thầu thi công.

cong-viec-cua-bao-ve-cua-hang

Hướng dẫn công nhân nhà thầu tất cả các nội quy được quy định tại cửa hàng, đảm bảo rằng họ sẽ tuân thủ những nội quy trên. Trường hợp phát hiện ra công nhân thầu phụ vi phạm, bảo vệ sẽ ngay lập tức tiến hành lập biên bản và báo cáo đến Ban quản lý của cửa hàng.

Nhân viên bảo vệ cửa hàng có trách nhiệm giám sát việc quẹt thẻ ra vào, kiểm tra đồng phục, bảng tên của tất cả công nhân viên ra vào cửa hàng.

Trường hợp nhân viên cửa hàng, nhân viên tiếp thị hoặc công nhân thầu phụ không mặc đồng phục theo đúng quy định, bảo vệ sẽ báo lên Ban quản lý của cửa hàng giải quyết.

Công ty bảo vệ Việt Á cung cấp dịch vụ bảo vệ cửa hàng số 1 Việt Nam

Công ty bảo vệ Việt Á hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Công ty sẵn sàng hợp tác và tư vấn cho các hệ thống cửa hàng lực lượng bảo vệ tối ưu nhất với chi phí vô cùng phải chăng. Chi tiết thông tin về dịch vụ bảo vệ cửa hàng, shop, showroom Việt Á bạn có thể xem ở đây: https://baovevieta.com/bao-ve-cua-hang-shop-showroom/

dich-vu-bao-ve-cua-hang-chuyen-nghiep-viet-a

Mặt khác, Bảo vệ Việt Á cam kết sẽ cung cấp tới khách hàng lực lượng bảo vệ được đào tạo bài bản, huấn luyện kỹ lưỡng, có trách nhiệm cao trong công việc, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho quý khách hàng.

0986487435