Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Tư vấn giải pháp đảm bảo an ninh trật tự tại khách sạn

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Tư vấn giải pháp đảm bảo an ninh trật tự tại khách sạn
Tư vấn giải pháp đảm bảo an ninh trật tự tại khách sạn

Vấn đề được nhiều cán bộ quản lý nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng quan tâm là lựa chọn phương án nào để đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ khu vực kinh doanh. Thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, tự đào tạo đội ngũ bảo vệ nội bộ hay nhờ tới sự giúp đỡ của cảnh sát khu vực?

Dựa vào quy mô và cơ cấu tổ chức của cơ sở lưu trú sẽ quyết định phân công trách nhiệm lựa chọn đội bảo vệ cho một cán bộ quản lý hay giám đốc. Nếu ban giám đốc quyết định thiết lập một bộ phận bảo vệ, an ninh thì cần phải xác định xem nhân viên bộ phận đó thuộc quản lý của nhà hàng khách sạn hay hợp đồng thuê công ty dịch vụ bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ bảo vệ khách sạn chuyên nghiêp, Bảo vệ Việt Á đưa ra dưới đây giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về ưu điểm và nhược điểm của từng phương án. Từ đó căn cứ vào tình hình thực tế của cơ sở, yêu cầu để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp

Những người ủng hộ thuê các công ty bảo vệ bên ngoài lập luận rằng các công ty như vậy có thể cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp với mức chi phí tối ưu. Ngoài ra họ khẳng định rằng một công ty bảo vệ khách sạn có uy tín sẽ cung cấp được đội ngũ nhân viên bảo vệ đã qua đào tạo và có đủ kỹ năng làm việc.

dich-vu-bao-ve-khach-san

Một nhân viên an ninh thuộc quản lý của nhà hàng khách sạn có thể trở nên quá quen thuộc và thân thiện với những nhân viên khác. Nếu một người bảo vệ  bắt được bạn bè ăn cắp, người đó có thể do dự báo cáo sự việc. Một số người cho rằng tình huống này có thể được xử lý triệt để hơn nếu nhân viên an ninh được cung cấp bởi một công ty bảo vệ chuyên nghiệp.

Trong việc lựa chọn một công ty bảo vệ phải đảm bảo rằng đào tạo nghiệp vụ bảo vệ cụ thể cho mỗi mục tiêu làm việc. Nếu như không quá am hiểu về luật, bạn có thể nhờ các luật sư tư vấn hỗ trợ các điều khoản cũng như các khoản bảo hiểm bồi thường nếu có. Phải rõ ràng và cụ thể về các dịch vụ do tổ chức cung cấp. Xác định xem liệu các công ty bảo vệ có đủ năng lực để cung cấp đủ số lượng bảo vệ trong một thời gian ngắn khi khách sạn, nhà hàng, resort cần hay không.

Hãy nghiên cứu thật kỹ khi ký kết hợp đồng để không có sự hiểu nhầm về việc giám sát của công ty bảo vệ dịch vụ. Sự giám sát nên do tổ chức bảo vệ hợp đồng cung cấp trong khi nhân viên hợp đồng có mặt tại đó. Việc quản lý cơ sở lưu trú cần phải xác định chính xác những gì nhân viên hợp đồng phải làm trong những trường hợp cụ thể.

Tự đào tạo và quản lý một tổ bảo vệ nội bộ

Một số người theo quan điểm phát triển đội ngũ bảo vệ nội bộ chỉ ra những lợi thế của hệ thống này. Họ nhấn mạnh rằng nhà hàng, khách sạn hoặc nhà trọ có quyền kiểm soát tốt hơn đối với nhân viên an ninh hoặc nhân viên không chịu sự giám sát bên ngoài. Họ cũng cho rằng việc đào tạo cho nhân viên an ninh nội bộ có liên quan trực tiếp đến dịch vụ bảo vệ. Họ tin rằng đặc thù và nhu cầu đặc biệt của ngành bảo vệ được giải quyết hiệu quả hơn bởi những người trong lĩnh vực hơn là những người trong một quan hệ hợp đồng.

bao-ve-khach-san-noi-bo

Chất lượng của nhân viên bảo vệ nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của khách sạn là một hệ thống độc quyền chứ không phải dưới sự kiểm soát của công ty bảo vệ. Trưởng bộ phận an ninh và nhân viên anh ninh nội bộ giao tiếp, phối hợp hiệu quả với các phòng ban và nhân viên khác của khách sạn.

Cuối cùng, họ chỉ ra rằng có thể phát triển lòng trung thành của nhân viên an ninh nhà hàng khách sạn theo đúng tầm nhìn, sứ mệnh, luân chuyển nhân viên đảm nhiệm vai trò cao hơn, phù hợp hơn trong tổ chức.

Nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát khu vực

Một số nhà hàng, khách sạn lại lựa chọn sử dụng nhân viên cảnh sát ngoài giờ để đảm bảo an ninh trật tự. Có những lợi ích nhất định với sự lựa chọn này. Các nhân viên này được đào tạo tốt về phản ứng và đối phó với các tội phạm và các trường hợp khẩn cấp. Họ hiểu luật, họ được sử dụng để đối phó với những người mà họ có thể xác định là những tên tội phạm.

Ngoài ra có thể tăng cường liên lạc và phản hồi của cảnh sát. Tuy nhiên, có thể có các tiềm năng hạn chế dưới đây:

  • Cảnh sát có thể được định hướng nhiều hơn đối với các chức năng hiểu biết hơn là phòng ngừa.
  • Một số khu vực pháp lý yêu cầu các nhân viên cảnh sát được trang bị vũ khí và điều này có thể không phù hợp.
  • Các nhân viên cảnh sát có thể làm việc tại khách sạn sau khi đã kết thúc một ca làm việc và yếu tố mệt mỏi phải được xem xét.
Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin