Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Nhân viên bảo vệ có cần học nghiệp vụ không?

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Nhân viên bảo vệ có cần học nghiệp vụ không?
Nhân viên bảo vệ có cần học nghiệp vụ không?

Hiện nay, yêu cầu đối với mỗi nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là rất cao. Đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ là một yêu cầu bắt buộc đối với mỗi nhân viên tại các công ty bảo vệ.

Đầu năm 2019, số lượng người lao động nộp hồ sơ xin vào làm việc tại các công ty bảo vệ tăng khá cao. Không khó để bắt gặp rất đông người lao động chờ làm thủ tục tại trụ sở các công ty bảo vệ. Đa số mọi người vẫn nghĩ nghề bảo vệ cần nhất là sức khỏe và khả năng giải quyết tình huống theo lợi ích của khách hàng. Vì thế, các công ty bảo vệ khi tuyển dụng chỉ có thể tuyển những lao động đầu vào đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

dao-tao-nghiep-vu-bao-ve

Sau vòng tuyển chọn ban đầu thì mỗi nhân viên sẽ phải tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ. Mục đích của công tác đào tạo là để cung cấp ra thị trường những nhân viên bảo vệ đủ năng lực. Mỗi nhân viên có thể đảm nhận công việc ở nhiều mục tiêu khác nhau.

Nhân viên bảo vệ phải trải qua những khóa huấn luyện nào?

Tại các công ty bảo vệ hiện nay, nhân viên bảo vệ sau khi trúng tuyển phải trải qua các chương trình huấn luyện, đào tạo. Cơ bản bao gồm: Đào tạo kiến thức về pháp luật, phương pháp xử lý các tình huống trong nghiệp vụ bảo vệ. Đào tạo kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy, sơ cứu, kiến thức quản lý, bảo quản và sử dụng công cụ hỗ trợ, đạo đức nghề nghiệp và văn hoá ứng xử… Đây là bước quan trọng trong quá trình đào tạo nhân viên bảo vệ.

Huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ để làm gì?

Trước hết là rèn luyện phẩm chất, đạo đức và chuyên môn nghề nghiệp của người làm công tác bảo vệ; Trang bị kiến thức pháp luật, nghiệp vụ bảo vệ và những kỹ năng chuyên môn khác. Mục đích để tạo nên một đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

Huyến luyện nghiệp vụ bảo vệ ở đâu?

Lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được đào tạo và cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ bảo vệ bởi các trung tâm đào tạo chính quy của Bộ Công an, Các khóa huấn luyện nghiệp.

chung-chi-nghiep-vu-bao-ve

Một số công ty bảo vệ có thể tự thành lập các khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Cán bộ giảng dạy là các cán bộ công tác trong các ngành An ninh, Cảnh sát, các võ sư. Kết thúc khóa học học viên phải thực hiện kiểm tra cuối khóa và cấp giấy chứng nhận đã qua khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ.

Đào tạo cấp chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp gồm những gì?

1. Công tác về Phòng cháy chữa cháy ( PCCC):

Kiến thức cơ bản về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy. Nắm vững những quy tắc, biện pháp cơ bản trong PCCC. Có kỹ năng xử lý các sự cố ngoài ý muốn bằng những biện pháp nghiệp vụ như: giải tán đám đông, dập tắt đám cháy, cứu hộ cứu nạn.

huan-luyen-nghiep-vu-bao-ve

2. Võ thuật:

Được học tập và rèn luyện trong môi trường kỷ luật tốt, nghiệm ngăt, với các võ sư đạo. Giảng dạy về nội dung cơ bản như đòn tay, các đòn đấm, đòn chỏ, đòn chân, đòn đá; kỹ năng khóa đối phương, chống kẻ địch khi dùng hung khí nguy hiểm. Và nhiều tình huống khác tự sáng tạo.

3. Sơ cấp cứu:

Sơ cứu cơ bản và cấp cứu đối với những trường hợp như bị đuối nước, người bị điện giật, say nắng, đột quỵ, mất máu, hô hấp.

4. Pháp luật:

Giảng dạy các nội dung cơ bản về luật dân sự và hình sự, luật hành chính và những luật liên quan đến nghiệp vụ bảo vệ.

5. Giao tiếp ứng xử:

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, lịch sự, tôn trọng khách hàng. Là người có văn hóa. Xử lý các tình huống tranh chấp, mẫu thuẫn 1 cách tốt và hiệu quả nhất.

6. Thể lực:

Rèn luyện các nội dung chạy bền, bật xa, vượt chướng ngại vật, hít đất, trụ chân…

7. Điều lệnh:

Học các điều lệnh cơ bản như đi theo hàng ngang, hàng thẳng, đi đều, đi diễu hành theo tập thể, chào đúng theo điều lệnh. Các phương pháp luôn sẵn sàng trong tình huống tấn công, sẵn sàng chiến đấu.

8. Nghiệp vụ bảo vệ:

Tuần tra thường xuyên và theo dõi, kiểm tra người; hàng hóa, theo dõi mục tiêu và phương tiện ra vào. Bảo vệ các mục tiêu cố định và di động theo yêu cầu. Nhận dạng bảo vệ hiện trường. Xử lý các tình huống khác.

Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ định kỳ

Ngoài ra, các công ty bảo vệ chuyên nghiệp còn thực hiện chế độ đào tạo thường xuyên tại các mục tiêu. Công tác này khá quan trọng. Để cố kiến thức nghiệp vụ và đào tạo sát với tình hình thực tế tại doanh nghiệp được cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Đồng thời, công ty sẽ kiểm tra sát hạch và đánh giá chất lượng dịch vụ bảo vệ của từng nhân viên. Kịp thời có các biện pháp chấn chỉnh và nâng cao dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hơn.

Tin bài liên quan:

Cách chống buồn ngủ cho bảo vệ trực ca đêm

Nhân viên bảo vệ ngân hàng có nhiệm vụ gì?

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ