Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Những kỷ niệm khôi hài trong khi làm việc một bảo vệ nhà máy

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Những kỷ niệm khôi hài trong khi làm việc một bảo vệ nhà máy
Những kỷ niệm khôi hài trong khi làm việc một bảo vệ nhà máy

Mỗi công việc trong xã hội đều có những đặc thù riêng. Nghề với bao khó khăn, vất vả nhưng vẫn có rất nhiều con người vẫn gắn bó bao năm qua. Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện, những kỷ niệm trong quá trình làm việc của một nhân viên bảo vệ nhà máy.

Nhân vật đầu tiên trong câu chuyện của chúng tôi là anh Vũ Văn Tứ. Anh Tứ hiện nay là đội trưởng đội bảo vệ của một nhà máy gia công giày xuất khẩu tại Hà Nội. Anh chia sẻ với chúng tôi: “Tôi gắn bó với nghề bảo vệ cũng được gần chục năm rồi. Mục tiêu nhà máy nơi tôi đang làm việc có hơn 1000 công nhân, chủ yếu là nữ. Mỗi ca trực, tôi và đồng nghiệp phải “ngắm” hơn 1000 bộ ngực, eo, lưng, đùi của chị em lúc vào ca rồi lúc tan ca. Ca đêm, khi mọi người được nghỉ ngơi thì tôi và đồng nghiệp phải đi tuần tra”.

Lý giải cho câu nói trên, anh Tứ cười rồi nói: “Mỗi khi vào ca, hơn 1000 công nhân họ chỉ vào trong khoảng 30 phút, trong khoảng thời gian đó chúng tôi phải căng mắt lên để kiểm tra thẻ tên trên ngực họ. Rồi đến khi tan ca, trong 15 phút chúng tôi phải quan sát xem họ có biểu hiện gì bất thường, có giấu giếm cái gì trong người không…”.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở các nhà máy, công xưởng, anh Tứ cho biết: “Làm ở ngành giày da cũng không ít chị em có tính tắt mắt đồ đạc. Có điều, toàn những thứ lặt vặt như cuộn chỉ, hay cuộn băng dính, miếng da nhỏ… cái gì lấy được là lấy. Chúng tôi cũng nhiều lần khó xử khi bắt quả tang.

dich-vu-bao-ve-nha-may

Ngỡ rằng làm nghề này là mạt lắm rồi, chỉ những ai kém học kém hành mới chịu, nhưng va vào mới nghiệm ra rằng, nghề nào cũng cần phải giỏi cả”, anh Tứ ngậm ngùi. Rồi anh nói thêm: “Doanh nghiệp như một xã hội thu nhỏ, phần lớn công nhân chỉ trạc tuổi con em mình, nhưng nhiều lúc mình ứng xử không khéo, họ nó chửi vuốt mặt không kịp cũng phải cố nhịn”. Lý do bị “chửi’ thì nhiều lắm, chị em đi làm muộn vào cổng không được: chửi!, đi vệ sinh tranh thủ tụ tập “tám chuyện” bị nhắc nhở: chửi, táy máy “nhặt” đồ của công ty bị phát hiện cũng… chửi.

Có thể bạn quan tâm:

– Nhân viên bảo vệ thông đồng với bảo vệ cũ trộm cắp tài sản

– Hãy bớt coi thường người làm nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ cũng có cái đặc biệt, việc gì cũng đến tay. Ngoài nghiệp nhiệm vụ chính là đảm bảo an ninh trật tự thì ngộ nhỡ có chị em công nhân ốm ngất… đã có bảo vệ “khiêng” đi cấp cứu. Bốc dỡ hàng hóa lúc cao điểm, thiếu người bốc vác… đã có bảo vệ. Không những thế, nếu vợ con giám đốc thèm ăn đột xuất… gọi bảo vệ đi mua. Nếu chẳng may những lúc ấy xảy ra cháy nổ, trộm cắp hay ẩu đả trong nhà máy thì việc quy trách nhiệm đầu tiên… chính là bảo vệ.

Cách đây không lâu, trong ca trực chúng tôi bắt giữ một công nhân ăn cắp, đầu tiên cô này còn mồm loa mép giải không chịu cho kiểm tra, đến khi anh Tứ phải mời một cán bộ nữ ra khám, lòi ra tang vật giấu trong… đũng quần. Không thể chối cãi, cô nàng mới chịu nhẹ giọng: “Tha cho em, cùng đồng bào mình cả”. Nghe thế anh Tứ mới buột miệng: “Đồng bào có ra đồng bào đâu mà đòi tha…”, nhắc lại chuyện này anh bật cười.

bao-ve-nha-may

Theo anh Tứ, thông thường nếu phát hiện công nhân vi phạm nhỏ, khéo cho được đôi đường là sử dụng họ làm “đặc tình”, họ vừa đỡ mất việc mà mình cũng nhàn, dựa vào mạng lưới ấy mà kiểm soát, chứ chỉ khám xét thôi thì không đủ. “Một lần cơ sở báo, chúng tôi kiểm tra thấy một nữ công nhân quấn da vào người, lập biên bản xong báo cáo giám đốc công ty, ai ngờ ông ấy làm quyết liệt mời công an phường vào. Cô này về bị nhà chồng gằn hắt, lại xấu hổ nên uống thuốc sâu tự tử, may mà không chết…”. Mỗi lần nhắc tới chuyện này là anh Tứ cứ thấy day dứt. Chẳng may cô công nhân đó chết thật thì không biết câu chuyện sẽ đi tới đâu nữa. Làm bảo vệ nhiều khi cũng phải lăn tăn thế.

Đó chỉ là một số những câu chuyện xung quanh công việc của một nhân viên bảo vệ nhà máy và còn rất nhiều câu chuyện thú vị, lẫn buồn. Qua đây chúng ta phần nào có thể thấy sự vất vả và khó khăn của nghề bảo vệ.

Kinh tế xã hội ngày phát triển thì nhu cầu của con người ngày một tăng, tất cả các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, vui chơi, mua sắm hay các tòa nhà, chung cư cao ốc ngày một tăng và phát triển mạnh. Đây là lý chính để cần đến nhân lực bảo vệ chuyên nghiệp cho đơn vị, doanh nghiệp của mình. Đây là một nghề dùng bản thân, thời gian, công sức của mình để bảo vệ người, tài sản, tính mạng sức khỏe, trang thiết bị…cho người hay xí nghiệp thuê mình. Nghề bảo vệ cũng là nghề luôn luôn rình dập nhiều khó khăn, thử thách và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, chúng ta cần tôn trọng hơn với những con người đang giúp bảo vệ cho xã hội an toàn và văn minh hơn.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ