Phụ nữ và nghề bảo vệ chuyên nghiệp

Công việc của một người bảo vệ chuyên nghiệp có nguy hiểm không? có phù hợp với phái nữ hay không? Hiện nay có rất nhiều người đang băn khoăn với vấn đề này. Trước tới nay, không ít phụ nữ đã làm những nghề nguy hiểm rất tốt. Thế nhưng để làm những công việc như bảo vệ, thám tử, cứu hỏa, cảnh sát… thì thực sự là cũng hiếm.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay, nữ bảo vệ – vệ sĩ không còn xa lạ đối với mọi người do nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ – vệ sĩ của thị trường là vô cùng lớn, đặc biệt là ở những khu vực kinh tế phát triển. Ở nhiều nước trên thế giới, các cô gái lại rất đang háo hức vào nghề bảo vệ – vệ sĩ, những nghề được xã hội nhìn nhận là có tính đặc thù và nguy hiểm. Dù biết vệ sĩ bảo vệ là một nghề nguy hiểm, nhưng phái đẹp vẫn muốn thử sức. Để có đủ tiêu chuẩn để làm việc tại các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp,các học viên phải theo học ở các trung tâm đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Những nữ vệ sĩ theo đuổi công việc vất vả này với mong muốn sau này có thu nhập cao, và nhất là được các doanh nghiệp lớn tuyển dụng.

nu-nhan-vien-bao-ve

Nếu như biết cách khắc phục khó khăn và phát huy những thuận lợi sẵn có sẽ giúp nhân viên bảo vệ nữ không những thực hiện tốt nhiệm vụ mà còn có thể phát triển bản thân, hơn nữa tránh được những rắc rối có thể găp phải.Ưu điểm nếu như bảo vệ – vệ sĩ là nữ:

– Độ nhạy công việc cao
– Có khả năng ứng xử, khiến khách hàng hài lòng

phu-nu-va-nghe-bao-ve-chuyen-nghiep– Tính kiên trì và chịu đựng cao
– Không gây cảm giác khó chịu hay căng thẳng tới khách hàng
– Có khả năng giải quyết sự việc theo cách ôn hòa, mềm mỏng
– Đánh lạc hướng sự cảnh giác của kẻ xấuNhững nhược điểm dễ mắc phải như:

– Làm việc theo cảm tính cá nhân
– Sức khỏe, khả năng tự vệ thấp hơn bảo vệ là nam giới
– Khó tạo áp lực cho kẻ xấu
– Dễ bị khách hàng lợi dụng bằng những thủ đoạn xấu
– Mất tập trung khi bị tác động
– Dễ tổn thương

Dịch vụ cho thuê nữ bảo vệ

Như vậy bảo vệ -vệ sĩ là phụ nữ hay nam giới không còn quá là vấn đề lớn nữa, phái đẹp sở hữu nhiều điểm mạnh trong công việc và trong nhiệm vụ được giao. Bên cạnh một vài vấn đề nêu ở trên, vẫn còn tồn tại  một số vấn đề khác mà nhân viên bảo vệ – vệ sĩ là nữ cần lưu tâm tùy vào từng trường hợp, tính chất của công việc và tính cách của bản thân.

Là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì nữ nên biết cách tận dụng cái vốn có của bản thân để giúp cho công việc trở nên dễ dàng và thuân lợi hơn.

Hi vọng qua một vài chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có một góc nhìn khác về nghề bảo vệ chuyên nghiệp. Bảo vệ Việt Á chúc bạn có những định hướng và một lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.