Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ tòa nhà gồm những gì?

Rất nhiều người lao động hiện nay tìm kiếm và lựa chọn việc làm bảo vệ. Khi được sắp xếp trực tại các tòa nhà, không ít bảo vệ còn mơ hồ, chưa nắm được rõ trách nhiệm của một nhân viên bảo vệ tòa nhà.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tòa nhà

dich-vu-bao-ve-toa-nha

Hiện nay, dịch vụ bảo vệ trở nên vô cùng phổ biến và cần thiết trong hầu hết các tòa nhà. Đặc biệt các tòa nhà văn phòng cao tầng tại các thành phố với số lượng nhân viên, người qua lại lớn thì tìm và thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà sẽ là vô cùng cần thiết. Đặc thù chung các tòa nhà văn phòng có diện tích khá lớn. Chính vì thế để đảm bảo an ninh tuyệt đối, phát hiện kịp thời các đối tượng xấu hay các trường hợp nguy hiểm như cháy nổ thì nhân viên bảo vệ được chia ra và hoạt động ở những khu vực cố định và cụ thể như sau:

Nhân viên bảo vệ ở sảnh tòa nhà

Tại vị trí này nhân viên phải đảm bảo thực hiện theo đúng các quy định của tòa nhà. Kiểm soát các đối tượng ra vào, với đối tượng lạ thì cần kiểm tra thông tin, nếu là khách đến gặp mặt, hợp tác thì cần liên lạc với chủ công ty hoặc nhân viên công ty, sau đó ghi chép lại thông tin và hướng dẫn đi vào hoặc chờ người quen đưa vào. Nhân viên bảo vệ cần đảm bảo không cho người lạ, người không có nhiệm vụ vào bên trong tòa nhà để tránh gây ra tổn thất.

Nhân viên bảo vệ hầm xe, bãi xe

Với số lượng người đông đúc thì chắc chắn số lượng phương tiện tại đây cũng rất lớn. Chính vì thế mà nhân viên làm nhiệm vụ bảo vệ bãi xe có nhiệm vụ trông coi xe để tránh xảy ra trộm cắp. Đồng thời cần thường xuyên tuần tra kiểm soát tra bãi xe để phát hiện các hành vi xấu như trộm cắp tài sản trên xe cũng như điều phối đậu đỗ xe để nhà xe gọn gàng, có chỗ cho các xe phía sau. Bất kỳ phương tiện nào vào cũng cần được phát vé và kiểm tra, đối chiếu khi ra.

Nhân viên bảo vệ tuần tra

Nhân viên tuần tra có nhiệm vụ giám sát chặt chẽ từng tầng, từng khu vực trong tòa nhà bằng cách thường xuyên đi kiểm tra để phát hiện kịp thời các hành vi xâm nhập hay phá hoại tài sản chung. Đặc biệt, nhân viên bảo vệ tòa nhà văn phòng cần thường xuyên kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy, các khu vực dễ cháy nổ, khu vực có nhiều thiết bị máy móc hoạt động để đảm bảo tòa nhà luôn được an toàn. Ngoài ra, nhân viên tuần tra cần liên lạc, phối hợp với các vị trí bảo vệ khác.

Nhân viên bảo vệ tòa nhà cần có kỹ năng gì?

Kỹ năng đầu tiên và cơ bản của nhân viên bảo vệ chính là kỹ năng quan sát. Cần quan sát để nắm rõ cấu trúc, địa hình của tòa nhà cũng như quan sát phát hiện kịp thời ra các đối tượng có hành vi xấu. Khả năng phản xạ nhanh cũng rất quan trọng để bảo vệ có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng trong các trường hợp nguy cấp. Có thể kể tới như trộm cắp, cháy nổ, điều này sẽ giúp giảm thất thoát tòa nhà đến mức tối đa. Nắm rõ bảng mô tả công việc của bảo vệ tòa nhà. Bên cạnh đó thì nhân viên bảo vệ cần có khả năng giao tiếp tốt, thái độ làm việc vui vẻ để có thiện cảm tốt từ những người làm việc tại tòa nhà.

dich-vu-bao-ve-toa-nha-2

Dù hoạt động trong nhà, không phải chịu thời tiết khắc nghiệt như ngoài trời nhưng nhân viên bảo vệ của tòa nhà vẫn phải đảm bảo có sức khỏe tốt để có thể làm việc liên tục trong suốt ca của mình. Bên cạnh đó thì nhân viên luôn phải có tinh thần tập trung cao, sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Vì các đối tượng xấu ngày càng tinh vi và liều lĩnh hơn. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và mọi người thì nhân viên bảo vệ cần được trang bị khả năng tự vệ, võ thuật.

Trên đây là những chia sẻ của Bảo vệ SCD về nhiệm vụ và yêu cầu của một nhân viên bảo vệ tòa nhà văn phòng.

0986487435