Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Bảo vệ bị xử 9 tháng tù vị trộm tài sản tại mục tiêu

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Bảo vệ bị xử 9 tháng tù vị trộm tài sản tại mục tiêu
Bảo vệ bị xử 9 tháng tù vị trộm tài sản tại mục tiêu

Mặc dù được giao phó trọng trách bảo vệ tài sản công ty nhưng nhân viên bảo vệ này nảy lòng tham, lấy cắp của cửa hàng số tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Ngày 15-8, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin hưởng án treo của bị cáo Lê Minh Tân (25 tuổi), tuyên phạt bị cáo chín tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

bao-ve-trom-tai-san

Theo hồ sơ, tháng 6-2018, Tân được nhận vào làm việc tại chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng BT miền Tây. Sau đó, Tân được phân công làm tại vị trí bảo vệ cửa hàng BT ở đường 30-4 (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều). Khoảng từ giữa tháng 8-2018 đến giữa 9-2018, do nhiều thời điểm nhân viên thu ngân có việc bận nên nhờ Tân phụ giúp việc thu ngân. Lợi dụng việc này, Tân nhiều lần lấy trộm tiền của cửa hàng bằng thủ đoạn nhận tiền mua hàng của khách nhưng không đưa lại cho thu ngân mà giấu riêng để tiêu xài.Phát hiện sự việc, cửa hàng trưởng kiểm kê lại toàn bộ hàng hóa của cửa hàng từ ngày 15-3-2018 đến 15-9-2018 thì phát hiện chênh lệch giữa tiền hàng và tiền mặt đã thu của khách là gần 29,5 triệu đồng. Sự việc được cửa hàng trưởng báo cáo với công ty và trình báo công an.

Sau đó, đại diện chi nhánh công ty đã cung cấp 11 đoạn camera an ninh ghi hình từ ngày 7-9-2018 đến 12-9-2018, ghi lại hình ảnh Tân nhận tiền mua hàng của khách rồi cất giấu, kèm theo bảng kê trị giá số hàng hóa đã bán. CQĐT chứng minh được tổng số tiền Tân đã lấy trộm được ghi trong các đoạn camera là gần 5 triệu đồng.

Tại CQĐT, Tân đã thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài ra, Tân còn thừa nhận, từ giữa tháng 8-2018 đến ngày 12-9-2018 đã trộm tổng cộng khoảng 17 triệu đồng nhưng không nhớ chính xác ngày giờ và số tiền mỗi lần lấy trộm.

Đại diện công ty yêu cầu Tân bồi thường số tiền gần 29,5 triệu đồng và Tân đã khắc phục xong số tiền này.

Xử sơ thẩm vào tháng 3-2019, TAND quận Ninh Kiều nhận định, Tân được công ty thuê bảo vệ tài sản cho công ty nhưng bị cáo lại xâm phạm đến tài sản mà bị cáo có trách nhiệm bảo vệ.

Tân từng có tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản, bị phạt hành chính vào tháng 4-2018 thì đến 8-2018 lại tiếp tục phạm tội. Điều này cho thấy bị cáo là người xem thường pháp luật, khó cải sửa nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc. Từ đó, tòa phạt bị cáo này chín tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Tin bài liên quan:

Trong trường hợp này Lê Minh Tân là nhân viên bảo vệ của công ty BT. Bảo vệ nội bộ cũng là việc sử dụng các nhân viên bảo vệ để trực tiếp đảm nhận các công việc liên quan đến vấn đề an ninh của mục tiêu. Tuy nhiên, các bảo vệ nội bộ sẽ trực tiếp làm việc với các chủ quản, người sẽ tiếp hành thuê và đào tạo các nhân viên này để có thể đáp ứng được nhu cầu cho mục tiêu của mình.

Thuê nhân viên bảo vệ hiện nay có nhược điểm lớn nhất đó là phải trực tiếp quản lý và đào tạo các nhân viên bảo vệ. Điều này đòi hỏi chủ quản phải có các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong ngành an ninh, bảo vệ. Phải trang bị cho các nhân viên của mình các kiến thức, nghiệp vụ cần thiết. Mất thời gian để có thể đào tạo và tìm cách giữ chân các nhân viên bảo vệ, mất thời gian để có thể quản lý các nhân viên của mình.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ