Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Nhân viên bảo vệ cần làm gì khi xảy ra sự cố bất ngờ

 • Home
 • -
 • Tin tức
 • -
 • Nhân viên bảo vệ cần làm gì khi xảy ra sự cố bất ngờ
Nhân viên bảo vệ cần làm gì khi xảy ra sự cố bất ngờ

Hôm nay, Bảo vệ Việt Á sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích, những vấn đề an ninh, an toàn mà mỗi nhân viên bảo vệ có thể gặp phải. Nhân viên bảo vệ sẽ phải làm gì trong khuôn khổ pháp luật cho phép để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho khách hàng.

Trong đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, các bài tập tình huống luôn rất quan trọng. Các bài tập an ninh giúp nhân viên bảo vệ nâng cao kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng xử lý tình huống. Đồng thời cũng để tìm ra những lỗ hổng, những vấn đề trong phương án bảo vệ để kịp thời khắc phục.

Kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên bảo vệ

bao-ve-lam-gi-khi-gap-cuop

Trong quá trình đảm bảo an ninh, trật tự luôn có nhiều những tình huống có thể xảy ra bất ngờ, phức tạp. Có thể là trộm cắp, gây rối, cướp giật tài sản, hủy hoại tài sản… đe dọa, ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản của khách hàng. Khi gặp các tình huống đó, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần làm gì?

Bài viết liên quan: Nhân viên bảo vệ thì cần phẩm chất và kỹ năng gì?

Mỗi nhân viên bảo vệ luôn cần ghi nhớ

 • Tuân theo sự hướng dẫn và tổ chức hoạt động của cán bộ quản lý, hiểu rõ nhiệm vụ và yêu cầu của các nhiệm vụ của phòng, thực hiện cẩn thận hệ thống trách nhiệm đối với các chốt an toàn, làm tốt công việc của mình, đảm bảo an toàn cho ngành của công ty.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao, có trách nhiệm trong công việc cẩn thận, tuân thủ nguyên tắc và hành động không thiên vị. Mạnh dạn làm việc, không thiên vị, đề cao cảnh giác, dũng cảm đứng lên ngăn chặn các hoạt động tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, kỷ luật.

Xử lý tình huống hỏa hoạn và các sự cố

bao-ve-xu-ly-su-co-hoa-hoan

 • Ngừng ngay hoạt động của máy, thiết bị, vật tư, chất và các hoạt động tại nơi có sự cố.
 • Ngay khi sự cố nguy hiểm xảy ra, nhân viên an ninh cần ngay lập tức đến hiện trường để hỗ trợ cứu hộ và sơ cứu người bị thương. Làm công tác trấn an tâm lý của nhân viên, bảo vệ hiện trường, khẩn trương sơ tán người bị nạn.
 • Nhân viên bảo vệ tìm hiểu nhanh tình hình từ các nhân viên liên quan. Nếu xác định được vẫn còn nguồn gây nguy hiểm thì cần sơ tán người ở khu vực đó lập tức. Tiến hành căng dây phong tỏa, những người không có nhiệm vụ không được tới gần.
 • Nhân viên bảo vệ khi phát hiện hoặc nhận được vật khả nghi cần báo ngay cho quản lý và các bộ phận liên quan, túc trực tại hiện trường không cho ai tiếp xúc với vật khả nghi.
 • Hỗ trợ các đơn vị chuyên trách trong công tác xử lý sự cố như cảnh sát phòng cháy chữa cháy, nhân viên y tế, đơn vị cứu hộ chuyên nghiệp…

Xử lý tình huống mất an ninh trật tự, trộm cắp

bao-ve-xu-ly-tinh-huong

Mỗi nhân viên bảo vệ phải có sức khỏe, nghiệp vụ để xử lý kịp thời các tình huống, không được rời vị trí trực và thực hiện đúng quy định khi thực thi nhiệm vụ.

 • Trước hết cần hết sức bình tĩnh trước tình huống xảy ra để tìm phương án xử lý phù hợp. Trước tiên là đáp ứng những gì tên cướp yêu cầu để đảm bảo an toàn mạng sống.
 • Sau đó, bằng mắt thường, hãy cố gắng nhận diện các chi tiết về tên cướp như ước lượng về chiều cao, hình dáng, giọng nói… để hỗ trợ cơ quan công an điều tra.
 • Cố gắng tìm cách thông báo cho công an hoặc khống chế đối tượng như các bước đã được đào tạo.
 • Đặc biệt điều quan trọng và phải ưu tiên hàng đầu là phải đảm bảo an toàn cho khách hàng và cho chính bản thân. Không nên có những hành vi kích động đối tượng phạm pháp.
 • Nếu đối tượng phạm pháp trốn thoát và không bắt giữ được, cần phải quan sát  rõ số người, đặc điểm ngoại hình, phương tiện vận chuyển được sử dụng và đặc điểm, v.v. .
 • Trường hợp xảy ra sự cố mất cắp, phạm vi hoạt động rộng, các đồ vật, dụng cụ khác nhau do nghi phạm để lại phải được bảo quản nghiêm và giao cho cơ quan công an xử lý. Lưu ý không làm xáo trộn dấu vân tay và các dấu vết an ninh khác.

Hi vọng với những thông tin vừa rồi, mỗi nhân viên bảo vệ sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể xử lý tốt các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

 • Chính sách & Quy định chung
 • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ