Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Nhân viên bảo vệ thì cần phẩm chất và kỹ năng gì?

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Nhân viên bảo vệ thì cần phẩm chất và kỹ năng gì?
Nhân viên bảo vệ thì cần phẩm chất và kỹ năng gì?

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên ngiệp ngày một nhiều thì nghề bảo vệ đang là một công việt hot, thu hút được rất nhiều người lao động. Thế nhưng, bạn có biết để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì cần những phẩm chất và kỹ năng gì không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Bảo vệ Việt Á.

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có phẩm chất gì?

Trước tiên là phải yêu nghề

Phải có lòng yêu nghề mới có động lực thật sự để nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ. Có nhân viên có năng lực, chuyên môn cao nhưng không yêu nghề cũng không thể phát triển được cùng nghề. Khi đã yêu nghề họ sẽ tự rèn luyện, tu dưỡng mình để có một sự hoàn chỉnh về tay nghề, về tư tưởng, về nhân cách từ đó thấy được ý nghĩa cuộc sống mà yêu đời hơn, tự tin hơn.

Trung thực, thật thà

Trung thực là không gian dối, quanh co, không làm những việc bất chính như ăn cắp, ăn trộm; không làm những gì trái với đạo đức và lương tâm của bản thân; không che giấu những hành động sai trái với các quy định, báo cáo đúng sự thật; ghi chép sổ sách đầy đủ, chính xác, minh bạch.

Tinh thần kỷ luật cao

yeu-cau-doi-voi-bao-ve-la-gi

Người có tính kỷ luật cao là người thực hiện nghiêm túc kế hoạch công tác đã vạch ra, làm việc theo đúng quy trình, quy định, phối hợp với đồng nghiệp, tôn trọng tập thể.  Đây là phẩm chất rất quan trọng cho sự thành công trong hoạt động bảo vệ vì nếu không tôn trọng pháp luật, quy định,… sẽ dẫn đến sai phạm, tức không hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh của nghề.Chịu khó, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Người chịu khó là người có khả năng chịu đựng được mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Dù trời nắng gắt hay lúc mưa to vẫn hết mình để hoàn thành công việc.

Dũng cảm, kiên quyết

Nghề bảo vệ gắn liền với những nguy hiểm, sự dũng cảm cực kỳ cần thiết đối với người làm bảo vệ để có thể hoàn thành các công việc khó khăn đó. Bảo vệ cũng là người luôn đối diện với những người không tuân thủ quy định, sai quy chế…Sự kiên quyết giúp người bảo vệ thực hiện được các nhiệm vụ của mình theo yêu cầu của chủ quản, đảm bảo tính công bằng đối với các quy định được đặt ra.

Bài viết liên quan: Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ tòa nhà gồm những gì?Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

Kỹ năng phòng vệ

Kỹ năng phòng vệ luôn là điều kiện cần thiết cho một nhân viên bảo vệ. Nếu trong khi thực hiện nhiệm vụ, phải đối mặt với các tình huống khần cấp nguy hiểm thì kỹ năng phòng vệ tốt sẽ giúp bạn có thể bảo vệ được bản thân, khách hàng và ngăn chặn được hành vi xấu. Chính vì vậy, trước khi làm bảo vệ thì nhân viên phải tự trang bị các kỹ năng phòng vệ cần thiết cho bản thân.

Kỹ năng quan sát, phán đoán

Với nhiệm vụ chính là giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân nên nhân viên bảo vệ phải luôn tỉnh táo quan sát, chú ý đến mọi vấn đề xung quanh. Những nghi phạm luôn tận dụng sơ hở để cải trang đột nhập nhằm phá hoại tài sản.

bao-ve-can-ky-nang-gi

Chính vì thế, nhân viên bảo vệ phải có kỹ năng quan sát, phán đoán để phát hiện nhanh chóng nghi phạm và năng chặn kịp thời. Nhân viên bảo vệ muốn hoàn thành tốt công việc được giao thì cần thiết phải có kỹ năng này.Kỹ năng xử lý tình huống

Nhân viên bảo vệ phải tiếp xúc với nhiều người và gặp nhiều tình huống không thể lường trước được. Do đó, cần phải có kỹ năng xử lý tình huống khoa học nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng cơ bản được sử dụng trong nhiều tình huống, nhân viên bảo vệ phải giao tiếp rõ ràng và súc tích bằng lời nói, văn bản. Một số vị trí bảo vệ yêu cầu nhân viên bảo vệ phải trực điện thoại và đòi hỏi kỹ năng giao tiếp qua điện thoại phải tốt. Kỹ năng viết báo cáo sẽ được sử dụng hàng ngày, thông tin này cần được viết rõ ràng để những ca sau hiểu rõ tiếp tục công việc cho hết ca trực.

Chi tiết hơn xem tại bài viết: Đi làm nghề bảo vệ cần có kỹ năng gì?

Trên đây là những phẩm chất và kỹ năng để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cũng cần không ngừng trau dồi vốn hiểu biết cũng như nghiệp vụ bảo vệ để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà mình được giao trách nhiệm.Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ