Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Cách tính lương cho của nhân viên bảo vệ mới nhất

 • Home
 • -
 • Tin tức
 • -
 • Cách tính lương cho của nhân viên bảo vệ mới nhất
Cách tính lương cho của nhân viên bảo vệ mới nhất

Nghề bảo vệ hiện là một công việc vô cùng phổ biến hiện nay. Với những người đang tìm hiểu về công việc này, vấn đề đãi ngộ, mức lương là điều quan tâm hàng đầu. Vậy lương nhân viên bảo vệ được tính thế nào? Hãy cùng Bảo vệ Việt Á tìm hiểu trong bài viết sau.Lương nhân viên bảo vệ được tính dựa trên cơ sở pháp lý nào?

 • Theo quy định tại mục 2 Phần V Thông tư số 13/2003/TT – BLĐTBXH
 • Căn cứ điều 115, 116  Bộ luật lao động năm 2012
 • Căn cứ Thông tư 47/2015/TT – BLĐTBXH
 • Theo nghị định 47/2017/NĐ – CPCác cách tính lương cho nhân viên bảo vệ mới nhất 2023

Cách tính lương bảo vệ ký hợp đồng lao động dài hạn

Sau đây là cách tính lương bảo vệ theo ngày công chẩn của doanh nghiệp, ngày công chuẩn thường là 26 ngày (có doanh nghiệp áp dụng 28 ngày công chuẩn).

 • Lương tháng =[Lương cơ bản + Phụ cấp (nếu có) / 26] x ngày công thực tế làm việc

Ở đây lương cơ bản (lương tối thiểu vùng) được quy định theo Nghị định 141/2017 theo bảng sau:

Theo Nghị định 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động thì:

Từ ngày 01/01/2018, chính thức áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo mức như sau:

(Mức lương tối thiểu vùng này là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương và không được trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận.)

 • Vùng I: 3.980.000 đồng/tháng (tăng 230.000 đồng so với quy định hiện hành tại Nghị định 153/2016/NĐ-CP)
 • Vùng II: 3.530.000 đồng/tháng (tăng 210.000 đồng)
 • Vùng III: 3.090.000 đồng/ tháng (tăng 190.000 đồng)
 • Vùng IV: 2.760.000 đồng/tháng (tăng 180.000 đồng).Theo đó, bạn có thể xem bạn thuộc vùng nào tại phụ lục của Nghị định 141/2017/NĐ-CP để xem công ty trả lương cơ bản cho bạn có thấp hơn mức tối thiểu vùng không. Hiện nay có rất nhiều công ty bảo vệ tại Hà Nội chi trả mức lương cao hơn mức lương tối tiểu vùng, bạn có thể tham khảo thêm ở tại đây.

Lưu ý: Mức lương cơ bản là mức lương áp dụng với một ca làm việc 8h/ngày chứ chưa phải là mức tổng lương bạn nhận sau khi bạn đã làm tăng ca. Ví dụ mỗi ngày bạn trực một ca 12 tiếng thì bạn đã có tăng ca và được hưởng lương tăng ca.

Bởi vì căn cứ theo Điều 104 Luật Lao động 2012 quy định:

 • Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

cach-tinh-luong-nhan-vien-bao-ve

Cách tính lương tăng ca, làm thêm giờ cho bảo vệ

Lương làm thêm giờ, tăng ca của nhân viên bảo vệ cũng được tính dựa theo mức lương tối thiểu vùng I,II, III, IV. Bạn có thể tham khảo cách tính lương tăng ca của bảo vệ để bạn tham khảo xem công ty trả lương có đúng không nhé.

Về tiền lương làm thêm giờ, có thể căn cứ vào quy định tại Điều 97 Luật lao động 2012.

Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

 1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:
 2. a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;
 3. b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;Trong bài viết này, Bảo vệ Việt Á xin lấy ví dụ nếu bạn đang làm việc cho công ty thuộc vùng III, và bạn có thời gian tăng ca mỗi ngày là 3h trên 26 ngày . Tiền lương tối thiểu của bạn sẽ tính như sau:

 • Mức lương cơ bản tối thiểu 3.090.000 đồng/ tháng. (mức này khi bạn làm 26 ngày)
 • Tiền lương làm thêm giờ: 3.090.000 đồng/ tháng:26 ngày:8h = 14.850 đồng (vậy tính ra lương giờ của bạn sẽ là 14.850đ)
 • Tiền lương tăng ca mỗi giờ của bạn ít nhất bằng 150% mức 14.850đ = 22.275 đ.
 • Vậy, mức lương tối thiểu mỗi tháng của bạn phải là: 3.090.000 + 22.275 X (26 X3) = 4.827.450đ

Cách tính lương cho bảo vệ ngày thứ 7 và chủ nhật

Tùy vào công ty bạn quy định ngày nghỉ là ngày nào trong tuần. Có công ty sẽ không quy định thứ 7, chủ nhật là ngày nghỉ mà sẽ quy định vào ngày khác trong tuần.

Theo quy định tại điều 97 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

 • Nếu như thứ 7, chủ nhật là ngày nghỉ theo quy định của công ty thì bảo vệ sẽ được hưởng số lương ít nhất bằng 200% tiền lương của những ngày làm việc bình thường
 • Nếu như không quy định ngày nghỉ là thứ 7, chủ nhật mà vào một ngày khác trong tuần thì vào 2 ngày này mức lương vẫn giữ nguyên như những ngày làm việc bình thường khácCách tính lương của nhân viên bảo vệ thời vụ

Bảo vệ thời vụ thường làm không cố định ngày, làm trong một thời gian ngắn và hay được áp dụng cách tính công sau:

 • Lương tháng = [Lương cơ bản + Phụ cấp (nếu có)/ngày công chuẩn của tháng] x số ngày làm việc thực tế

Hiện nay, các công ty bảo vệ thường có mức chi trả công nhân viên bảo vệ thời vụ khác nhau. Mức lương bảo vệ thời vụ dao động từ 18 nghìn/giờ tới 25 nghìn/giờ.

Cách tính lương bảo vệ những ngày lễ tết

Trong một năm làm việc sẽ có những ngày lễ, tết mà pháp luật quy định rằng người lao động sẽ được nghỉ làm mà vẫn được hưởng nguyên lương, cơ chế này cũng không phải ngoại lệ đối với người lao động làm công việc bảo vệ.

Dưới đây sẽ liệt kê các ngày lễ tết mà nhân viên bảo vệ được nghỉ hưởng nguyên lương.
STT Ngày lễ, Tết Số ngày nghỉ
1 Tết Dương lịch (01/01 Dương lịch) 1 ngày
2 Tết Âm lịch/Tết Nguyên Đán/Tết cổ truyền 5 ngày
3 Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10/03 Âm lịch) 1 ngày
4 Ngày Giải phóng miền Nam (30/4 Dương lịch) 1 ngày
5 Quốc tế Lao động (01/05 Dương lịch) 1 ngày
6 Quốc Khánh (02/09 Dương lịch và 1 ngày liền kề trước hoặc sau) 2 ngày
Ngoài ngày lễ tết được nghỉ hưởng nguyên lương thì nhân viên bảo vệ cũng sẽ có ngày nghỉ phép năm mà vẫn được hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động cũng như quy chế của công ty.
Trong những ngày này theo quy định nhân viên bảo vệ sẽ được nghỉ và hưởng nguyên lương ngày làm việc hôm đó. Tuy nhiên dó tính chất đặc thù của công việc này, nhân viên bảo vệ có thể sẽ không được nghỉ, khi đó tiền lương bảo vệ sẽ được tính theo công thức lương làm thêm giờ đã trình bày ở trên.
Kết luận, trên đây là một số phương pháp tính tiền lương chi tiết cho nhân viên bảo vệ được sử dụng phổ biến nhất tại hầu hết các công ty bảo vệ hiện nay đang áp dụng.

Tin bài liên quan:Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

 • Chính sách & Quy định chung
 • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ