Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Có nên làm nghề bảo vệ hay không?

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Có nên làm nghề bảo vệ hay không?
Có nên làm nghề bảo vệ hay không?

Nhu cầu được đảm bảo tối đa về trật tự an ninh của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng lớn. Vậy nên, nhu cầu tuyển dụng của các công ty bảo vệ cũng vì thế mà tăng nhanh. Đây được coi là một cơ hội lớn mở ra đối với nhiều người lao động đang thất nghiệp, công dân quá tuổi lao động,… Nghề bảo vệ giúp họ giải quyết được mối lo việc làm. Vậy có nên làm nghề bảo vệ không? Tại sao? 

Nỗi niềm nghề bảo vệ

Trước nay, đối với nghề bảo vệ bị xã hội định kiến cho rằng đây là nghề thấp kém. Những ai không có việc làm, không có trình độ học vấn mới chọn. Chính vì vậy, họ thường bị đối xử một cách tùy tiện và bị khinh thường, xúc phạm khi làm việc. Nhiều bác bảo vệ lớn tuổi đã chia sẻ rằng đây là một nghề không được coi trọng, họ bị nhiều người thậm chí bằng tuổi con cháu họ nói chuyện bằng những lời lẽ thô thiển, không có trên dưới, không phải phép vì họ là bảo vệ. Có lẽ, chính những định kiến này là rào cản tinh thần lớn nhất của một người bảo vệ phải gặp phải.

bao-ve-co-vat-va-khongVô vàn cảm xúc người làm nghề bảo vệ

Hiện nay, khác với suy nghĩ của nhiều người, đội ngũ bảo vệ không chỉ có những người cơ nhỡ, thất nghiệp, người học thức kém tham gia mà còn có rất nhiều những bạn sinh viên đang học tập tham gia. Khi nhiều người còn lo lắng  liệu làm bảo vệ có vất vả không thì những bạn sinh viên nãy đã quyết định chọn nó với mục đích rèn luyện bản thân, luyện kỷ cương phép tắc, luyện tính kiên trì và bền bỉ, rèn luyện sức khỏe… Chính vì vậy, môi trường nghề nghiệp này đang ngày càng trở nên đa dạng.Nếu nhiều người có thái độ coi thường nghề này thì có lẽ họ chưa thấu hiểu được quá trình đào tạo khắt khe của những nhân viên bảo vệ trước khi thực sự bước vào nghề, nhất là những bảo vệ chuyên nghiệp. Họ được trang bị đầy đủ những kiến thức nghề nghiệp, công nghệ và công cụ phụ trợ để hoàn thành bổn phận của mình. 

Ngày nay, hầu hết những công ty dịch vụ bảo vệ uy tín đều chú trọng trong khâu tuyển dụng, tuyển những người có đủ trình độ cũng như đạo d đều trú trọng trong khâu tuyển dụng, ưu tiên những người có trình độ và có nhân phẩm đạo đức tốt. Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp, mỗi nhân viên đều phải trải qua đào tạo khắt khe mới được đưa tới các công ty làm việc.

Bài viết liên quan: Đi làm bảo vệ có được quyền đòi hỏi thế này không?Nghề bảo vệ có ổn định không?

Bảo vệ là nghề phải đương đầu với nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn. Nếu bạn hỏi làm bảo vệ có vất vả không, dĩ nhiên câu trả lời là có. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm khác nhau tùy tính chất của cơ sở họ làm việc. Ví dụ như tại những cửa hàng nhỏ lẻ, bảo vệ sẽ đỡ vất vả và nguy hiểm hơn do nhiệm vụ chủ yếu là trong xe và dắt xe cho khách, đảm bảo an ninh trật tự cửa hàng khi có việc xảy ra, hay như những khu công viên vui chơi cũng vậy. Còn đối với những địa điểm như cửa hàng vàng bạc, những chỗ dễ xảy ra mất cắp và phải đối mặt với tội phạm nguy hiểm sẽ khó khăn hơn. Nếu người làm nghề bảo vệ không chịu được áp lực công việc có thể dẫn tới chuyện xin đổi mục tiêu hoặc thậm chí là xin nghỉ việc.

lam-bao-ve-co-vat-va-khong

Tuy nhiên, người bảo vệ có thể đề xuất kiến nghị nơi làm việc tùy theo năng lực và nguyện vọng của bản thân. Đương nhiên mức lương sẽ khác khau tùy thuộc vào độ khó của công việc. Tuy nhiên, nghề bảo vệ được coi là một nghề có mức lương rất ổn định và công việc thường xuyên. Nhiều công ty dịch vụ bảo vệ hiểu được sự khó khăn và vất vả trong công việc nên có nhiều chế độ ưu đãi và thưởng nếu có ý định gắn bó lâu dài và làm tốt công việc. Vậy nên, dù ngành nghề nào cũng vậy, sẽ có những khó khăn nhưng đều được đáp trả nếu bạn hoàn thành tốt công việc.Có nên làm bảo vệ cho các công ty dịch vụ bảo vệ?

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp khác với bảo vệ nội bộ. Những công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đang ngày càng phát triển. Họ có lợi thế về mọi mặt như đào tạo nghiệp vụ, cơ sở vật chất, trang bị công cụ hỗ trợ. Không những vậy, các cán bộ quản lý còn quan tâm hơn đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên. Những động thái kịp thời đó dần đã cải thiện hình ảnh của mọi người đối với các nhân viên bảo vệ và cả cái nhìn của nhân viên bảo vệ đối với ngành. Không khó để có thể tìm kiếm một công việc bảo vệ lương cao, tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo công việc bảo vệ đi làm ngay tại đây. Có nên làm công việc bảo vệ tại các công ty dịch vụ?

  • Các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp với quy trình làm việc cụ thể, chuyên nghiệp giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo tối đa an ninh cho khách hàng. Vì vậy, các nhân viên bảo vệ có thể an tâm, tận tụy hết mình với công việc được giao.
  • Nhân viên bảo vệ luôn được đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản. Đó là bước đà quan trọng giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng.
  • Các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đều có ký hợp đồng rõ ràng, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Mong rằng, nhờ bài viết trên đã giúp các bạn phần nào giải đáp thắc mắc làm bảo vệ có vất vả không, giúp bạn an tâm và có những lựa chọn đúng cho bản thân mìnhNhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ