Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Cử nhân đại học đổi đời từ công việc bảo vệ

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Cử nhân đại học đổi đời từ công việc bảo vệ
Cử nhân đại học đổi đời từ công việc bảo vệ

Bỏ tấm bằng cử nhân sang một bên để đầu quân cho một công ty bảo vệ. Bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, không lâu sau anh Phương nhận ra thế mạnh của mình và hiện nay anh đang làm chủ một công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Anh Nguyễn Đức Phương cho biết, những năm trước đó vì không định hướng được tương lai nên anh đã chọn theo học khối C của một trường đại học  chuyên ngành về xã hội. Những năm tháng ngồi trên giảng đường đại học, đôi khi anh Phương băn khoăn vì lựa chọn của mình nhưng tuổi sinh viên ham chơi, bay bổng lại nghĩ đơn giản sau khi tốt nghiệp kiếm lấy một công việc nào đó là xong. Thế nhưng khi nhận được tấm bằng ĐH trong tay, cuộc sống của anh thật sự lâm vào khó khăn.

Lúc va vấp với thực tế, anh mới thấy rõ bản thân không hề yêu thích và không có khả năng về lĩnh vực mình đã theo học. Nhiều khi anh muốn buông vì không tìm được việc phù hợp nhưng không làm việc lấy gì để sống, anh bỏ qua một bên “ảo mộng” bằng cấp qua một bên đi làm nhân viên bảo vệ cho một công ty về công nghệ. Thời điểm thù lao anh nhận được chỉ vỏn vẹn hơn một triệu đồng, để duy trì cuộc sống, anh vẫn phải xin thêm tiền từ gia đình.

Anh Phương chia sẻ: “Khoảng hơn một năm làm bảo vệc, anh quản lý của công ty gọi tôi vào và đưa ra đề nghị nhận tôi vào làm ở phòng kinh doanh. Tôi vô cùng bất ngờ và nhờ đó tôi tìm thấy được đam mê và biết khả năng của mình ở đâu”.

Dịch vụ bảo vệ cửa hàng - showroom
Nghề bảo vệ chuyên nghiệp

Xuất phày là một nhân viên “trái ngành”, anh Phương dần dần làm quen với lĩnh vực mà xưa nay chưa hề biết tới. Rồi thích rồi đam mê, làm việc hiệu quả, chỉ ba năm anh trở thành một nhân viên kinh doanh sành sỏi. 5 năm sau, anh được giám đốc ủng hộ ra riêng, hiện giờ đang làm chủ một công ty lĩnh vực công nghệ thông tin.

 

Khoảng thời gian đầu năm 2014, đã quá mệt mỏi và bế tắc kiếm việc theo chuyên ngành kế toán được đào tạo, nữ cử nhân Hoàng Thị Nhung quyết định đi giúp việc nhà. Cô nhận trông em bé cho một gia đình ở đường Vũ Tùng (quận Bình Thạnh, TPHCM).

Nhờ đi giúp việc mà Nhung nhận ra sở thích thật sự của mình là vui chơi và dạy dỗ trẻ nhỏ. Điều mà đủ loại thành tích, giấy khen bao năm đi học cô vẫn “mù tịt”.

Người giúp việc

Khi biết cô giúp việc có bằng đại học và dự định sẽ học thêm về nghiệp vụ sư phạm mầm non, chủ nhà “giữ chân” người làm bằng các tạo điều kiện cho cô vừa học vừa làm. Hiện tại, Nhung vẫn làm “ô sin” với mức lương 6 triệu đồng tháng, còn buổi tối đi học nghiệm vụ sư phạm, được chủ nhà lo toàn bộ học phí.

Không ngừng học hỏi

Ngay khi nhận ra sở trường của mình, anh Phương lập tức thi tại chức học buổi tối. Ngoài ra, anh cũng theo học các khóa đào tạo về kinh doanh, quản lý ngắn hạn để bổ sung thêm kiến thức.

Theo anh Phương, vốn là dân “tay ngang” nên càng phải học nhiều. Khi theo đúng lĩnh vực mình yêu thích thì động lực để tìm hiểu, học tập rất lớn.

Nói về việc “gặp may” từ công việc bảo vệ của mình, ông giám đốc trẻ chia sẻ khi đã làm việc gì, kể cả làm nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, giúp việc, phát tờ rơi… mỗi người cũng cần thái độ nghiêm túc, hết lòng, thể hiện sự hoạt bát và các kỹ năng sống một cách tốt nhất.

 “Không phải ai cũng có thể đi lên từ công việc phổ thông, tạm bợ. Tuy nhiên, công việc nào cũng sẽ cho mình thêm những kinh nghiệm, kỹ năng… mà mỗi người cần tận dụng để học hỏi. Bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải học”, anh Phương nói.

nu-le-tan

Tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý, trong lúc bế tắc vì công việc, nữ cử nhân Trần Thu Thảo, 24 tuổi xin vào làm ở phòng tiếp tân tại một tập đoàn sản xuất bánh kẹo. Hàng ngày Thảo tiếp đón khách đến cơ quan, trả lời điện thoại… lúc nào cô cũng vui vẻ, nhiệt tình.

Với thái độ làm việc tích cực, hiệu quả, Thảo gây được thiện cảm cho mọi người khi tiếp xúc. Sau đó, cô lễ tân được cân nhắc vào phòng nhân sự của tập đoàn hai năm sau, Thảo trở thành Phó trưởng phòng nhân sự.

Thảo chia sẻ kinh nghiệm điều quan trọng nhất để tìm được công việc tốt là cần có suy nghĩ tích cực và làm việc hết mình trong mọi hoàn cảnh. “Một điều không được từ bỏ là không ngừng học hỏi. Học từ cách ăn nói, cách xã giao, các kỹ năng mềm… để có thể nắm bắt ngay khi có cơ hội.

“Nhiều bạn có bằng cấp khi buộc phải làm những công việc phổ thông cho rằng công việc không xứng đáng nên bất mãn, ức chế, làm việc một cách đối phó. Điều này cản trở bạn bước tiếp vào những vị trí cao hơn”, Thảo bộc bạch.

Theo lời của một cán bộ cấp cao tại Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TPHCM, cử nhân đừng ngại ngần bắt đầu những công việc, những vị trí thấp trước hết là để tránh thất nghiệp. Đồng thời, khi làm việc có thái độ làm việc tích cực, không ngừng trau dồi kỹ năng, ngoại ngữ… thì dần dần sẽ tìm được công việc phù hợp.

nguồn: Dân Trí

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ