Dùng đồng phục giống Cảnh sát Cơ động, Công ty bảo vệ Bảo An bị phạt

Công an TP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty bảo vệ Bảo An với lỗi vi phạm “Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định” và ra Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng với công ty này.

Công an TP (CATP) Hà Nội nhận được phản ánh của người dân về việc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Bảo An (trụ sở tại quận Hà Đông, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ giống trang phục lực lượng Cảnh sát Cơ động. Các lực lượng chức năng của CATP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc trên.

bao-ve-bao-an-2

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Bảo An đã xuất trình 2 loại đồng phục cho nhân viên bảo vệ, trong đó có một bộ đồng phục màu tím than (áo dài tay có 2 túi hộp trước ngực; quần có 2 túi hộp phía trước, 2 túi phía sau và 2 túi hộp ở phần đầu gối) giống trang phục của lực lượng Cảnh sát Cơ động, không tuân theo quy định pháp luật về trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ.CATP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty bảo vệ Bảo An với lỗi vi phạm “Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định” theo điểm b Khoản 4 Điều 13 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội và ra Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty. Công an thành phố yêu cầu Công ty bảo vệ Bảo An cam kết chấp hành đúng quy định của pháp luật trong việc trang bị, cấp phát và sử dụng đồng phục bảo vệ.

bao-ve-bao-an

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ BẢO AN VIỆT NAM là công ty bảo vệ chuyên nghiệp được thành lập theo giấy phép ĐKKD số 0104939411 do sở KH & ĐT TP.Hà Nội cấp, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự số 75/GCN do Cục QLHC về TTXH – Tổng Cục Cảnh Sát – Bộ Công An cấp.

Công ty hiện có đội ngũ nhân viên vệ sỹ trẻ, khỏe, được tuyển chọn kỹ và do Bộ Công An huấn luyện theo chương trình đào tạo vệ sỹ chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, Bảo An Việt Nam còn có đội ngũ quản lý, chỉ huy, tổ trưởng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ luôn hỗ trợ và quản lý nhân viên chặt chẽ nhất và đảm bảo an toàn cao nhất cho mục tiêu. Đặc biệt công ty còn có sự hỗ trợ đắc lực từ phía các cơ quan Công An, chính quyền thuộc các cấp địa phương và Thành phố luôn cùng Bảo vệ Bảo An giải quyết những sự cố xảy ra tại mục tiêu bảo vệ.

nguồn: Dân Trí