Khen thưởng nóng Bảo vệ ngân hàng Sacombank bắt cướp có súng

Để kịp thời động viên tinh thần dũng cảm bắt cướp, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Bình Dương đã tặng giấy khen cho nam nhân viên bảo vệ.

Bài viết liên quan: Sử dụng kỹ thuật công nghệ cao trong công tác bảo vệ an ninh ngân hàng

Ngày 19-4, ông Võ Đình Phong, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Bình Dương đã đến thăm và tặng giấy khen cho anh Lường Huy Phượng, bảo vệ Ngân hàng Sacombank, vì có thành tích dũng cảm bắt giữ tên cướp có súng.

khen-thuong-bao-ve-ngan-hang-sacombank
Ông Võ Đình Phong tặng giấy khen cho anh Phượng. Ảnh: LA

Ông Võ Đình Phong đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương thăm hỏi động viên anh Phượng khi đã có tinh thần dũng cảm bắt giữ tên cướp có súng vào trưa 17-4.

Đồng thời, ông Phong đã tặng giấy khen cho anh Phượng vì có thành tích xuất sắc vì dũng cảm bắt cướp, bảo vệ tài sản của ngân hàng, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng.Bên cạnh đó, ông Phong cũng tặng giấy khen cho tập thể phòng giao dịch của Ngân hàng Sacombank Bàu Bàng và 3 cá nhân khác.

khen-thuong-can-bo-nhan-vien-ngan-hang-sacombank
Ông Võ Đình Phong tặng giấy khen cho tập thể phòng giao dịch của Ngân hàng Sacombank Bàu Bàng. Ảnh: LA

Như PLO đã đưa tin, tên cướp tại phòng giao dịch của Ngân hàng Sacombank Bàu Bàng là Nguyễn Tấn Phát (sinh năm 1997, HKTT tại tỉnh Tây Ninh).

Vào trưa ngày 17-4, Phát vào phòng giao dịch của Ngân hàng Sacombank Bàu Bàng nằm trên đường quốc lộ 13 thuộc thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương rồi dùng súng khống chế nhân viên để cướp hơn 800 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi Phát đang chuẩn bị tẩu thoát thì nhân viên bảo vệ và hai người dân đã bao vây khống chế bắt giữ tên cướp.

Tên Phát chống trả quyết liệt ,trong lúc giằng co Phát bị thương ở phần đầu, nhân viên bảo vệ bị bắn 4 phát súng, trong đó có một phát trúng mặt, phải làm phẫu thuật.