Nam nhân viên bảo vệ giúp đỡ cõng bệnh nhân tới khoa cấp cứu

Người đàn ông khi gửi xe tại bãi trông xe của Bệnh viện quận Thủ Đức đã bất ngờ bị khó thở rồi ngã quỵ. Quan sát thấy sự việc, nam bảo vệ bãi xe đã nhanh chóng cõng người gặp nạn tới phòng cấp cứu.

Nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Nghĩa (56 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM). Sáng 18.1, ông tự đi xe máy đến BV Quận Thủ Đức để khám bệnh. Tuy nhiên, khi dắt xe vào bãi giữ xe của BV này, ông Nghĩa cảm thấy khó thở và ngã quỵ xuống đất.

Cùng thời điểm, nhân viên dịch vụ bảo vệ bệnh viện tại đây là anh Nguyễn Minh Tâm đã kịp thời phát hiện. Anh lập tức tiếp cận và cõng nạn nhân vào Khoa cấp cứu của BV.

bao-ve-benh-vien-cuu-nguoi

Bệnh nhân có sức khỏe yếu và gia đình khó khăn

Bà Lê Thị Tuyết 53 tuổi là vợ ông Nghĩa. Bà cho biết chiều tối 17.1, chồng bà có dấu hiệu mệt, khó thở. Đến sáng nay (ngày 18.1), bà rời khỏi phòng trọ để đi làm. Còn ông Nghĩa một mình đến BV Quận Thủ Đức khám bệnh.

“Khoảng 8 giờ sáng, tôi nhận được cuộc gọi từ bác sĩ (BS) BV Quận Thủ Đức báo tin chồng đang nằm cấp cứu. Lúc này, tôi bỏ công việc, vội chạy đến BV”, bà Tuyết cho biết.

BS Nguyễn Thị Hồng Loan – Khoa cấp cứu BV Quận Thủ Đức – cho biết, khoa tiếp nhận bệnh nhân Nghĩa trong tình trạng khó thở, kích thích, vã nhiều mồ hôi…

Tại đây, các BS đã tiến hành đo sinh hiệu, xác định bệnh, chuẩn bị sẵn máy thở (trường hợp bệnh nhân cần hỗ trợ)… Theo đó, bệnh nhân Nghĩa bị tắc nghẽn mãn tính, lao phổi, tim thiếu máu cục bộ,… Sau khi cấp cứu, hiện tại, bệnh nhân Nghĩa ổn định.

Được biết, trong trường hợp này rất may bệnh nhận được cấp cứu kịp thời. Nếu không được cấp cứu sớm thì việc bệnh nhân không thở được sẽ dẫn đến ngưng tim. Nguy cơ xấu nhất có thể dẫn đến tử vong.

Bà Tuyết cho biết thêm, sức khỏe của chồng không được tốt và phải thường xuyên tới bệnh viện để điều trị. Công việc của ông trước đây là thợ hồ. Sau này do sức khỏe yếu nên đi bán vé số. Riêng bà Tuyến thì làm công nhân tại một công ty tại TPHCM. Được biệt hai vợ chồng bà Tuyến có một đứa con đang học lớp 10. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Nguồn: http://soha.vn/bao-ve-benh-vien-bo-viec-cong-benh-nhan-vao-vien-cap-cuu-20190118164335781.htm