Thực hư vụ Bảo vệ bệnh viện bị tố vòi ‘tiền vào cổng’ với người nhà bệnh nhân

Bảo vệ Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng bị tố “làm luật” tiền vào cổng 300 nghìn đồng khi người nhà vào chăm sóc bệnh nhân.

Bài viết liên quan:

Giao nhiệm vụ bảo vệ bệnh viện cho Cảnh sát bảo vệ và những cái khó

Ngày 27/3, Ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa họp khẩn với các bên liên quan, yêu cầu xử lý nghiêm việc nhân viên dịch vụ bảo vệ bệnh viện của một công ty bảo vệ bị tố có hành vi vòi tiền người nhà bệnh nhân nếu muốn vào chăm con tại bệnh viện.Mới đây, tài khoản Facebook tên Thành Phạm (trú huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) đăng dòng trạng thái tố bảo vệ tên Công của Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng vòi tiền khi anh vào viện thăm con ốm nặng gây xôn xao cộng đồng mạng.

benh-vien-san-nhi-da-nang-1Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.

“Khuya 22/3, tôi nghe vợ nói là con khóc quá vợ bồng không nổi nên tôi xuống Bệnh viện 600 giường (Bệnh viện Phụ sản-Nhi) để phụ vợ. Khi vào cổng, có 1 người bảo vệ uống bia rượu say nhè, ra điều kiện với tôi là muốn vô chăm bệnh thoải mái, giờ nào cũng được thì đưa cho mấy ổng một ít gọi là có qua có lại. Gấp quá nên tôi bỏ vào túi ổng 100 nghìn đồng. Ổng không chịu. Ổng nói là anh còn sếp nữa, 300 nghìn đồng mới đủ…”, Facebook Thành Phạm viết.Ngay sau khi đăng tải, thông tin này nhanh chóng được chia sẻ chóng mặt, nhiều người bày tỏ phẫn nộ trước hành vi “làm tiền” lộ liễu của viên bảo vệ tên Công.

Chủ nhân Facebook Thành Phạm cho biết thêm, do đi làm từ sáng đến tối muộn mới về nên anh không thể vào bệnh viện thay ca chăm con như quy định. Tối 22/3, con phẫu thuật xong thì khóc phá, sốt cao nên anh phải vào.

“Con đau nặng nhưng chỉ có vợ chăm sóc, tôi đi làm cả ngày kiếm tiền đóng viện phí. Đến nơi thì bị bảo vệ vòi tiền. Bức xúc, tôi đăng bài viết tố cáo sự thật này, cũng có thể nhiều người bị vòi vĩnh tiền vào cổng như tôi. Khi đăng bài, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan chức năng”, chủ Facebook Thành Phạm cho hay.

Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết, nhân viên và bảo vệ tại bệnh viện đều được thuê từ các công ty dịch vụ bảo vệ. Các công ty này đấu thầu theo quy định rồi làm việc. Sau khi nhận được phản ánh, bệnh viện họp khẩn với các bên liên quan, yêu cầu xử lý nghiêm hành vi này.Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, thực hiện những biện pháp phòng dịch COVID-19 là hết sức cần thiết nhưng bệnh viện cũng hết sức tạo điều kiện, linh hoạt trong từng ca bệnh để người nhà có thể thay phiên chăm sóc bệnh nhân.

benh-vien-san-nhi-da-nang-2Bảo vệ Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng bị tố “tàm luật” người nhà bệnh nhân.

“Quy định phòng dịch COVID-19 được thực hiện ở tất cả bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng. Chúng tôi siết chặt người ra vào nhằm mục đích an toàn cho bệnh nhân và xã hội. Tuy nhiên, bệnh viện cũng để số điện thoại đường dây nóng ở cổng, nếu có việc khẩn cấp thì người nhà bệnh nhân liên hệ chứ không nên thông qua bất kỳ ai hết. Việc tăng cường người chăm bệnh thì xin ý kiến bác sĩ, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết sức. Về trường hợp bảo vệ có hành vi sai trái chúng tôi cương quyết xử lý nghiêm”, lãnh đạo bệnh viện nói thêm.

Trước đó, để phòng, chống dịch COVID-19, các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng chỉ cho phép mỗi bệnh nhân điều trị nội trú thì chỉ có 1 người thân vào chăm sóc.

Nguồn: https://vtc.vn//da-nang-ba-o-ve-be-nh-vie-n-bi-to-voi-tien-vao-cong-voi-nguoi-nha-benh-nhan-ar603341.html0986487435