Bảo vệ công trường Fomrosa bị nhóm trộm 9x đánh trọng thương

Sau khi trộm cắp tài sản trong công trường Fomrosa, nhóm trộm 9x bị phát hiện và bỏ chạy. Một đối tượng trong số đó đã dùng hung khí tấn công trọng thương một nhân viên bảo vệ công trường.

Thông tin từ công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 06 bị can đối với Hoàng Thế Hưng (1996), Trần Xuân Thủy (1999), Lê Anh (1995), Mai Xuân Bính (1996) đều trú tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Dương Kim Trung (1997), Nguyễn Văn Hậu (1998) đều trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh về tội “Trộm cắp tài sản”.

trom-tai-san-fomrosa-danh-bao-veNhóm đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, khoảng 2h20 ngày 26/1, trong quá trình tuần tra kiểm soát nhân viên bảo vệ công trường công ty Formosa phát hiện một số đối tượng nghi vấn có hành vi có hành vi vận chuyển dây tiếp địa lõi đồng (trị giá khoảng 32 triệu đồng) trong công trường Fomrosa ra ngoài.

Sau khi bị phát hiện, các đối tượng bỏ chạy. Trong quá trình lực lượng bảo vệ truy bắt một đối tượng có hành vi dùng hung khí chống trả làm anh Nguyễn Văn Nhân (nhân viên bảo vệ công trường Formosa) bị thương. Đồng nghiệp phải đưa anh đi sơ cứu tại bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh. Sau đó, số đối tượng trên bỏ trốn tại hiện trường.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã đã triển khai lực lượng xác minh điều tra. Đến ngày 3/2 bằng các biện pháp nghiệp vụ thì danh tính các đối tượng đã được xác định. 6 đối tượng bao gồm Hoàng Thế Hưng (1996), Trần Xuân Thủy (1999), Lê Anh (1995), Mai Xuân Bính (1996) đều trú tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Dương Kim Trung (1997), Nguyễn Văn Hậu (1998) đều trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh đã thực hiện hành vi nói trên.

Hiện, Công an thị xã Kỳ Anh đã tạm giam 05 đối tượng trên với thời hạn 03 tháng. Riêng đối tượng Mai Xuân Bính đã trốn khỏi địa bàn. Ngày 26/02/2019, Cơ quan CSĐT, Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định truy nã và tiến hành truy bắt đối tượng.

Bảo vệ công trường không chỉ vất vả mà còn nguy hiểm

Dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng luôn có những đặc thù riêng. Nhân viên bảo vệ công trường phải là những người có sức khỏe tốt, được đào tạo nghiệp vụ bài bản. Công việc thường ngày của bảo vệ công trường bao gồm lập sổ sách theo dõi vật tư ghi chép nhật ký công trường, lưu giữ công vắn, kiểm soát người và phương tiện ra vào. Bảo vệ tài sản cố định và tài sản di dời nằm trong phạm vị dự án.

Anh Đỗ Văn Đang – chỉ huy đội bảo vệ dự án Khu đô thị Thành phố Giao Lưu – Phạm Văn Đồng cho biết: “Công việc của tôi là kiểm tra thẻ ra vào, kiểm tra dụng cụ đồ nghề khi thi công nên thường hay có sự va chạm với công nhân. Có đôi khi dẫn đến cự cãi hoặc bị hành hung. Những lúc như vậy người bảo vệ phải biết tránh gây căng thẳng, nhưng phải cứng rắn buộc công nhân tuân thủ nội quy công trường. Có những trường hợp tuần tra phát hiện kẻ gian lẻn vào lấy cắp tài sản, chúng tôi truy đuổi. Chúng bỏ của chạy lấy người nhưng sau đó quay lại mang theo hung khí lao vào tấn cống chúng tôi. Đã có nhiều anh em bảo vệ phải đi cấp cứu vì gặp phải nhóm côn đồ trộm cắp liều lĩnh, hung hãn. Làm việc trong môi trường này không những vất vả mà còn rất nguy hiểm”- anh Đang khẳng định.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên nhân viên bảo vệ công trường bị hành hung khi làm nhiệm vụ. Trước đó, Bảo vệ Việt Á đã đưa tin một số vụ như:

0986487435