Nhân viên bảo vệ KCN Nam Tiền Phong bị côn đồ hành hung phải nhập viện

Từ tháng 10/2017 tới nay, đã có tổng cộng 4 lần nhóm côn đồ lạ mặt xông vào hành hung các nhân viên bảo vệ, phá hoại tài sản, gây mất an ninh trật tự gây tâm lý hoang mang cho các nhân viên làm việc tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

– Bảng Báo Giá dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội

– Đề nghị tử hình cho đối tượng bắn chết 3 bảo vệ Công ty Long Sơn

– Bảo vệ công trường bị nhóm người lạ hành hung dã man

Ngày 27/3, lãnh đạo UBND thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) khẳng định sẽ nhanh chóng điều tra vụ một nhóm côn đồ nhiều lần hành hung bảo vệ, đập phá tài sản tại Khu Công nghiệp Nam Tiền Phong khiến bảo vệ ở Khu Công nghiệp này phải nhập viện.

Trước đó, ngày 23/3/2018, Ban Quản lý Khu kinh tế (thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh) đã gửi công văn số 491/BQLKKT-HTGS đến UBND thị xã Quảng Yên yêu cầu kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn Khu Công nghiệp Nam Tiền Phong.

con-do-hanh-hung-bao-ve-khu-cong-nghiep-nam-tien-phong-quang-ninh

Sự việc bắt đầu từ khoảng tháng 10/2017 đến nay, một nhóm côn đồ (hiện chưa xác định được danh tính) đã 4 lần xông vào và tấn công những nhân viên bảo vệ đang làm việc dự án Khu Công nghiệp Nam Tiền Phong khiến nhiều bảo vệ bị thương phải nằm viện cấp cứu.

Đây là hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng của nhân viên công ty bảo vệ tại Quảng Ninh này, phá hoại tài sản gây mất an ninh khu vực, gây tâm lý bất an cho nhiều nhân viên đang làm việc tại đây.

Ngày 26/3 trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Khu Công nghiệp Nam Tiền Phong cho biết, khi dự án bắt đầu triển khai và đang trong quá trình san lấp mặt bằng, một nhóm côn đồ đã xuất hiện đến hành hung nhân viên bảo vệ, đập phá tài sản. Hiện chưa xác định rõ động cơ cũng như mục đích của nhóm đối tượng này.

KCN Nam Tiền Phong có diện tích 487,4 ha nằm tại khu vực phía Nam xã Tiền Phong, TX Quảng Yên. Thời hạn hoạt động của KCN là 50 năm, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu (ngày 22/12/2014).

Đây là KCN phát triển đa ngành nghề được đầu tư đồng bộ các hạng mục cơ sở hạ tầng kỹ thuật cần thiết như: trung tâm điều hành, cảng dịch vụ, hệ thống các công trình phụ trợ đồng bộ phù hợp với mục tiêu bảo vệ môi trường và đảm bảo môi sinh, đáp ứng yêu cầu phòng chống cháy nổ, đem đến sự thuận tiện và an toàn cho các nhà đầu tư, đồng thời hài hòa với các khu vực đô thị lân cận.