Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Bảo vệ công trường tự ý xử phạt hành chính dân vì đi nhầm đường

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Bảo vệ công trường tự ý xử phạt hành chính dân vì đi nhầm đường
Bảo vệ công trường tự ý xử phạt hành chính dân vì đi nhầm đường

(Bảo vệ Việt Á) Thời gian gần đây dư luận đang bất bình trước sự việc nam sinh viên đi nhầm vào dự án Goldmark City và bị bị nhân viên bảo vệ công trường giữ xe, lập biên bản… phạt số tiền 200.000 đồng và phải nhờ người nhà bảo lãnh mới được về. Đề cập tới câu chuyện bảo vệ công trường tự ý xử phạt hành chính dân vì đi nhầm đường , luật sư Hoàng Văn Hướng -Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng cho biết: Hành động này của bảo vệ là hoàn toàn trái quy định của pháp luật. Việc 1 công ty, 1 chủ thể, doanh nghiệp đưa ra phạt là hoàn toàn không được.

Trong trường hợp này bảo vệ còn giữ người trái pháp luật. Nếu gây hậu quả nghiêm trọng, chứng minh được thiệt hại thì còn có thể khởi tố hình sự được không phải đơn giản.

Quan điểm của tôi là khi bắt phạt hành chính một con người là vi phạm quyền bất khả xâm phạm và quyền tự do của người ta. Thứ hai là không bảo giờ bảo vệ hay công ty bảo vệ, bảo vệ của ban quản lý lại được phép phạt bằng tiền. Việc phạt tiền chỉ những người có thẩm quyền mới được phạt.

Bảo vệ công trường tự ý xử phạt hành chính dân đi nhầm đường

Cũng theo như Luật sư Nguyễn Văn Tú – Giám đốc công ty Luật Fanci (Hà Nội), luật sư nhận định: Việc xử phạt này là hoàn toàn sai quy định, nếu bảo vệ bắt giữ người trong khoảng thời gian dưới 10 tiếng thì sẽ bị xử lý hành chính.

Khi giữ người trái phép khoảng 10 tiếng trở lên thì phải xử lý về hình sự. Trường hợp này sinh viên có thể tố cáo hành vi xử phạt không đúng, hai là hành vi giữ người trai pháp luật, tùy theo mức độ mà bảo vệ có thể bị xử phạt hành chính, nặng có thể bị xử lý về mặt hình sự.

Như thông tin trước đó, tối 27/8, anh Hoàng Văn Vũ đi từ nhà người thân về phòng trọ ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Anh Vũ cho hay “Do trời tối và tôi đi sau ôtô, nhìn thấy xe rẽ vào khu dự án Goldmark City, đoạn đường này nằm sát cạnh ngõ 136 Hồ Tùng Mậu, tôi cứ tưởng là ngõ trước nhà mình nên đi theo. Tôi đi từ cổng ngoài đường Hồ Tùng Mậu vào được khoảng 20m mới biết nhầm đường. Lúc này có một số bảo vệ của công trường ra chặn đầu xe và không cho ra khỏi khu vực đường dẫn. Tổ bảo vệ này giữ xe của anh tôi và yêu cầu gọi người nhà đến bảo lãnh mới cho về”.

Mặc dù anh Vũ giải thích đi nhầm đường, không mang theo giấy tờ nhưng nhóm bảo vệ công trường vẫn không cho đi. Sau đó, nhóm người này ép anh Vũ nộp phạt 200.000 đồng do đã “vi phạm quy định từ ban quản lý”.

Những bảo vệ đã lập biên bản xử phạt anh Vũ là ông Nguyễn Xuân Châu (ca trưởng) và ông Trịnh Quốc Duyên (nhân viên). Hai bảo vệ này thuộc nhân viên Công ty dịch vụ bảo vệ Thăng Long.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ