Bảo vệ nổ súng khiến một phụ nữ trộm cao su nhập viện

(Bảo vệ Việt Á) Sáng ngày 11/10 vừa qua, Công an huyện Đồng Phú đang khẩn trương cùng các đơn vị nghiệp vụ xác minh, làm rõ vụ việc anh Đinh Văn Tường (Phó phòng Thanh tra – Bảo vệ Nông trường cao su Đồng Tâm, thuộc Công ty cao su Bình Phước) nổ súng bắn đạn cao su làm một phụ nữ phải đi cấp cứu.

Theo bản tường trình của anh Tường, vào hồi 9h30 ngày 9/10, tổ bảo vệ gồm có anh và một số nhân viên bảo vệ của Nông trường cao su Đồng Tâm đi tuần tra, kiểm soát lô cao su đang khai thác. Trong lúc tuần tra, tổ công tác bắt quả tang chị H. và một số người khác đang có hành vi ăn trộm mủ cao su nên tiến hành truy đuổi và bắt được chị H. Những người khác đã nhanh chân chạy thoát.

Trong lúc khống chế chị H. để đưa lên cơ quan công an xử lý thì người nhà của chị này và những người đi cùng hùa nhau chạy ra khiêu khích, gây lộn xộn với nhóm bảo vệ với mục đích giải thoát cho chị H.

bao-ve-no-sung-ban-trom-cao-su
Chị H đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện

Anh Tường cho hay, khi bị rất đông người bao vây hành hung, anh đã phải dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên. Tuy nhiên, có thể do khoảng cách quá gần, vỏ đạn đã văng thẳng vào trán chị H. khiến chị này bị thương, chảy máu. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bình Phước.

Tại bệnh viện, chị H. bị một vết thương ở vùng mí mắt với một vết xước theo nạn nhân là do bị nhân viên bảo vệ bắn vào.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước ghi nhận vết thương của bệnh nhân Hương có trầy xước ngoài da và chưa khẳng định có phải do súng bắn hay không.

Về phía chị H., chị cho rằng, khi nhóm của chị bị bảo vệ phát hiện đang mót mủ, chị bỏ chạy thì bị một bảo vệ nắm tóc lôi lại, hành hung, thậm chí dùng cả cây cao su đánh vào chân. Chị H. có xin các bảo vệ tha vì đang có bầu nhưng vẫn bị một bảo vệ rút súng bắn vào trán, sau đó thì chị H. ngất xỉu, lúc tỉnh dậy đã thấy nằm trong bệnh viện.

Đến sáng nay 11/10, sức khỏe của chị H. đã ổn định.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Theo: Dân Trí