Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Bắt tạm giam giám đốc công ty Long Sơn vụ bảo vệ rừng bị bắn

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Bắt tạm giam giám đốc công ty Long Sơn vụ bảo vệ rừng bị bắn
Bắt tạm giam giám đốc công ty Long Sơn vụ bảo vệ rừng bị bắn

Theo nguồn tin mới nhận, cơ quan điều tra Bộ Công an đã bắt giam giám đốc công ty TNHH Long Sơn đồng thời tiến hành khởi tố vụ án về tội hủy hoại tài sản sau khi tiếp nhận hồ sơ.

Sáng 24/12, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho hay trong chiều 23/12, cơ quan điều tra đã làm việc với đại diện công ty TNHH Long Sơn (Đắk Nông) liên quan đến vụ bảo vệ rừng bị bắn dẫn tới 3 người chết, 16 người bị thương và làm rõ hành vi san ủi cây trồng của nhiều hộ dân tại đây. “Cơ quan công an hiện đã bắt tạm giam Giám đốc công ty TNHH Long Sơn, khởi tố vụ án về tội hủy hoại tài sản, phá rừng”, Thiếu tướng Tiến cho biết.

Chiều 23/12, làm việc cùng với phóng viên báo chí, ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện  Tuy Đức, Đăk Nông thông tin, vụ án liên quan đến Công ty TNHH Long Sơn, Bộ Công an đã nhận hồ sơ điều tra toàn bộ về đất đai, cùng các vấn đề an sinh, xã hội và cả vấn đề tranh chấp.

bat-tam-giam-giam-doc-cong-ty-long-son

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã bắt giam Giám đốc Công ty TNHH Long Sơn và khởi tố vụ án về tội hủy hoại tài sản sau khi tiến hành điều tra các sai phạm. “Tôi đã chỉ đạo và cho công ty Long Sơn và những công ty khác cùng người dân đang canh tác trên đó phải giữ nguyên hiện trạng, không được tác động lẫn nhau. Đất của công ty thì họ sử dụng, đất của đồng bào thì tiếp tục sử dụng. Những vùng đất tranh chấp không được động vào. Từ đó tới thời điểm hiện tại không có sự tranh chấp giữa các bên để chờ kết quả điều tra chính thức của cơ quan điều tra”, ông Long nhấn mạnh.

Ông Long cũng khẳng định, sau khi được chính quyền địa phương và huyện tuyên truyền, giải thích đến nay bà con tình hình đã ổn định. Hoàn toàn không có va chạm với nhân viên bảo vệ cùng công ty.

bat-giam-giam-doc-cong-ty-long-son

Cũng liên quan đến vụ việc này ngày 4/11, trao đổi với phóng viên, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận, trong quá trình làm việc, kiểm tra tại Công ty TNHH Long Sơn, đoàn công tác sơ bộ phát hiện có hiện tượng phá rừng.

“Việc này hiện các cơ quan đang làm. Tuy nhiên cũng có hiện tượng phá rừng nhưng phải chờ kết quả chính thức, có số liệu rõ ràng”, ông Lộc nhấn mạnh.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, ngày 13/12/2007, UBND tỉnh Đắk Nông cho Công ty TNHH Long Sơn (huyện Tuy Đức) thuê 1.079 ha đất và rừng tại tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) đầu tư dự án nông lâm nghiệp cũng như quản lý, bảo vệ rừng.

Trong số đó, rừng tự nhiên chiếm hơn 539 ha, số còn lại (540 ha) là đất không có rừng. Thời hạn được giao quyền sử dụng đất đến ngày 28/2/2058. UBND tỉnh cũng phê duyệt phương án hoạt động của Công ty Long Sơn như sau: Trồng 441,1 ha cao su; 62,2 ha rừng; 68,0 ha điều. Còn đối với diện tích 539 ha rừng tự nhiên, Công ty Long Sơn có trách nhiệm quản lý, bao ve theo quy định.

Tuy nhiên, báo cáo ngày 24/10/2016 của UBND huyện Tuy Đức cho biết, đến nay công ty này chỉ mới trồng được 92,3 ha cao su. Trong khi đó, diện tích rừng được giao cho công ty đã bị tàn phá là 501,7 ha. Đối với diện tích rừng còn lại (khoảng 38 ha) chỉ là rừng nghèo kiệt.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ