Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Bệnh viện Thanh nhàn thuê công ty bảo vệ AZ

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Bệnh viện Thanh nhàn thuê công ty bảo vệ AZ
Bệnh viện Thanh nhàn thuê công ty bảo vệ AZ

(Bảo vệ Việt Á) Vụ bê bối 3 nhân viên bảo vệ của công ty bảo vệ AZ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối ra viện vừa mới xảy ra chưa lâu,  thì mới đây lãnh đạo bệnh viện Thanh Nhàn đã quyết định thuê bảo vệ của công ty này vào “thử việc”.

Công ty dịch vụ bảo vệ Cty AZ được “ưu ái”?

Ngày 11/7 vừa rồi, ông Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, hết tháng 7 bệnh viện sẽ dừng hợp đồng với Cty bảo vệ AZ và bệnh viện sẽ thông báo rộng rãi để tìm đối tác mới nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trong bệnh viện.

Cũng trong tuần qua, các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Viện E, Viện K… đều có buổi họp khẩn nhằm chấn chỉnh lại tác phong, thái độ của đội ngũ bảo vệ. Điều này cho thấy, sự kiên quyết của các bệnh viện nhằm tránh sự cố xảy ra tại Bệnh viện Nhi T.Ư.

Tuy nhiên, ngay trong “bão dư luận” về vụ việc 3 bảo vệ của công ty dịch vụ bảo vệ AZ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối ra viện, lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) lại quyết định thuê công ty bảo vệ AZ.

benh-vien-thanh-nhan

Theo nguồn tin của Tiền Phong, toàn bộ bảo vệ (cán bộ, công nhân viên của bệnh viện Thanh Nhàn) sẽ được rút bớt hoặc bổ nhiệm các vị trí khác. Thay vào đó là lực lượng bảo vệ mới, tất cả đều là nhân viên của Cty dịch vụ bảo vệ AZ, đơn vị vừa có 3 bảo vệ chặn xe cứu thương ở Bệnh viện Nhi T.Ư.

Ngày 8/7, phóng viên Tiền Phong đã có mặt tại Bệnh viện Thanh Nhàn để ghi nhận tình hình. Một nhân viên trực hướng dẫn ở thang máy cho hay: “Tôi cũng mới nghe bệnh viện Thanh Nhàn sẽ thuê công ty bảo vệ AZ trong vài ngày tới”.

Gây khó phóng viên tác nghiệp

Sáng 8/7, phóng viên gặp để làm việc với ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn. Khi được hỏi về các hợp đồng xe cứu thương và bảo vệ tại bệnh viện, ông Minh từ chối thẳng thừng với lý do bận và yêu cầu mang giấy tờ sang phòng Hành chính.

Đại diện Phòng Hành chính tiếp nhận giấy tờ, sau đó đưa cho ông Minh để duyệt. Khi quay lại, vị này chuyển lời: Giấy giới thiệu là không đủ để làm việc, yêu cầu phóng viên bổ sung thẻ nhà báo để làm việc sau. Mặc dù đã giải thích về Luật Báo chí nhưng vị này khăng khăng: Phải làm theo chỉ đạo!

thue-cong-ty-bao-ve-az

Sáng 13/7, nhóm PV tiếp tục quay lại Bệnh viện Thanh Nhàn. Toàn bộ đội bảo vệ cũ đã được thay mới bằng nhân viên bảo vệ của Cty dịch vụ bảo vệ AZ. Từ cổng trông xe, lối vào các khoa, phòng đều có nhân viên của công ty này. Lần này, mặc dù phóng viên trình đầy đủ thẻ nhà báo, giấy giới thiệu nhưng đại diện Phòng Hành chính lại tiếp tục dẫn lời ông Giám đốc Đào Quang Minh với lý do: Bận họp và chi tiết ghi trong thẻ không đúng với chi tiết ghi trong giấy giới thiệu. Vị này tiếp tục yêu cầu phóng viên ghi lại giấy tờ chính xác để có thể hẹn lãnh đạo làm việc trong thời gian sớm nhất.

Ngày 14/7, nhóm PV đã trở lại Bệnh viện Thanh Nhàn mang đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của Phòng Hành chính. Tuy nhiên, nhóm PV vẫn chưa được xếp lịch làm việc, khi bà Khương Thị Hồng Vân, Phó Trưởng Phòng Hành chính cho biết: “Lãnh đạo đi vắng, gọi điện thì không liên lạc được”. Trong buổi chiều cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với PV Tiền Phong, ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn trả lời, đến chiều 14/7 ông mới được Phòng Hành chính thông báo có PV đến liên hệ công tác, những ngày trước ông bận họp nên không được thông báo gì (?!).

Liên quan đến việc Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ thuê công ty bảo vệ AZ, ông Minh cho biết hiện Cty bảo vệ AZ đang xin thử việc, Bệnh viện chưa lựa chọn đơn vị nào đảm nhận gói dịch vụ bảo vệ.

Trước đó, ngày 13/7, PV Tiền Phong đã phản ánh sự việc Bệnh viện Thanh Nhàn nhiều lần từ chối tiếp PV đến ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội. Chiều ngày 13/7, ông Nguyễn Minh Hải, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế Hà Nội đã liên hệ với PV để ghi nhận sự việc. Ông Hải cho biết: “Lãnh đạo các đơn vị phải có trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định của Luật Báo chí, không ai được phép cản trở hoặc gây khó khăn cho hoạt động của các cơ quan báo chí”. Ông Hải cho biết, Văn phòng sẽ báo cáo đầy đủ sự việc lên Giám đốc Sở Y tế để có chỉ đạo chấn chỉnh, nếu có việc người đứng đầu đơn vị gây khó khăn cho phóng viên tác nghiệp.

theo: Báo Tiền Phong

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ