Cựu đội trưởng bảo vệ bị đâm chết khi đi đòi tiền lương

(Bảo vệ Việt Á) Đi đòi lương và không đồng ý nhận lương vì cho rằng bị o ép, hỗn chiến xảy ra, cựu đội trưởng bảo vệ bị đâm chết, hung thủ là em trai của giám đốc.

Ngày 17-8, VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Đình Quân (SN 1991, quê Hà Tĩnh) về tội “Giết người”Vào khoảng đầu năm 2015, ông Trần Văn Lịnh được Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Việt Nam giao nhiệm vụ đội trưởng đội bảo vệ tại một công ty ở Long An. Đội này bao gồm Nguyễn Hạ Long, Đặng Hiếu Nghĩa cùng nhiều người khác.

Tới tháng 11-2015, số nhân viên này không nộp đủ hồ sơ đăng ký hợp đồng lao động, làm mất bộ đàm, ổ khóa và không hoàn thành nhiệm vụ nên Công ty Long Hải cho nghỉ việc từ tháng 11-2015.

Chiều 16-11-2015, Trần Văn Lịnh cùng Nguyễn Hạ Long và một số nhân viên khác đến trụ sở Công ty bảo vệ Long Hải ở quận Gò Vấp để nhận tiền lương tháng 10-2015. Tới nơi, nhóm này gặp Lê Văn Cường (giám sát) và Đào Văn Tuấn (trưởng phòng nghiệp vụ) để nhận lương nhưng qua làm việc các cựu nhân viên này không đồng ý các khoản bị công ty trừ lương.

Cựu đội trưởng bảo vệ bị đâm chết khi đi đòi tiền lương
Trụ sở công ty bảo vệ nơi xảy ra vụ việc

Riêng Long đồng ý nhận lương nhưng lại không đồng ý trừ tiền máy bộ đàm, ổ khóa vì Long không làm quản lý. Lúc này, Lịnh và Nghĩa từ dưới chạy lên lầu đánh nhau với Cường và Tuấn.

Lúc này, Trần Đình Quân đi làm về thấy vậy nên giới thiệu là em trai của giám đốc nhưng Lịnh nói Quân đi ra ngoài và ném ly về phía Quân dẫn đến việc Quân đánh tay đôi với Lịnh.Quân chạy xuống bếp lấy tuýp sắt có gắn dao nhọn lên định đánh nhau với Lịnh nhưng lưỡi dao rơi ra. Sau đó, Quân chạy xuống bếp lấy một tuýp sắt khác có gắn lưỡi dao chạy lên tiếp tục hỗn chiến.

Thấy Lịnh đứng ở cửa, Quân cầm tuýp sắt đánh nhưng đụng tường làm văng lưỡi dao xuống đất. Trong lúc hỗn chiến, Quân nhặt lưỡi dao đâm vào ngực Lịnh rồi bung chạy. Lịnh đuổi theo một đoạn rồi gục chết trên mặt đường.

Sau khi gây án, Quân nhờ người dùng xe máy chở đi trốn đến tối cùng ngày đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.