Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Công ty hẹn công nhân đến làm việc nhưng bảo vệ lại không cho vào

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Công ty hẹn công nhân đến làm việc nhưng bảo vệ lại không cho vào
Công ty hẹn công nhân đến làm việc nhưng bảo vệ lại không cho vào

Theo lịch hẹn, công nhân đến Công ty M.T ở Bình Dương làm việc. Tuy nhiên, công nhân đến trụ sở thì không được bảo vệ cho vào làm. Cơ quan chức năng cho biết sẽ vào cuộc để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Bài viết liên quan:

hen-cong-nhan-den-nhung-khong-cho-vao-1

Sáng nay (15/3), rất nhiều công nhân tụ tập tại trụ sở Công ty M.T đóng trên địa bàn TX Tân Uyên, Bình Dương. Những người này cho biết, trước đó phía công ty có gửi giấy thông báo hôm nay (ngày 15/3) đến làm việc nhưng nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà máy không cho vào.Để đòi quyền lợi, những công nhân đến công ty không chịu ra về với lý do phải đòi cho bằng được quyền lợi.

Theo thông báo của công ty, công ty sẽ chi trả lương tháng 12/2020 cho cán bộ nhân viên từ ngày 8/2/2021. Toàn bộ cán bộ nhân viên nghỉ đến ngày 14/3 và ngày 15/3 đi làm trở lại.

hen-cong-nhan-den-nhung-khong-cho-vao-2

hen-cong-nhan-den-nhung-khong-cho-vao-3Công nhân tụ tập tại công ty M.T

Thông báo cũng cho biết do mới chuyển đổi chủ sở hữu công ty, sau khi cân nhắc và thảo luận đã thống nhất chi trả phần lương, thưởng cho những nhân viên ở lại làm việc. Thời gian chi trả được thực hiện vào ngày 30/4. Những nhân viên nghỉ việc trước 30/4 sẽ không được chi trả.Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết đã cử chủ tịch công đoàn phụ trách ngành dệt may đến Công ty M.T để làm việc. Phía Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho hay sẽ giải quyết để đảm bảo quyền lợi người lao động. Đối với những công nhân cần việc làm mới, sẽ được giới thiệu đến các công ty cùng ngành nghề.

Trước đó, tối ngày 15/12/2020 hàng trăm công nhân tập trung tại Công ty M. T để yêu cầu chủ cũ và chủ mới thực hiện nghĩa vụ quyền lợi cho họ theo luật lao động.

Lý do xảy ra tình trạng công nhân đình công này do chủ doanh nghiệp cũ bán công ty cho một nhà đầu tư khác. Từ đây phát sinh ra nghĩa vụ của người thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, trả lương tháng 12, thưởng tháng 13 cho người lao động.

Giữa chủ cũ và nhà đầu tư mới chưa thống nhất được ai sẽ thực hiện các nghĩa vụ trên theo hợp đồng mua bán công ty. Do hoang mang không biết có được giải quyết lương, thưởng cuối năm hay không, công nhân đã cùng nhau đến đề nghị làm rõ. Theo Bảo hiểm Xã hội Bình Dương, Công ty M. T nợ đóng bảo hiểm xã hội của khoảng 500 công nhân từ tháng 5/2020 đến nay.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/ban-doc/hen-cong-nhan-den-lam-viec-bao-ve-cong-ty-khong-cho-vao-1806880.tpoNhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ