Chi cả triệu đồng mỗi ngày vẫn khó thuê bảo vệ và giúp việc dịp tết

Nhiều gia đình tại Hà Nội sẵn sàng chi hàng triệu đồng mỗi ngày để thuê bảo vệ, giúp việc dịp tết mà vẫn không thuê được.

Bài viết liên quan:

Trả lương cao nhưng vẫn không dễ tìm người

Theo ghi nhận của phóng viên báo chí, nhiều hội nhóm tìm việc làm thêm, việc làm part-time, việc làm Hà Nội… gần đây liên tục đăng tin tìm người giúp việc, người trông nhà xuyên Tết với mức giá vô cùng hấp dẫn. Theo đó, trong khoảng thời gian dài nghỉ Tết Nguyên Đán, nhiều gia đình thường có kế hoạch về quê, đi du lịch xa, thăm họ hàng nên việc trông coi nhà cửa đang là nhu cầu rất cần thiết.

Chuẩn bị cho dịp nghỉ Tết sắp tới, anh Nguyễn Công Phượng (SN 1988, Đống Đa) cũng đăng tin tìm người trông coi nhà cửa. Theo kế hoạch, anh Phượng cần thuê người trông nhà trong 9 ngày Tết vì gia đình anh có kế hoạch về quê vào thời điểm này. Mặc dù đã đăng tin trong nhiều diễn đàn, hội nhóm nhưng hiện tại anh Phượng vẫn chưa “chốt” được vì khan hiếm người.

kho-thue-bao-ve-va-giup-viec-dip-tet-1

Nhiều gia đình tại TP.Hà Nội gần đây đang liên tục đăng tin, tìm người giúp việc, trông nhà dịp Tết. Ảnh: Chụp màn hình 

Anh Phượng chia sẻ: “Mình cũng đã tham khảo giá trông coi nhà cửa, giúp việc xuyên Tết ở nhiều bên trung gian, công ty bảo vệ. Mức giá tại đây dao động từ 700.000 đồng – 2,5 triệu đồng/ngày nhưng hiện tại vẫn chưa tìm được người. Vé xe cũng đã đặt, giờ gia đình chỉ mong tìm được người ưng ý, tin tưởng để trông ngôi nhà trong khi đi vắng. Nghỉ Tết dài, nếu không có người trông coi, lau chùi, dọn dẹp thì chắc chắn hôm trở về đồ đạc sẽ bị mốc hết”.

Cũng có nhu cầu tìm người trông nhà dịp Tết, gia đình anh Phan Văn Đức (Hà Đông, Hà Nội) đang chật vật, liên tục đăng tin trong suốt mấy ngày qua. Mặc dù đưa ra mức giá rất hấp dẫn 1,2 triệu đồng/ngày, thế nhưng gia đình anh vẫn phải đôn đáo chạy đi hỏi họ hàng, nhờ người quen tìm người thực sự tin tưởng để trông coi nhà cửa, bảo vệ đồ đạc trong ngày nghỉ Tết sắp tới.

Nhu cầu tăng cao những ngày cuối năm

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhu cầu tìm người giúp việc, trông coi nhà cửa hiện tại rất lớn. Những ngày này, nhiều gia đình tại TP.Hà Nội đang hối hả tìm người giúp việc, đơn vị bảo vệ, trông coi nhà dịp Tết với mức lương “khủng”. Thậm chí, một số sinh viên của nhiều đại học đã chọn cách không về quê, tranh thủ thời gian nghỉ Tết dài ngày ở lại Thủ đô để làm giúp việc, trông nhà kiếm thêm thu nhập.

kho-thue-bao-ve-va-giup-viec-dip-tet-2

Nhiều công ty, trung tâm cung cấp dịch vụ trông nhà, giúp việc tại TP.Hà Nội vì thiếu nguồn nhân lực nên thường xuyên phải tuyển thêm người với mức lương cao dịp cận Tết. Ảnh: Chụp màn hình

“Nếu như gia đình tôi không thuê được người trông nhà thì bắt buộc phải gửi con cái về quê nội trước. Gia đình tôi chấp nhận trả phí cao nếu tìm được người ưng ý trông coi, dọn dẹp nhà cửa dịp Tết. Tôi cũng tham khảo nhiều nơi, được các bên trung gian tư vấn nhưng hiện các công ty này đều tạm thời từ chối nhận vì họ thiếu nhân lực để huy động” – chị Mai Phương Thúy (SN 1985, Hà Nội) cho hay.

kho-thue-bao-ve-va-giup-viec-dip-tet-3

Giá dọn dẹp, trông giữ nhà cửa dịp Tết sẽ tùy thuộc diện tích, kết cấu căn nhà.

Theo đó, giá dọn dẹp, trông giữ nhà cửa dịp Tết sẽ tùy thuộc diện tích, kết cấu căn nhà. Đơn cử nhà bốn tầng, diện tích từ 52m2 trở lên, giá trông giữ sẽ dao động khoảng 1,8 – 2,5 triệu/ngày, tăng gấp 3 – 4 lần so với ngày thường.

Một số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tết chuyên nghiệp cũng khuyến cáo người dân ở thời điểm này nên lựa chọn, ký kết hợp đồng với cá nhân, đơn vị uy tín. Để tránh trường hợp rủi ro, người dân có thể lập hợp đồng thoả thuận, chụp ảnh, quay video lưu trữ, bảo vệ tài sản có giá trị để an tâm hơn trong dịp Tết đến xuân về.

Công ty Bảo vệ Việt Á với hơn 10 năm kinh nghiệm cung ứng dịch vụ bảo vệ Tết. Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bảo vệ Việt Á đáp mọi nhu cầu thuê bảo vệ trực tết cho toà nhà, văn phòng, công ty, nhà máy, xí nghiệp, nhà kho, nhà riêng, các sự kiện…

Đội ngũ nhân viên bảo vệ, vệ sỹ có trách nhiệm làm việc cho dịch vụ trông giữ nhà ngày tết đều trải quá những khóa huấn luyên đào tạo nghiệp vụ bảo vệ và được trang bị các kỹ năng ứng biến xử lý tình huống nhanh nhạy. Để kịp thời xử lý những sự việc bất thường xảy ra, Công ty bảo vệ Việt Á đã bố trí đội bảo vệ cơ động tuần tra & giám sát an ninh 24/24″.

0986487435