Không xin được gỗ lâm tặc chém bị thương nhân viên bảo vệ rừng

Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đang khẩn trương truy bắt nhóm đối tượng khai thác gỗ trái phép rồi ra tay chém một cán bộ bảo vệ rừng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h trưa 24/10, tổ bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa đi tuần tra tại khu vực xã Krong, huyện Kbang, đến đường tránh làng Chơ Kâu, xã Krong, anh Đỗ Khắc Đạt, cán bộ bảo vệ rừng của Công ty phát hiện có 3 nam thanh niên đi trên xe gắn máy chở theo 2 phiến gỗ hương.

lam-tac-chem-bi-thuong-bao-ve-rung-krong-pa
Một trong những cây gỗ hương cổ thụ hàng trăm năm tuổi tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa, huyện Kbang bị cắt trộm

Nhân viên bảo vệ Đạt liền yêu cầu các đối tượng dừng xe. Lúc này, 3 thanh niên xin anh Đạt cho tiếp tục vận chuyển gỗ đi. Tuy nhiên anh Đạt không đồng ý và yêu cầu đưa phương tiện cùng gỗ tang vật về xử lý. Không xin được gỗ, một nam thanh niên xuống xe, đạp anh Đạt ngã xuống rồi dùng dao chém vào người nhân viên bảo vệ này.

Sau khi gây án, 3 thanh niên bỏ gỗ lại hiện trường rồi bỏ chạy. Anh Đạt gọi điện cầu cứu đồng nghiệp và được các thành viên trong đội bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa đang đi tuần tra ở hướng khác tới đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kbang.

Vết chém của các đối tượng ở cánh tay khiến anh Đạt phải khâu 7 mũi. Hiện sức khỏe của anh Đạt đã hồi phục.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kbang đã đến hiện trường, tiến hành điều tra, truy bắt các đối tượng và thu giữ 2 phiến gỗ hương. Kbang là huyện còn nhiều rừng nhất Tây Nguyên. Nơi đây còn một số cây gỗ Hương (nhóm 2) cổ thụ vô cùng quý hiếm với đường kính đến vài mét, tuổi đời hàng trăm năm. Công tác bảo vệ rừng, nhất là những cây gỗ Hương cổ thụ, gặp nhiều khó khăn do giá trị của những cây gỗ này mang lại khá lớn.

Nguồn: http://vov.vn/tin-nong/lam-tac-chem-can-bo-bao-ve-rung-khi-khong-xin-duoc-go-687042.vov