Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Nâng hình phạt với đội trưởng bảo vệ chung cư đâm cư dân suýt chết

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Nâng hình phạt với đội trưởng bảo vệ chung cư đâm cư dân suýt chết
Nâng hình phạt với đội trưởng bảo vệ chung cư đâm cư dân suýt chết

TAND TP HCM từng xét xử phúc thẩm và tuyên hủy bản án trước đó để điều tra lại.

Bài viết liên quan:

Ngày 9-5, TAND TP HCM xét xử phúc thẩm đã tuyên phạt Cao Kha Ly (35 tuổi, ngụ Cà Mau) 9 năm tù về tội “Giết người”.

Nội dung vụ án thể hiện, bị cáo Cao Kha Ly vốn là đội trưởng đội bảo vệ tại chung cư IDICO (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM).

bi-cao-kha-cao-ly-tai-toa
Bị cáo Kha Cao Ly

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20-2-2021, khi đang trực ở sảnh B của chung cư thì Ly nghe cãi nhau nên chạy tới kiểm tra. Tại đây, Ly thấy anh Phạm Trịnh Tuấn Anh cùng khoảng 6-7 người đang cự cãi với một nữ bảo vệ vì một người trong nhóm Tuấn Anh bị trượt vũng nước trước cửa thoát hiểm.

Ly cho biết vũng nước đã được lau sạch và mong nhóm Tuấn Anh thông cảm. Tuy nhiên, anh Lê Văn Hòa – người đi cùng với anh Tuấn Anh, lớn tiếng cự cãi rồi đánh vào mặt của Ly. Nữ bảo vệ can ngăn, đẩy Ly vào phòng bảo vệ nên nhóm của anh Tuấn Anh đi về.

Sau đó, Ly lấy kéo đuổi theo anh Hòa nhưng không kịp. Thấy anh Tuấn Anh, Ly xông tới đâm, gây thương tích 53%.

Tháng 4-2022, TAND quận Tân Phú xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Ly 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đến tháng 5-2022, VKSND TP HCM kháng nghị bản án sơ thẩm, cho rằng hành vi của Cao Kha Ly cấu thành tội “Giết người”.

Ngoài ra, VKS cũng cho rằng một nhóm bảo vệ là cấp dưới của Ly tham gia đuổi đánh bị hại có dấu hiệu phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” .

Tháng 8-2022, TAND TP HCM xử phúc thẩm tuyên hủy bản án để điều tra lại. Cơ quan chức năng đã thay đổi tội danh truy tố Ly từ tội “Cố ý gây thương tích” sang tội “Giết người”. Đối với các bảo vệ, cơ quan điều tra xác định họ đuổi theo Ly và anh Tuấn Anh để can ngăn.

Nguồn: https://baomoi.com/tang-an-phat-doi-truong-doi-bao-ve-chung-cu-dam-cu-dan-thuong-tat-c49055665.epi

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ