Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

68 năm tù cho nhóm bảo vệ và bác sĩ làm giả gần 1700 giấy khám sức khoẻ

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • 68 năm tù cho nhóm bảo vệ và bác sĩ làm giả gần 1700 giấy khám sức khoẻ
68 năm tù cho nhóm bảo vệ và bác sĩ làm giả gần 1700 giấy khám sức khoẻ

Một bảo vệ của Trung tâm y tế huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang giữ con dấu đã cấu kết với các bác sĩ làm khống gần 1.700 giấy khám sức khỏe cho người thi sát hạch lái xe, để thu lợi bất chính. Cả nhóm bị tuyên phạt tổng cộng 68 năm tù.

Bài viết liên quan:

Sau 1 tuần xét xử và nghị án, chiều 24/4, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 4 bị cáo là bác sĩ, bảo vệ Trung tâm Y tế huyện Gò Quao, cùng 4 bị cáo là cộng tác viên Trung tâm dạy nghề Thanh niên Kiên Giang và Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Kiên Giang. Các bị cáo bị tuyên tổng cộng 68 năm tù về tội “giả mạo trong công tác”.

nhom-bi-cao-nghe-tuyen-an
Nhóm bị cáo nghe tuyên án

Nhóm bị cáo gồm: Trần Thanh Phong (43 tuổi, nhân viên bảo vệ), Huỳnh Long (45 tuổi), Danh Chánh Tuy (56 tuổi) và Lâm Thị Minh Phụng (53 tuổi) là bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Gò Quao (Kiên Giang).

Nguyễn Thị Huyền Nga (67 tuổi), Lê Hoàng Xuân là cộng tác viên Trung tâm dạy nghề Thanh niên Kiên Giang; bị cáo Nguyễn Chí Lợi (57 tuổi) và Lê Thị Hồng Gấm (42 tuổi) là cộng tác viên Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Kiên Giang.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2019 – 2021, Trần Thanh Phong là nhân viên bảo vệ của Trung tâm Y tế huyện Gò Quao, được giao giữ chìa khóa tủ cất con dấu trung tâm.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, có mục đích vụ lợi, Phong trao đổi, thỏa thuận với các bị cáo Tuy, Long, Phụng nhận làm khống Giấy khám sức khỏe (xác nhận mà không có người đến khám trực tiếp), để hoàn thiện hồ sơ thi sát hạch lái xe hạng A1 cho bị cáo Nga, Xuân, Lợi và Gấm.

Dù không được phân công nhiệm vụ ký kết luận giấy khám sức khỏe, nhưng bị cáo Long, Phụng và Tuy đã ký xác nhận kết luận khống giấy khám sức khỏe cho 4 bị cáo nói trên tổng cộng gần 1.700 giấy, thu lợi bất chính số tiền trên 48 triệu đồng.

Riêng bị cáo Phong đã sử dụng con dấu đóng vào các giấy khám sức khỏe khống nói trên, thu lợi bất chính số tiền gần 23 triệu đồng.

Đối với Nga, Lợi, Gấm, Xuân là cộng tác viên của các Trung tâm và Trường dạy lái xe, nhận thức được việc có giấy khám sức khỏe mà không có người trực tiếp đến khám là trái quy định. Tuy nhiên, vì mục đích muốn thu hút học viên tham gia học để được hưởng lợi trong quá trình dạy lý thuyết, nên Nga, Lợi, Gấm, Xuân đã cấu kết với Phong và Phụng làm khống giấy khám sức khỏe. Với tổng cộng gần 750 giấy, thu lợi bất chính số tiền gần 17 triệu đồng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phong 13 năm tù; các bị Phụng, Long, Nga mỗi bị cáo lãnh 12 năm tù; bị cáo Tuy 8 năm tù, Lợi 7 năm tù, Gấm 3 năm tù và Xuân 1 năm tù về tội “giả mạo trong công tác”. Buộc các bị cáo nộp lại số tiền thu lợi bất chính vào ngân sách.

Nguồn: https://baomoi.com/nhom-bac-si-bao-ve-lam-khong-gan-1-700-giay-kham-suc-khoe-linh-68-nam-tu-c48928553.epi

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ