Nhân viên bảo vệ thông đồng với bảo vệ cũ trộm cắp tài sản

Sau khi tự ý bỏ việc một thời gian, Sỹ đã quay lại câu kết cùng một số đối tượng xấu lên kế hoạch và lấy đi hàng nghìn mét dây cáp điện để lấy tiền tiêu xài…

Đại diện cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam 10 bị can để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Các bị can bị tạ giam gồm: Nguyễn Văn Sỹ (SN 1985), Trần Mạnh Hà (1980 tuổi), Trần Thị Hà (SN 1981), Trần Văn Giang (SN 1985), Nguyễn Văn Minh (SN 1992), Khuông Văn Nga (SN 1990), Đào Tuấn Dũng (SN 1990), đều ở tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Văn Vân (SN 1990), quê Sóc Sơn, TP Hà Nội; Vũ Minh Đăng (SN 1994), ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc); Trần Văn Nhất (SN 1994), quê Hà Nam.m

Có thể bạn quan tâm:
Hãy ngừng coi thường những người làm nghề bảo vệ !!!
Chỉ vì bị nợ lương, bảo vệ quay lại trộm xe của công ty

Quá trình điều tra làm rõ, cầm đầu đường dây trộm cắp này là đối tượng Nguyễn Văn Sỹ. Bản thân Sỹ là nhân viên bảo vệ nội bộ của công trường thi công Công ty BH FLEX Vina (có trụ sở tại khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên). Tuy nhiên,  cho rằng mức lương bảo vệ của mình quá thấp nên vào tháng 7-2017, Sỹ đã tự ý bỏ việc về quê Thái Nguyên.

Bảo vệ ăn cắp dây cáp điện ở Vĩnh Yên
Đối tượng Sỹ

Do đã có một thời gian dài làm bảo vệ nên mọi nghõ ngách của công ty Sỹ đều thuộc như lòng bàn tay. Nhiều “điểm chết” trong công tác an ninh, bảo vệ tài sản có nhiều sơ hở cũng được Sỹ nắm rất rõ. Để thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp, Sỹ đã quyết định cấu kết với những đồng nghiệp khi đối tượng vẫn còn làm ở đó.

Ngày 27-7, Sỹ liên lạc với Trần Văn Nhất; Vũ Minh Đăng và Nguyễn Văn Minh là những nhân viên bảo vệ tham gia trực ca cùng tham gia trộm cắp dây cáp điện của Công ty BH FLEX Vina. Ngoài các đồng nghiệp trên, Sỹ còn được sự trợ giúp đắc lực của Trần Mạnh Hà, Trần Thị Hà (cũng làm nghề bảo vệ cho một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ) đi xe taxi của Trần Văn Giang từ Thái Nguyên về công trường thi công của Công ty BH FLEX Vina, còn Trần Văn Vân điều khiển xe tải đi cùng.

Bảo vệ ăn cắp dây cáp điện

Bằng việc câu kết với các bảo vệ của công ty và bảo vệ công trường thi công, các đối tượng đã dễ dàng lấy đi được hơn 700m dây diện, rồi vận chuyển bằng xe tải do Vân điều khiển, chở về Bắc Ninh bán được 190 triệu đồng rồi chia nhau tiền ăn tiêu. Theo giá thực tế, mỗi mét dây cáp điện này có giá bán ngoài thị trường là 500 nghìn đồng.

Thấy việc trộm cắp dễ dàng, ngày 3-8, Sỹ cùng Đào Tuấn Dũng và Khuông Văn Nga (là bảo vệ ca trực cùng ngày) của Công ty BH FLEX Vina đã thông đồng với nhau tiếp tục trộm cắp 300 mét dây cáp điện của công ty rồi mang đi tiêu thụ.

Sau khi phát hiện 1.000m dây cáp điện trị giá 500 triệu đồng bị mất trộm, đại diện của Công ty BH FLEX Vina đã có đơn trình báo đến cơ quan Công an. Tiếp nhận tin báo, chỉ sau vài ngày vào cuộc, tổ công tác tham gia phá án đã nhanh chóng xác định được các đối tượng liên quan. Quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, cơ quan CSĐT đã khởi tố và tạm giam 10 bị can nêu trên để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/phap-luat/vinh-phuc-thong-dong-voi-dong-nghiep-cu-trom-cap-tai-san-cua-cong-ty/738737.antd

0986487435