Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Nhóm đối tượng tấn công, xịt CO2 vào bảo vệ của tòa nhà

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Nhóm đối tượng tấn công, xịt CO2 vào bảo vệ của tòa nhà
Nhóm đối tượng tấn công, xịt CO2 vào bảo vệ của tòa nhà

Một nhóm khoảng 30 người mặc áo trắng đã xông vào đập phá, xịt khí CO2, tấn công bảo vệ toà nhà Victory Tower, số 12 Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:nhom doi tuong tan cong bao ve cua toa nha tai quan 7 anh 1

Ngày 18.9, Công an quận 7 đang điều tra, xác minh vụ việc khoảng 30 người đến tòa nhà Victory Tower la hét, đập phá, dùng bình chữa cháy gây náo loạn khiến cư dân bất an.Theo hình ảnh camera ghi lại, khoảng 20h45 phút ngày 9.8, Đội bảo vệ thuộc Ban quản lý Toà nhà Victory Tower đang gác trực tại các điểm chủ chốt thì xuất hiện một nhóm khoảng 30 người lạ mặt tụ tập ở cửa sau toà nhà. Những người này đi thẳng vào bên trong, đồng thời thông báo đến tiếp nhận quyền quản lý vận hành tòa nhà nhưng bị đội bảo vệ, an ninh tòa nhà ngăn cản.

Lúc này hai bên xảy ra tranh cãi và nhóm người đã đánh, siết cổ, lôi kéo, liên tục đấm, đá vào người của lực lượng bảo vệ. Trong lúc bị tấn công “hội đồng”, một bảo vệ bị mất một sợi dây chuyền đeo trên cổ.Khi bảo vệ tòa nhà dùng bình CO2 xịt ra để ngăn cản các đối tượng thì lập tức bị nhóm người này khống chế. Sau đó, rất nhiều người dùng xà beng, thang xếp, bình CO2 tiến hành phá hỏng cửa Phòng Trung tâm điều khiển Hệ thống kỹ thuật Tòa nhà (phòng FCC).

nhom doi tuong tan cong bao ve cua toa nha tai quan 7 anh 2
Nhóm người mặc áo trắng nhiều lần xịt khí CO2, tấn công bảo vệ, phá cửa Phòng Trung tâm điều khiển Hệ thống kỹ thuật tòa nhà Victory Tower
nhom doi tuong tan cong bao ve cua toa nha tai quan 7 anh 3
Hai nhân viên kỹ thuật toà nhà bị ảnh hưởng mắt phải vào viện điều trị

Hình ảnh camera ghi lại còn thể hiện, trong quá trình phá cửa, nhóm người đã rất nhiều lần xịt trực tiếp khí CO2 vào mặt đội ngũ nhân viên kỹ thuật và bảo vệ khiến những người này không thể phản kháng và bị kéo ra khỏi phòng FCC.Bà Vũ Ngọc Hương – Tổng Giám đốc Công ty Sao Kim (Ban Quản lý tòa nhà) cho biết, vụ việc khiến 4 nhân viên bảo vệ, an ninh bị thương. Ban Quản lý tòa nhà đã trình báo Công an phường Tân Phú, quận 7 nhờ sự can thiệp và lực lượng công an đã đưa 4 nhân viên bên tôi đi bệnh viện cấp cứu. Lực lượng công an sau đó đã mời những người liên quan về trụ sở làm việc.

Cũng theo bà Hương, công ty bà có tranh chấp quyền quản lý toà nhà với Công ty Victory. Tuy nhiên, trong lúc chờ tòa xét xử thì ngày 19.2, nhóm người lạ đã đến toà nhà yêu cầu được nắm quyền quản lý vận hành tòa nhà.

nhom doi tuong tan cong bao ve cua toa nha tai quan 7 anh 4
Lực lượng chức năng làm việc với nhóm người lạ lên tòa nhà Victory Tower lúc 23h30 ngày 19.2

Ngày 20.2, UBND quận 7 đã mời các bên làm việc, tại đây ông Lê Văn Thành, Phó chủ tịch UBND Quận 7 đã ra biên bản kết luận yêu cầu hai bên phải giữ an ninh trật tự, chờ phán quyết của tòa. Trường hợp nào cố tình gây rối, chính quyền sẽ xử lý theo pháp luật.Tuy nhiên, biên bản buổi làm việc của UBND quận 7 chưa ráo mực thì liên tiếp các ngày từ 21.2 đến ngày 2.3, nhiều đối tượng lạ mặt kéo đến toà nhà Victory Tower yêu cầu lực lượng đang làm nhiệm vụ ở đây trao quyền quản lý và bảo vệ tòa nhà.

nhom doi tuong tan cong bao ve cua toa nha tai quan 7 anh 5
Công an quận 7 giải tán đám đông lạ mặt tụ tập trước tòa nhà Victory Tower rạng sáng 20.2

“Chúng tôi đang chấp hành thỏa thuận của hợp đồng hai bên ký kết. Đó là đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn của toà nhà đến khi có quyết định cuối cùng của cơ quan tố tụng. Nơi đây có khoảng 2.000 người đang làm việc, cư trú, nếu công tác quản lý, vận hành, bảo vệ không được duy trì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các cá nhân, doanh nghiệp. Nhưng với sự việc gây mất an ninh trật tự những ngày qua khiến Ban quản lý vận hành rất bất an”, bà Hương chia sẻ.

Nguồn: https://daibieunhandan.vn/phap-luat-va-doi-song/tp-ho-chi-minh-hang-chuc-doi-tuong-xong-vao-dap-pha-tan-cong-bao-ve-toa-nha-victory-tower-i342464/

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ