Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Những kỹ năng tự bảo vệ bản thân mà con gái nên nhớ

 • Home
 • -
 • Tin tức
 • -
 • Những kỹ năng tự bảo vệ bản thân mà con gái nên nhớ
Những kỹ năng tự bảo vệ bản thân mà con gái nên nhớ

Các cô gái nên nhớ sự an toàn của bản thân là quan trọng nhất, vì thế các cô gái cần tập cho mình những thói quen, trang bị những kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ mình. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Bảo vệ Việt Á sẽ cung cấp cho chị em những thông tin bổ ích để có thể tự bảo vệ bản thân.

 

 1. Luôn chốt, khóa cửa cẩn thận khi ở nhà.

  khoa-cua-can-than

Mọi người hay có thói quen chỉ đóng, khóa cửa chính ra vào nhưng lại không khóa cửa phòng ngủ, vì thường nghĩ rằng sẽ không có ai có khả năng đột nhập vào nhà. Tuy nhiên trong cuộc sống chuyện gì cũng có thể xảy ra cả, và rất có ích nếu bạn luôn cẩn thận khóa cửa phòng mình, ít nhất cũng giúp bạn có thêm chút thời gian phòng vệ, suy nghĩ, chuẩn bị hoặc cầu cứu trong những tình huống xấu. Hãy tập thói quen trước khi đi ngủ bấm khóa cả cửa phòng riêng của mình nhé.

 1. Luôn có sự cảnh giác trước những tình huống bất ngờ.

Con gái khi có việc phải ra ngoài một mình phải luôn nhớ sạc pin điện thoại, mang theo thẻ ATM, lưu những số điện thoại khẩn cấp vào máy, và đừng mặc những bộ đồ quá “hở hang”. Không nên tự hại bản thân bạn bằng cách khiêu khích những kẻ xấu bên ngoài. Và nếu có thể hãy nói cho người thân biết nơi bạn sẽ đến trước khi đi nhé vì nếu có chuyện gì xảy ra họ sẽ dễ dàng tìm được bạn.

 1. Đừng cung cấp quá nhiều thông tin lên các trang mạng xã hội.

  gai-xinh-khoe-tien

Khi cố khoe khoang về sự sung túc của bạn thì bạn càng làm tăng thêm nguy cơ có hại cho bản thân. Đặc biệt hãy cẩn thận khi bạn đưa thông tin cá nhân của mình (tên, địa chỉ, nơi làm việc, số điện thoại, số thẻ,…) lên trang cá nhân. Thời gian gần đây, có nhiều đối tượng đã sử dụng những thông tin đó để thực hiện hành vi lừa đảo, trộm cướp và những hành động khác gây bất lợi cho bạn.

 1. Chuẩn bị khả năng tự phòng vệ.

Bạn nên học võ để tự bảo vệ bản thân, trong những lúc khẩn cấp, nó không chỉ giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của kẻ xấu mà còn giúp bạn rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, có thể trang bị một bình xịt hơi cay, đây là một sản phẩm phòng vệ tuyệt vời và hữu ích vì nó có thể cản trở được kẻ xấu gây nguy hiểm cho bạn đấy.

 1. Không nên tin vào người lạ.

Nghe có vẻ phũ phàng, nhưng đó lại là chân lý. Đơn giản bạn không thể tin một ai đó mà bạn không biết gì về họ. Bạn không nên đưa thông tin cá nhân cho những người chưa từng chứng tỏ mình đáng tin cậy với bạn trước đây, bao gồm cả những người tự xưng là công an, hay những người làm việc cho chính quyền. Nếu họ là những người có thẩm quyền bạn hãy yêu cầu họ xuất trình thẻ, bảng tên hay những giấy tờ chứng minh chức vụ của họ.

 1. Đừng nên sử dụng quá nhiều bia rượu ở nơi lạ.

  gai-xinh-nhau-xin

Xem thêm: Phẫu thuật nâng ngực có đau không

Ngay cả khi ở những nơi gần nhà bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều bia rượu, chúng không tốt cho sức khỏe lại vừa không an toàn cho bạn. Khi say xỉn ở các quán bar, các nơi công cộng có quá nhiều người thì mối nguy hiểm lại càng rất lớn. Khi không đủ tỉnh táo bạn còn có thể tự mang rắc rối cho bản thân chứ không cần phải chờ đến người khác đâu nhé!

 1. Hạn chế ra ngoài vào đêm khuya.

Bạn không nên đi dạo vào ban đêm, kể cả đi cùng người thân, bạn không thể lường trước sẽ có những nguy hiểm gì xảy ra cả đâu. Đừng ghé vào những nơi không đủ ánh sáng hay đi vào những con đường quá vắng khi bạn thấy có dấu hiệu nguy hiểm đang rình rập. Tốt nhất hãy chạy đến trạm xăng gần nhất hoặc các cửa hàng tiện lợi, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ những nơi này, hoặc ở lại đó và gọi điện cho bạn bè, người thân đến giúp đỡ.

 1. Khi gặp nguy hiểm, hãy kêu gọi sự giúp đỡ.

Chẳng may có rơi vào trường hợp nguy hiểm, bạn đừng bao giờ ngại kêu gọi hay la hét cầu cứu những người xung quanh. Cách hiệu quả nhất là hãy chỉ ra những đặc trưng của họ như anh áo trắng ơi, chú đội nón xanh ơi… hãy giúp cháu. Như thế mới có thể gây chú ý và có thể nhận được sự giúp đỡ từ họ. Trường hợp có người giả làm bạn trai hay chồng bạn và muốn bắt bạn đi, lúc tranh chấp giằng co nếu có người đi qua, hãy đưa ra tín hiệu cầu cứu rõ ràng: “Bắt cóc! Báo công an”. Chứ đừng giải thích: “Tôi không biết người này”, nói vậy những kẻ bắt cóc sẽ dựa theo đó mà nói đầu óc bạn không bình thường.

Trong bất kể trường hợp nào làm bạn cảm thấy nguy hiểm đang rình rập thì hãy nhanh chóng tìm sự giúp đỡ từ những dịch vụ bảo vệ hoặc người gần nhất bạn nhé! Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của bản thân bạn, vì thế bạn luôn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ chính mình.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

 • Chính sách & Quy định chung
 • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ