Thông tin về dịch vụ bảo vệ tòa nhà năm 2021

Tòa nhà, cao ốc là nơi làm việc cố định, tập trung đông người vì thế việc đảm bảo an ninh, trật tự và bảo vệ tính mạng, tài sản ở đây là vô cùng quan trọng. Sự hiện diện của đội ngũ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp là rất cần thiết. Hãy cùng Bảo vệ Việt Á tìm hiểu cụ thể hơn về dịch vụ này qua bài viết dưới đây nhé.

An ninh an toàn là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất của các tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng, cao ốc hiện nay. Hàng ngày ở đây luôn có nhiều người ra vào. Kiểm soát, đảm bảo an ninh cũng vì thế mà phức tạp và khó khăn.

Để duy trì an ninh, trật tự tại các tòa nhà, chỉ lắp đặt camera giám sát thôi chưa đủ. Mà vai trò chủ chốt ở đây chính là đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Vậy dịch vụ bảo vệ tòa nhà năm 2021 có gì khác so với trước đây?

Giai đoạn trước khi triển khai dịch vụ bảo vệ

Công ty bảo vệ cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà sẽ cử cán bộ Phòng Nghiệp vụ đi khảo sát toàn bộ tòa nhà. Tiếp nhận mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Từ tình hình thực tế và yêu cầu của khách hàng, cán bộ nghiệp vụ sẽ lên phương án và kế hoạch bảo vệ chi tiết. Phương án bảo vệ sẽ thể hiện số lượng bảo vệ, từng vị trí và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại tòa nhà.

khao-sat-len-phuong-an-bao-ve-toa-nhaKhảo sát lên phương án bảo vệ tòa nhà.

Chuẩn bị trang thiết bị, đồng phục, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và công cụ dụng cụ đầy đủ. Tiến hành triển khai dịch vụ bảo vệ tại trong khu vực tòa nhà.

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ tòa nhà là gì?

Quan sát là một trong những kỹ năng quyết định, cơ bản nhất của người bảo vệ tòa nhà. Với diện tích lớn như các tòa nhà, tổ chức, công ty nếu như không có kỹ năng quan sát tốt rất dễ bị các đối tượng lạ mặt qua mắt trà trộn vào tòa nhà để thực hiện ý đồ xấu.

bao-ve-toa-nha-chuyen-nghiepBảo vệ tòa nhà tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

Kỹ năng quan sát cũng bao gồm việc nắm rõ địa hình, cấu tạo của tòa nhà và các phòng ban để hướng dẫn khách hàng và phục vụ công việc của mình khi cần thiết

Kỹ năng phản ứng nhanh với các tình huống như cháy nổ, mất cắp…

Thái độ niềm nở, nhiệt tình với khách cũng là một điểm cộng lớn cho cả nhân viên và cả công ty mà nhân viên bảo vệ đó đang công tác.

Nhân viên bảo vệ tòa nhà làm những công việc gì?

Các tòa nhà thường xuyên có các đối tác, khách hàng tới làm việc, giao dịch. Khi đó, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn cho khách. Tuyệt đối không cho các đối tượng lạ mặt ra vào ở những nơi không phận sự. Ngăn chặn từ xa những tổn thất, mất mát không đáng có

Bảo vệ, trông coi những tài sản được giao. Tài sản ở đây có thể là cơ sở vật chất của tòa nhà, phương tiện của khách, của nhân viên. Hoặc những tài sản được bàn giao.

nhan-vien-dich-vu-bao-ve-toa-nhaNhân viên dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp.

Giám sát trực tiếp hoặc gián tiếp qua camera an ninh của tòa nhà. Kịp thời phát hiện các sự cố, các vụ việc mất an ninh trật tự.

Thường xuyên kiểm tra trực tiếp các cơ sở vật chất của tòa nhà và kịp thời xử lý. Các thiết bị điện, điện tử như điều hòa, hệ thống nước phải được thường xuyên kiểm tra. Từ đó phòng ngừa các hiện tượng chập mạch ảnh hưởng đến toàn hệ thống

Nghiêm túc chấp hành các hoạt động phòng tránh cháy nổ, nắm rõ các lối thoát hiểm để hướng dẫn sơ tán khi cần thiết, giữa gìn các thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy như bình xịt…

Về trách nhiệm của nhân viên bảo vệ tòa nhà, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: https://baovevieta.com/trach-nhiem-cua-nhan-vien-bao-ve-toa-nha/

Hy vọng, với những chia sẻ trên của Bảo vệ Việt Á đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp. Nếu cần tư vấn hay có nhu cầu thuê bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp, uy tín bạn có thể liên hệ với Bảo vệ Việt Á.

0986487435