2 nhân viên bảo vệ bị đuổi việc trong vụ giám đốc tát bác sĩ

Cho dù không liên quan gì tới hành vi tát, đánh nữ bác sĩ tại phòng cập cứu của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, nhưng vì không ngăn cản hành động kịp thời, hai nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ tại đó đã bị đuổi việc.

Sáng 25-8, ông Nguyễn Văn Phương – Giám đốc Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Thanh Mai (TP Vinh) cho biết đã cho thôi việc hai bảo vệ trong ca trực tối 18-8 vì đã không xử lý kịp thời khi xảy ra đánh bác sĩ và đe dọa điều dưỡng viên trong phòng cấp cứu BV 115 Nghệ An.

Có thể bạn quan tâm:
Nhân viên bảo vệ sau khi nghỉ việc quay lại ăn trộm hàng trăm mét dây cáp điện
Hãy bớt coi thường người làm nghề bảo vệ

Xem lại hình ảnh trích xuất từ camera quay sự việc cho thấy, khi xảy ra sự việc có người lao tới tát nữ bác sĩ và chỉ tay đe dọa, mở cửa phòng trực lớn tiếng đe dọa, bảo vệ lúc đó cũng không lao vào can ngăn kịp thời. Sau khi xem video clip nhiều người đặt câu hỏi sao bảo vệ lúc đó đứng thờ ơ, hiền quá vậy?…

Nhân viên công ty bảo vệ Thanh Mai thờ ơ trong vụ bác sĩ bị đánh

Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Thanh Mai là đơn vụ ký hợp đồng cung ứng dịch vụ bảo vệ bệnh viện với ban giám đốc BV 115 Nghệ An.

Theo một số trang báo đã đưa tin, đêm 18-8 anh Nguyễn Văn Nam (trú huyện Đô Lương, Nghệ An) bị tai nạn, được đưa đến BV 115 Nghệ An cấp cứu. Sau đó, sếp của anh Nam là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Xây lắp Tân Thắng và người nhà anh Nam là ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP Vinh), có mặt tại phòng cấp cứu.ở đâu tốt

Đuổi việc nhân viên bảo vệ trong vụ bác sĩ bị tát ở Nghệ An

Tại đây, khi các BS, điều dưỡng đang làm việc thì ông Thắng đến chỉ tay vào mặt BS Minh chửi bới, đánh vào mặt, đầu nhiều cái khiến BS Minh choáng váng, phải bám vào tường. Trong khi đó, nhân viên bảo vệ bệnh viện đứng cách đó chỉ mấy bước chân.

Thấy BS bị hành hung, anh Hòa đến can ngăn liền bị ông Thắng chửi bới, đòi đánh. Khi có thêm người đến can, anh Hòa và BS Minh đi vào phòng trực cạnh bên đóng cửa lại để lánh nạn. Hiện Công an TP Vinh đã lấy lời khai những người liên quan và đã trích xuất camera tại phòng trực để điều tra làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.