Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Tuyên án chung thân cho tài xế tông chết bảo vệ khu đô thị

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Tuyên án chung thân cho tài xế tông chết bảo vệ khu đô thị
Tuyên án chung thân cho tài xế tông chết bảo vệ khu đô thị

Xuất phát từ mâu thuẫn vì bị khóa bánh, xì lốp xe ô tô, tài xế Trịnh Bá Trọng (SN 1984, ở huyện Gia Lâm) đã điều khiển xe tông tử vong một bảo vệ của Khu đô thị Vinhomes Ocean Park.

Bài viết liên quan:

Mâu thuẫn xuất phát vì bị khóa bánh xe, xì lốp

Ngày 8/4, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trịnh Bá Trọng (SN 1984, ở huyện Gia Lâm) án chung thân về tội “Giết người”.

Ngoài án phạt tù, bị cáo phải bồi thường 215 triệu đồng và cấp dưỡng cho hai con của bị hại mỗi cháu 4 triệu đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi, bồi thường Công ty Vinhomes 3 triệu đồng.

HĐXX đánh giá, hành vi phạm tội của Trịnh Bá Trọng đặc biệt nguy hiểm, thể hiện tính chất côn đồ, coi thường tính mạng của người khác.

bi-cao-trinh-ba-trong
Bị cáo Trịnh Bá Trọng.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 12h30 ngày 28/3/2023, Trọng điều khiển ô tô taxi đến gara sửa chữa ở Khu đô thị Vinhomes Ocean Park để rửa. Khi đến gara, Trọng để xe cho nhân viên gara, còn mình đi bộ vào phòng trọ của bạn ăn cơm, uống rượu.

Sau khi rửa xe xong, nhân viên gara để xe của Trọng dưới đường. Chiếc xe sau đó bị lực lượng bảo vệ Khu đô thị Vinhomes Ocean Park khóa bánh vì đỗ không đúng nơi quy định.

Cuối giờ chiều cùng ngày, Trọng ra lấy ô tô. Khi điều khiển xe được một đoạn phát hiện bánh xe bị khóa, xịt lốp nên phải dừng lại.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Đức Trường (SN 1993, ở huyện Gia Lâm) là nhân viên bảo vệ Khu đô thị Vinhomes Ocean Park cùng 3 nhân viên bảo vệ khác đi đến và yêu cầu Trọng về văn phòng viết cam kết không vi phạm lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định.

Trọng không đồng ý vì cho rằng mình không có lỗi mà do nhân viên gara rửa xe, đồng thời Trọng lấy kích ra định thay lốp xe bị xịt.

Lực lượng bảo vệ của Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, gồm các anh Vũ Trung Dũng, Đình Trọng Duy, Nguyễn Đức Trường và Đào Văn Quý, điều khiển môtô đi theo xe của Trọng để yêu cầu anh này về văn phòng làm việc.

Thấy có bảo vệ phía sau vượt lên, nên Trọng đạp ga tăng tốc, lao về phía anh Dũng dẫn đến va chạm khiến nạn nhân thương tích nặng. Dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng anh Dũng tử vong.

Trọng nhìn gương chiếu hậu thấy có bảo vệ theo sau vượt lên nên nên đạp ga tăng tốc dẫn đến va chạm với xe do bảo vệ Dũng điều khiển. Dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng anh Dũng tử vong.

Thời điểm cảnh sát bắt giữ Trọng, kiểm tra nồng độ cồn bị cáo cho thấy kết quả: 0,454 mg/l khí thở.

Hành vi côn đồ cần bị nghiêm trị

Tại tòa, Trịnh Bá Trọng thừa nhận các tình tiết đúng như cáo trạng truy tố, song cho rằng cách buộc tội của cơ quan tố tụng là quá nặng.

Trọng khai, hôm xảy ra vụ án đã uống rượu, sau khi ra gara lấy xe, Trọng định lái vào nhà bạn gửi nhờ và bắt xe về. Lời khai này ngay lập tức bị chủ tọa chấn chỉnh vì “đã uống rượu khi lái xe một đoạn thì cũng đã là đi”.

Theo bị cáo, khi mâu thuẫn, thấy nhiều bảo vệ khu đô thị đuổi theo nên sợ hãi, hoảng loạn, mất bình tĩnh đã đâm vào nạn nhân do không xử lý kịp.

“Bị cáo không muốn có xích mích gì với an ninh, chỉ muốn mang xe đi khắc phục với gara. Lúc đó do bị cáo sử dụng rượu bia nên không nghĩ được vấn đề sâu xa như thế, bị cáo cảm thấy có sai phạm”, Trọng nói.

Trình bày quan điểm luận tội, đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội cho rằng, bị cáo thấy trước hậu quả nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội. Hơn nữa khi lái xe, bị cáo đã sử dụng rượu bia. Hành vi của bị cáo là coi thường pháp luật.

Tại tòa bị cáo thành khẩn nhưng hành vi của bị cáo quyết liệt, côn đồ nên cần xử lý nghiêm, áp dụng hình phạt tù không thời hạn nhằm răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Nguồn: https://tienphong.vn/tai-xe-tong-chet-bao-ve-khu-do-thi-bi-phat-tu-chung-than-post1627118.tpo

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ