Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Các cửa hàng, nhà hàng tại Hà Nội khó tuyển nhân viên sau tết

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Các cửa hàng, nhà hàng tại Hà Nội khó tuyển nhân viên sau tết
Các cửa hàng, nhà hàng tại Hà Nội khó tuyển nhân viên sau tết

Như mọi năm, cứ sau Tết nhu càu lao động tại Hà Nội lại tăng. Rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, quán ăn… treo biển tuyển dụng nhân viên toàn thời gian, bán thời gian với mức lương hấp dẫn mà vẫn không tuyển được đủ nhân viên.

Chiều mùng 7 Tết, tại con đường thời trang Xuân Thủy – Cầu Giấy việc buôn bán vẫn chưa sôi động, còn khá nhiều cửa hàng đóng cửa nghỉ Tết. Nhưng điểm đáng chú ý ở đây là cứ ba cửa hàng sẽ có hai nơi treo biển tuyển nhân viên.

Chị Linh, chủ một cửa hàng thời trang ở đây cho biết tuy chưa chính thức mở cửa nhưng chị đã treo biển tuyển nhân viên từ nhiều ngày trước, vì sợ không có người phụ bán hàng khi mở bán trở lại. Chị cho hay, trước Tết thường không khó để tuyển nhân viên bán hàng, hay thuê dịch vụ bảo vệ cửa hàng vì thời điểm đó sinh viên vừa kết thúc môn học tại trường xong, có nhu cầu làm việc chờ ngày về quê nên các cửa hàng không khó để tìm người. Thế nhưng sau Tết năm nào chị cũng đau đầu bởi không tuyển được nhân viên trong sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

thue-dich-vu-bao-ve-cua-hang

“Sinh viên thường được nghỉ tết dài ngày, do đó thường quay lại lại Hà Nội khá muộn nên năm nào cũng khó tìm được người vừa ý. Cửa hàng chị ưu tiên tuyển sinh viên thôi vì các bạn nhanh nhẹn, chịu khó, lại ngoan, giao cả cửa hàng cho người không thạo việc thì chị không yên tâm”, chị Linh chia sẻ. Trung bình với một ca làm việc 8 tiếng, cửa hàng của chị Linh trả 2,5 triệu đồng/tháng. Bên cạnh tiền lương, mỗi tháng người làm còn được hưởng % doanh thu chung của cửa hàng. Tổng cộng, một lao động có thể kiếm được từ 2,8 tới 3 triệu đồng/tháng.

Cửa hàng này cũng có những quy định riêng để giữ chân người lao động, như trong hai tuần đầu làm việc mà tự ý nghỉ việc thì không được nhận lương, tăng lương 4 tháng/lần, mức tăng 200.000 đồng/lần.

Có thể bạn quan tâm: Giám đốc cty An ninh Việt Nhật rút súng dọa bắn nhân viên tới đòi lương

Trên con phố Kim Mã, cửa hàng kinh doanh của anh Trường có không gian lớn, nhiều mặc hàng có giá trị nên chị cho biết đang cần bổ sung khá nhiều nhân viên bảo vệ và nhân viên bán hàng sau Tết.

“Anh đang lo không có người phụ, vì đã mở bán trở lại. Cửa hàng tuyển nhân viên không yêu cầu gì về ngoại hình, trình độ, quan trọng là chịu khó và nhanh nhẹn”, anh Trường nói.

Cửa hàng này trung bình có mức thu nhập mỗi tháng là 3,3 triệu đồng, người lao động được bao ăn trưa và làm việc khoảng 9 tiếng mỗi ngày.

“Từ trước Tết đến giờ lúc nào cửa hàng cũng trong tình trạng thiếu nhân viên bán hàng và nhân viên bảo vệ cửa hàng. Do người làm chủ yếu là sinh viên, thích nhảy việc,  nên cửa hàng luôn phải rao tuyển vì thiếu người”, anh Trường nói.

Các nhà hàng, quán ăn cũng trong tình trạng tương tự. Sau Tết cũng đang chịu tình trạng thiếu nhân viên phục vụ và nhân viên bảo vệ nhà hàng. Chủ một nhà hàng hải sản trên phố Liễu Giai (Ba Đình) cho biết đúng thường lệ là quán đã mở cửa vào ngày mùng 4 Tết, nhưng do chưa thuê được nhân viên phục vụ cũng như bị thiếu bảo vệ nhà hàng nên phải dời đến ngày mùng 10. Chủ nhà hàng đang đau đầu về vấn đề tuyển nhân viên bảo vệ và nhân viên phục vụ.

thue-dich-vu-bao-ve-nha-hang

Chủ nhà hàng này cũng cho hay, anh có tới 3 nhà hàng và quán ăn trên địa bàn thành phố. Năm nào cũng vậy, cứ sau Tết là lao động lại có xu hướng nhảy việc, hoặc số khác khi nhận đủ tiền lương trước Tết thì nghỉ việc, dù không báo trước. Nên năm nào sau Tết anh cũng ngược xuôi tìm nhân viên rồi tìm thuê bảo vệ cho nhà hàng uy tín.

“Tiền lương quán anh chi trả cho mỗi ca làm là 2,5-2,7 triệu đồng, chưa tính thưởng trên doanh thu của từng nhà hàng, thế mà vẫn không thể giữ chân lao động làm việc tại nhà hàng quá 3 tháng”, chủ quán cho biết.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Hà Nội, sau Tết Hà Nội cần khoảng 20 nghìn lao động. Trong đó, nguồn lao động ổn định dự kiến khoảng 10 nghìn và trên 10 nghìn lao động thời vụ cho các hoạt động dịch vụ – phục vụ.  Nhu cầu lớn nhất là lao động phổ thông, với khoảng 37%, cao đẳng- đại học- trên đại học khoảng 27%, tiếp đến là sơ cấp nghề – công nhân kỹ thuật lành nghề, trung cấp…

Trong đó, nhân lực trong các ngành nghề marketing, bán hàng, tiếp thị – trưng bày sản phẩm, dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ giúp việc nhà, thợ kỹ thuật, giao hàng nhanh, dịch vụ bảo vệ Việt Á… sẽ tăng cao tháng 2, tức tháng sau Tết.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ