Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Thành phố Hà Nội thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Thành phố Hà Nội thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường
Thành phố Hà Nội thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường

Với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản trong công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, UBND TP. Hà Nội đã đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp cấp bách.

Lãnh đạo Thành phố yêu cầu tăng cường năng lực và phối kết hợp giữa các cấp, ngành trong vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường. Toàn bộ quá trình phải thực hiện nghiêm túc, luôn tục, đồng bộ, kết hợp với việc thực hiện các chương trình công tác lớn của Thành ủy và các chủ trương, chính sách của Thành ủy, HĐND và UBND Thành phố Hà Nội.

Đầu tiên, song song với công tác tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, Hà Nội tập trung hoàn thiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; rà soát, đưa ra những quy chuẩn kỹ thuật môi trường. Tập trung mạnh vào các lĩnh vực có nguy cơ gây ô nhiễm cao và các đô thị đông dân cư, khu vực có hệ sinh thái nhạy cảm cần được bảo vệ. Những quy định về bảo vệ môi trường sẽ được điều chỉnh, bổ sung theo hướng hạn chế các dự án đầu tư sử dụng công nghệ lạc hậu, loại hình sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao; hoàn thiện các cơ chế, chính sách liên quan đến sản xuất sạch hơn… Kết hợp cùng những hoạt động đó là đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; tăng cường điều tra, kiểm kê nguồn thải, kiểm soát các hoạt động nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, hoạt động vận chuyển và xử lý chất thải…

ha-noi-thuc-hien-cac-giai-phap-bao-ve-moi-truong

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội bắt buộc tất cả các đối tượng có quy mô xả thải lưu lượng lớn theo quy định của pháp luật phải lắp đặt các thiết bị kiểm soát, giám sát hoạt động xả thải và truyền số liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Trong năm 2017, Trung tâm điều hành và quản lý dữ liệu môi trường sẽ hoàn thành, đưa vào vận hành để truyền số liệu quan trắc tự động trực tiếp về Sở nhằm kiểm soát, giám sát các hoạt động xả thải theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường

Bên cạnh đó, Hà Nội tập trung xử lý triệt để, di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ra khỏi khu dân cư, chuyển vào các khu công nghiệp; không để phát sinh thêm cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên khu vực. Thành phố xác định rõ cơ chế, chính sách, những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể có tính khả thi cao, phù hợp với nguồn lực, khả năng thực tế.

Theo dự kiến, Thành phố sẽ tổ chức rà soát, điều chỉnh trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt lại Quy hoạch quản lý chất thải rắn Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế phát triển kinh tế-xã hội; rà soát quy mô, công suất xử lý đối với khu xử lý tập trung áp dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường. Theo đó, giảm dần tỷ lệ rác thải chôn lấp sau xử lý xuống còn khoảng 30% (năm 2020), khoảng 10-15% (năm 2050)…

Bảo vệ môi trường trên địa bàn Hà Nội được xác định là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng, được chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Thế nhưng, từ thực tiễn quản lý, triển khai đã bộc lộ rõ, TP. Hà Nội còn thiếu tư duy quy hoạch môi trường; quản lý môi trường đô thị còn chưa đồng bộ; lực lượng và năng lực chuyên môn của cán bộ quản lý về môi trường tại nhiều đơn vị còn yếu; nhận thức, ý thức công ty bảo vệ môi trường của cộng đồng còn hạn chế, nhất là doanh nghiệp và người dân. Vì vậy, tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn có xu hướng gia tăng, trong khi Hà Nội vẫn chưa có các quy định riêng về công cụ và chế tài xử lý các vi phạm môi trường, dù đã có Luật Thủ đô.

Vấn đề vô cùng trọng yếu đó là tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay của Hà Nội, ô nhiễm không khí (bụi và khí độc khu vực nội thành, các công trường xây dựng, khu vực làng nghề, khu công nghiệp, đốt rơm sau thu hoạch); ô nhiễm nước mặt trong các hồ đô thị, các sông và kênh thoát nước, ô nhiễm nước ngầm; ô nhiễm chất thải rắn, rác thải sinh hoạt không phân loại tại các đô thị; ô nhiễm môi trường tại các bãi rác; ô nhiễm rác thải sinh hoạt tại các khu vực dân cư nông thôn…

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Hoat-dong-dia-phuong/Ha-Noi-trien-khai-cac-giai-phap-cap-bach-bao-ve-moi-truong/296576.vgp

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ