Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Cỏ mỹ có thực sự nguy hiểm ?!

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Cỏ mỹ có thực sự nguy hiểm ?!
Cỏ mỹ có thực sự nguy hiểm ?!

“Cỏ mỹ” là chất gây nghiện, khi dùng sẽ đem tới ảo giác mạnh, loạn thần, giãn đồng tử, kích động, căng thẳng, lo lắng, rất dễ có những tư tưởng cực đoan gây hại vô cùng nguy hiểm. “Cỏ mỹ” được phân tích là nguy hiểm hơn cần sa nhưng vẫn đang ngoài “vòng pháp luật”

PGS.TS Thiếu tướng Ngô Sỹ Hiền, Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an, cho hay, khoảng 3 tháng trở lại đây, Viện này đã tiến hành giám định 9 sự vụ liên quan đến hành vi mua bán, sử dụng “cỏ mỹ”.

Trước đây, “cỏ mỹ” có mặt ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng thì hiện nay không ngừng xuất hiện ở những tỉnh, thành phố lân cận,… điều này chứng tỏ đây đang là mặt “hàng hot” trong bộ phận thanh thiếu niên đua đòi ham chơi.

Vừa qua, tại tỉnh Đắc Lắc lực lương công an đã bắt được 2 vụ. Vụ thứ nhất, đối tượng là Vũ Mạnh Phú, (22 tuổi), trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar đang thực hiện hành vi giao dịch mua bán “cỏ mỹ” hiệu Bonzai cho Phạm Phú Nam, (16 tuổi), cùng trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, bắt giữ ngay tại chỗ tổng cộng có 6 gói nilon nhỏ chứa “cỏ mỹ”.

 

co-my-nguy-hiem-hon-can-sa-dang-hut-gioi-tre-

“Cỏ Mỹ” được đóng gói trong bao bì và cuốn vào điếu thuốc lá để sử dụng.

Tiếp tục khám xét nơi ở của Phú, cơ quan chức năng còn thu giữ thêm 11 gói “cỏ mỹ”. Tại cơ quan công an, Phú khai đây là “cần sa”, mỗi gói bán với giá 50.000 đồng. Nhưng qua giám định tại Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an xác định trong mẫu thực vật khô gửi giám định có thành phần XLR-11, một hoạt chất gây nghiện cực kỳ nguy hiểm có trong “cỏ mỹ”, xét trên nhiều phương diện mức độ nguy hiểm của nó còn đứng trên cần sa.
Vụ thứ hai, qua mạng xã hội Facebook, đối tượng có tên là Trung, ở TP Buôn Ma Thuột “đặt mua” Trần Nam Thành, ở tại phố Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội mua ma túy gửi vào cho Trung.
Ngày 6/9, Thành đã mua một ít “cỏ thơm” và 1 gói ma túy đá với giá 1,5 triệu đồng, đặt trong một hộp giấy gửi vào cho chị gái là Trần Thị Huyền Trang, ở địa chỉ phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, nói chị Trang nhận hộp giấy này sau đó sẽ có người đến nhận. Khi đó chị Trang hoàn toàn không biết bên trong hộp giấy đó lại là ma túy.

co-my-nguy-hiem-hon-can-sa-dang-hut-gioi-tre- (1)
Cảnh sát cơ động thu giữ “cỏ Mỹ”.

Đến ngày 8/9, chị Trang mang hộp giấy có chứa ma túy tới cửa hàng nơi chị bán hàng tạp hóa thì bị Công an phát hiện. Qua kiểm tra bên trong hộp giấy, ngoài số ma túy đá có trọng lượng hơn 4,4 gam, một gói thảo mộc khô ghi chữ “Scooby Snax”, trọng lượng gần 2g nghi là “cỏ mỹ”.

Gần đây báo chí đã nhiều lần đưa tin lực lượng công an liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng “cỏ mỹ” xảy ra thời gian qua trên phạm vi nhiều tỉnh. Đây là chất gây nghiện, khi sử dụng sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần, giãn đồng tử; kích động, căng thẳng, lo lắng, có thể có những tư tưởng cực đoan gây hại cho mình và người khác.

Thế nhưng “cỏ mỹ” lại chưa nằm trong danh mục các chất ma túy. Do vậy cần sớm bổ sung chất XLR-11 vào danh sách những chất ma túy để lấy đó làm căn cứ cho cơ quan tố tụng các cấp xử lý triệt để với hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng thực vật khô với tên gọi “cỏ Mỹ”.

theo: ANTD

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ