Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Có nên thuê căn hộ chung cư làm văn phòng không?

 • Home
 • -
 • Tin tức
 • -
 • Có nên thuê căn hộ chung cư làm văn phòng không?
Có nên thuê căn hộ chung cư làm văn phòng không?

Khi không có đủ điều kiện để thuê địa điểm làm việc tại các tòa nhà văn phòng, thì căn hộ chung cư là phương án được nhiều công ty lựa chọn. Thuế nhưng thuê căn hộ chung cư làm văn phòng có hợp pháp không? Có nên thuê hay không?

Thuê căn hộ chung cư làm văn phòng có những lợi ích gì?

Trước hết, chúng ta cũng cần tìm hiểu vì sao căn hộ chung cư lại được nhiều công ty lựa chọn thuê làm văn phòng đến thế? Tối ưu chi phí chính là một trong những lý do lớn nhất khiến khách hàng tìm thuê chung cư để làm văn phòng. Ngoài ra, văn phòng cho thuê tại các chung cư còn có ưu điểm nào khác?

 • Mức giá rẻ hơn các tòa văn phòng chuyên nghiệp.
 • Diện tích sàn linh hoạt.
 • Hệ thống PCCC tiêu chuẩn và hệ thống điện dự phòng đầy đủ.
 • Có nhiều sự lựa chọn.

Thuê căn hộ chung cư làm văn phòng có hợp pháp không?

Theo Luật Nhà ở, nhà chung cư chỉ thiết kế cho mục đích để ở. Chính vì thế việc sử dụng công trình không đúng mục đích ban đầu sẽ gây nhiều hạn chế, bất cập. Đặc biệt trong quá trình quản lý và vận hành tòa nhà chung cư.

co-nen-thue-can-ho-chung-cu-lam-van-phong

Để cụ thể hoá, Nghị định 99/2015-CP quy định có hiệu lực từ ngày 10/6/2016. “Trong giấy tờ đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp có ghi sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm kinh doanh trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh này phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là chung cư trong thời hạn 6 tháng”.

Như vậy, theo quy định của pháp luật, tại thời điểm hiện tại việc thuê địa điểm chung cư để đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp mới và làm văn phòng làm việc là không hợp lệ. Thế nhưng trên thực tế lại khác. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp đã lách luật bằng cách thuê địa điểm ảo để đăng ký kinh doanh. Nhưng kinh doanh hay làm việc lại ở các phòng chung cư hoặc thuê các phòng chung cư.

Căn hộ chung cư thế nào thì đủ điều kiện cho thuê làm văn phòng?

Căn hộ chung cư được thiết kế và xây dựng với mục đích làm nhà ở. Cho nên khi xét về các điều kiện chung, nó không thuận lợi cho mục đích sử dụng làm văn phòng. Văn phòng không chỉ là địa chỉ đại diện pháp luật cho công ty mà còn là nơi làm việc của nhân viên. Là nơi giao dịch với đối tác, khách hàng. Những hoạt động ngoài định hướng trước khi xây dựng chung cư sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường sống và cuộc sống của các căn hộ bên cạnh.

 • Chung cư được cho thuê làm văn phòng đầu tiên phải đảm bảo được các yếu tố làm văn phòng và không ảnh hưởng đến những căn hộ xung quanh. Bên cạnh đó, nó phải được cấp phép theo luật đủ giấy tờ xác nhận là được xây dựng lên để cho thuê văn phòng.
 • Những tòa nhà chung cư hỗn hợp, phức hợp hoặc các căn hộ office – tel được cho thuê làm văn phòng. Tuy nhiên để đảm bảo theo đúng luật, khu vực cho thuê làm văn phòng sẽ được tách thành một khu riêng.
 • Khi thực hiện thủ tục cho thuê văn phòng, chủ nhà phải cung cấp đầy đủ giấy tờ về việc phần diện tích phòng chung cư này được xây dựng để cho hoạt động kinh doanh, cho thuê văn phòng.
 • Những căn hộ này khi được cho thuê làm văn phòng phải đảm bảo các tiêu chí về diện tích cũng như tiện nghi: cầu thang máy đi riêng, khu để xe đủ rộng…

Thuê chung cư làm văn phòng có những nhược điểm gì?

Dễ thấy rằng thuê văn phòng làm việc là các căn hộ chung cư sẽ có mức giá thuê rẻ hơn tương đối nhiều so với tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp. Tuy nhiên khi đặt thuê văn phòng tại căn hộ chung cư sẽ có rất nhiều khó khăn hạn chế như:

Sự thiếu chuyên nghiệp

Có thể khẳng định một điều là khi thuê văn phòng tại căn hộ chung cư sẽ không được thừa hưởng các dịch vụ tiện ích chuyên nghiệp như tại các tòa văn phòng cho thuê. Đồng thời nếu ngành kinh doanh hoặc dịch vụ thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng tại nơi làm việc, đặt văn phòng tại đây còn có thể làm giảm hình ảnh thương hiệu & giá trị doanh nghiệp trong mắt đối tác.

Dễ xảy ra va chạm với cư dân tại chung cư

Thường cư dân tại đó sẽ không mấy thiện cảm khi có những căn hộ làm văn phòng ở khu họ sống. Một phần vì sẽ có nhiều người qua lại. Một phần họ luôn nghĩ các tiện ích công cộng như: thang máy, sảnh, bãi để xe … là để phục vụ cư dân trong tòa nhà chứ không phải những người không chuyên đến làm việc.

Lời kết

Lựa chọn thuê loại căn hộ chung cư cho thuê làm văn phòng có khá nhiều bất cập. Chính vì thế trong năm 2024, kiểu nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê đang là xu hướng mới vô cùng tiềm năng cho các nhà đầu tư. Vừa sử dụng là nơi sinh sống, sinh hoạt cho cả gia đình vừa có thể làm văn phòng hoặc cho thuê.

nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue

Một căn nhà đa chức năng là một sự lựa chọn thông minh. Bạn vừa có thể sử dụng làm văn phòng làm việc, tiếp đón khách hàng, đối tác, lại vừa có thể sử dụng để nghỉ ngơi, thư giãn. Thiết kế nhà ở kiêm văn phòng giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nếu không trực tiếp sử dụng không gian văn phòng, chủ nhà hoàn toàn có thể cho thuê. Đây cũng là một kênh đầu tư rất tiềm năng.

Thông tin được chia sẻ bởi Công ty bảo vệ Việt Á. Công ty bảo vệ Việt Á là công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội. Với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động. Công ty cung cấp đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp cho rất nhiều tòa nhà, văn phòng tại Hà Nội. Tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi tại đây. Việc thuê bảo vệ dịch vụ cho tòa nhà, văn phòng là vô cùng cần thiết. Nếu như bạn cần tư vấn thông tin về dịch vụ bảo vệ, hãy gọi ngay cho Việt Á theo số hotline: 0986487435.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

 • Chính sách & Quy định chung
 • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ