Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Những người giàu nhất thế giới chi bao nhiêu tiền để bảo vệ mình

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Những người giàu nhất thế giới chi bao nhiêu tiền để bảo vệ mình
Những người giàu nhất thế giới chi bao nhiêu tiền để bảo vệ mình

Với khối tài sản khổng lồ và luôn giữ những vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn, những người giàu nhất thế giới luôn chi rất nhiều tiền cho việc bảo vệ an ninh cho bản thân và gia đình.

Không chỉ có những nguyên thủ quốc gia mới cần được bảo. An ninh của những người giàu nhất thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Warren Buffett hay Sergey Brin đều là những mục tiêu quan trọng cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Mỗi năm họ chi bao nhiêu tiền để bảo vệ mình?

Bài viết liên quan: Chi phí dịch vụ bảo vệ thế nào là hợp lý?

Jack Dorsey: 68.500 USD

 

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-1

Theo thông tin được tiết lộ lần cuối là vào năm 2016. Chi phí bảo vệ hàng năm dành cho CEO Twitter Jack Dorsey là 68.506 USD. Từ khi trở lại dẫn dắt mạng xã hội này năm 2015, ông chỉ nhận lương tượng trưng 1,4 USD.

Eric Schmidt: 296.353 USD

 

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-2

Eric Schmidt thôi giữ chức Chủ tịch Google vào năm 2018. Khi còn đương nhiệm, hãng này chi 296.353 USD mỗi năm để bảo vệ ông. Hiện nay, tổng tài sản của ông trị giá 13,2 tỷ USD.

Tim Cook: 310.000 USD

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-3

Apple đã chi 310.000 USD cho CEO Tim Cook vào năm 2018. Theo tiêu chuẩn của Thung lũng Silicon, đây là một khoản chi rất khiêm tốn. Đặc biệt khi Apple trong nhóm các công ty giá trị nhất thế giới.

Sundar Pichai: 1,2 triệu USD

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-4

Google đã chi 1,2 triệu USD để bảo vệ cho CEO Sundar Pichai vào năm 2018, gần gấp đôi mức 680.000 USD vào năm 2017.

Jeff Bezos: 1,6 triệu USD

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-5

Người giàu nhất thế giới không chi nhiều tiền nhất cho an ninh cá nhân. Forbes cho biết số tiền Amazon chi để bảo vệ Bezos không thay đổi kể từ năm 2012. Mặc dù khối tài sản của ông đã tăng lên 113 tỷ USD. Phát ngôn viên của Amazon cho biết Bezos còn tự trả thêm một phần chi phí nữa để bảo vệ bản thân. Tháng 11/2018, Amazon đã lắp đặt các tấm chống đạn trong văn phòng của Bezos, với chi phí 180.000 USD. Chúng có thể chịu được nhiều phát bắn của súng trường.

Larry Ellison: 1,6 triệu USD

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-6

Oracle trả 1,6 triệu USD mỗi năm để bảo vệ Nhà đồng sáng lập, Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc kỹ thuật Larry Ellison. Chi phí này gồm cả chi phí bảo vệ nơi cư trú chính của ông. Nơi đây được Forbes suy đoán là khu nhà ở Woodside dù công ty từ chối bình luận.

Dara Khosrowshahi: 2 triệu USD

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-7

Hồ sơ IPO gần đây của Uber tiết lộ rằng khoản chi phí bảo vệ mỗi năm cho CEO Dara Khosrowshahi là 2 triệu USD. Số tiền này gần tương đương với tiền thưởng của ông.

Sheryl Sandberg: 2,9 triệu USD

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-8

Chi phí bảo vệ bà Sandberg đã tăng thêm 200.000 USD vào năm 2018. Đồng thời Facebook đã chi một triệu USD cho COO này đi máy bay riêng.

Mark Zuckerberg: 20 triệu USD

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-9

Facebook đã chi 10 triệu USD bảo vệ cho Zuckerberg vào năm ngoái, tăng 2,5 triệu USD so với năm trước. Ông còn nhận thêm “trợ cấp trước thuế” 10 triệu USD chi phí bổ sung để giữ an toàn cho bản thân và gia đình. Việc bảo vệ được tiến hành 24/7. Bên ngoài căn nhà ông ở, luôn có bảo vệ vũ trang túc trực.

Elon Musk, Larry Page, Sergey Brin: Không công bố

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-10

Tesla không công bố chi phí bảo vệ tỷ phú Elon Musk, người được báo giới Mỹ nhận xét là thường có những phát ngôn dễ gây đụng chạm và mất lòng tại Thung lũng Silicon. Tương tự, chi phí bảo vệ cho hai nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin cũng được giữ kín. Lần cuối Google công bố thông tin là năm 2006, với chi phí đi lại, hậu cần và bảo vệ cho Larry chỉ 33.195 USD. Hiện ông là Giám đốc điều hành Alphabet, công ty mẹ của Google.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ