Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Nhân viên bảo vệ và những tình huống dở khóc dở cười

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Nhân viên bảo vệ và những tình huống dở khóc dở cười
Nhân viên bảo vệ và những tình huống dở khóc dở cười

Anh Dũng là nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ Việt  Á được hơn 3 năm, về nhận công việc tại một chung cư tại khu đô thị mới Trung Văn (Nam Từ Liêm) cũng gần 2 năm, đã không ít lần gặp phải những tình huống khóc dở mếu dở.

Nhân viên bảo vệ bị tắm nước tiểu trong khi đi tuần tra

Anh Dũng kể: “Ngày hôm đó, ban quản lý toàn nhà luôn tục được phản ánh của cư dân. Theo đó, cứ khoảng hơn 3 giờ sáng, người dân hay bị bấm chuông, gõ cửa nhưng ra mở cửa thì không có ai. Không những thế, thỉnh thoảng họ còn thấy bóng trắng lởn vởn phía cuối hành lang rồi mất hút không dấu vết. Hơn 1 tháng trời, tình trạng này diễn ra khiến người dân ở trong chung cư bất an, mệt mỏi.

Bài viết khác: Nhân viên bảo vệ bị điện giật tử vong khi thay giúp bóng điện

Những người sống trong chung cư xôn xao, bàn tán chuyện khu đất xây chung cư trước là nghĩa địa nên giờ có thể bị người âm quấy nhiễu. Ban quản lý tòa nhà thấy tin đồn lan nhanh, làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự của khu chung cư nên giao cho tổ bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Á theo dõi, làm sáng rõ vụ việc. Do là người “bạo gan” lại không vào chuyện có ma quỷ, anh Dũng đã xung phong xin với đội trưởng tại mục tiêu nhận điều tra thực hư câu chuyện này. Nhiều ngày liên tiếp anh Dũng được sắp xếp chuyển sang ca trực đêm để làm rõ thực hư chuyện ma quỷ tại khu chung cư.

nghe-bao-ve-chung-cu

Do chung cư được xây dựng từ khá lâu thuộc diện tái định cư, không được lắp đặt camera quan sát 24/24 như các chung cư cao cấp khác nên việc kiểm soát các tầng cùng một lúc là không thể nên anh Dũng phải đi tuần tra từng tầng.

Hôm ấy, vào khoảng 3 giờ 15 phút sáng, khi bắt đầu lên tới tầng 16, thì bất ngờ từ góc hành lang một bóng đen lao ra, dội nước vào người anh, do phản xạ cộng với nước trơn đã khiến anh bị ngã. Trong lúc choáng váng, anh Dũng còn bị mấy người từ đâu chạy ra dùng dây trói tay.

Trong khi vẫn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, bất ngờ có tiếng một người phụ nữ: “Trời ơi, các anh bắt nhầm bảo vệ tòa nhà mình rồi”.

Người phụ nữ nói xong, cả nhóm người sững sờ nhìn nhau. Lúc ấy anh Dũng mới biết đây là những cư dân sống ở tầng 16, thế nhưng anh vẫn chưa hiểu tại sao họ lại dội nước vào mình rồi còn trói cả tay nữa. Ngay lúc đó, anh Dũng ngửi thấy mùi khai khai bốc lên, khi đó anh mới nhận ra mình vừa bị dội nước tiểu vào người. Một vài người người vội cởi trói cho anh Dũng, ôm bụng cười và lý giải nguyên nhân họ tấn công bảo vệ.

Thì ra các hộ dân tầng 16 cho rằng có kẻ bày trò dọa ma trêu chọc. Họ đã lên kế hoạch, rình bẫy tóm kẻ gian lúc tờ mờ sáng, không ngờ bắt nhầm nhân viên bảo vệ của tòa nhà.

Bài viết khác: Tới đòi tiền lương, nhân viên bảo vệ bị em trai giám đốc đâm chết

Anh Dũng phải về tắm rửa liên tục mới bay hết được mùi khai. Cũng từ hôm đó, anh cùng nhóm cư dân tòa nhà bí mật phân công nhau đi kiểm tra các tầng.

Cuối cùng, sau nhiều đêm vất vả họ cũng bắt tại trận một nhóm học sinh nam khoảng 15 tuổi đi chân đất, khẽ khàng bấm chuông căn hộ tầng 14, rồi dùng một tấm vải trắng khoác vào người đi dọa ma cư dân.

Giải thích vì sao cả tháng trời không phát hiện được nhóm thanh niên nghịch ngợm này, nhân viên bảo vệ cho biết: “Trong nhóm có cậu bé 15 tuổi, bố mẹ đang định cư ở nước ngoài. Cậu bé sống một mình ở tầng 13, thỉnh thoảng bố mẹ mới về thăm, ban ngày có người giúp việc tới dọn dẹp. Sau khi bày trò dọa ma các nhà, cậu cùng các bạn chạy theo lối thoát hiểm xuống căn hộ tầng 13. Do đó mà không ai bắt được thủ phạm”.

Nhân viên bảo vệ bị trừ lương vì… cô gái gợi cảm gặp nạn

Anh Dũng kể tiếp: “Chung cư nơi tôi trực có 3 tầng đầu cho thuê làm văn phòng công ty. Vị trí của chung cư lại gần một trường cấp 3, nên thi thoảng mấy cô cậu học sinh thường lẻn vào bày trò quấy phá”.

bao-ve-toa-nha

Cách đây nửa năm, một lần có nhóm nữ sinh lớp 12 lẻn lên cầu thang thoát hiểm tầng 5, lấy nước pha phẩm màu đỏ, cho vào trong túi rồi thách đố nhau ném sang khu dân cư bên cạnh tòa nhà, trêu người đi đường.

Đúng khi đó, có một cô gái dáng hình rất gợi cảm, mặc bộ đầm màu trắng, bó sát đi ngang qua, vô tình lãnh đủ xô nước màu đỏ đó. Toàn thân cô gái từ đầu tới chân được nhuộm một màu đỏ như máu.

Cô gái này nhà ở ngay trong khu chung cư anh Dũng làm bảo vệ, cô cực kỳ bực tức lấy ngay điện thoại gọi cho Ban quản lý tòa nhà báo cáo sự việc. Anh Dũng nhận được lệnh từ đội trưởng bảo vệ mục tiêu, lập tức chạy lên tầng 6 đưa đám nữ sinh nghịch ngợm xuống xử lý. Biết mình bị bảo vệ tòa nhà phát hiện, những nữ sinh này lập tức bỏ chạy tán loạn, anh Dũng cùng 1 nhân viên bảo vệ nữa đuổi theo nhóm nữ sinh khắp các tầng của chung cư.

Cuối cùng, mấy cô nữ sinh chạy vào nhà vệ sinh nữ tầng 3, khóa kín cửa lại. Anh đứng ngoài yêu cầu mấy cô gái ra nói chuyện, giải quyết nhưng nhóm nữ sinh vẫn lỳ lợm chốt cửa cả tiếng đồng hồ không chịu ra.

Anh Dũng phải mời ban quản lý tòa nhà và bộ phận kỹ thuật xuống lập biên bản, dùng khóa mở nhà vệ sinh nữ, xông vào bắt nhóm nữ sinh này ra xử lý. Sau khi lập biên bản vụ việc, ban quản lý tòa nhà đưa nhóm nữ sinh về trường để kiểm điểm. Về phần anh Dũng, anh bị đội trưởng mục tiêu kỷ luật và trừ 5 ngày lương, vì không kiểm soát tốt người ra vào tòa nhà trong ca trực của mình, để xảy ra chuyện tai hại này.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ