Tới đòi tiền lương bị em trai giám đốc công ty bảo vệ đâm tử vong

Người nhân viên bảo vệ sau khi nghỉ việc đã tới văn phòng công ty bảo vệ để thanh toán tiền lương, tuy nhiên có xảy ra cự cãi với một số người. Sau đó người này đã bị em trai của giám đốc công ty đâm tử vong.

Bài viết liên quan: Cựu đội trưởng bị đâm chết khi đi đòi tiền lương

Chiều 24/4 vừa qua, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên y án 20 năm tù đối với bị cáo Trần Đình Quân (SN 1991, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) về tội “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, anh Trần Văn Lịnh (SN 1980, quê Cà Mau), Nguyễn Hạ Long (SN 1954, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) cùng một số người khác là nhân viên bảo vệ của Công ty Long Hải Việt Nam (trụ sở tại quận Gò Vấp, TP HCM) bị công ty cho nghỉ việc nên cùng nhau tới trụ sở công ty cũ đòi tiền lương.

Lịnh lên tầng 2 nói chuyện, sau đó có xảy ra cãi nhau với Lê Văn Cường (SN 1983, giám sát cty bảo vệ). Trong lúc cự cãi Lịnh xông vào đánh Cường thì được một người trong nhóm đi chung can ngăn.

dam-chet-bao-ve-toi-doi-luong

Trần Đình Quân đi ra ngoài có công chuyện, khi về tới trụ sở công ty bảo vệ thấy nhân viên cũ gây lộn xộn, lập tức vào trong nhà lấy một tuýp sắt đầu có gắn dao chạy lên định đâm anh Lịnh thì bị những người khác can ngăn. Sau đó Quân lại lấy tuýp sắt khác đầu cũng có gắn dao bầu đâm vào trán anh Long, đánh anh Lịnh.

Trong lúc hỗn chiến, lưỡi dao bầu bị tuột ra nên Quân nhặt dao đâm một nhát vào ngực trái anh Lịnh, làm anh tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi gây án, Quân nhờ một nhân viên của công ty bảo vệ này chở lên Bình Dương lẩn trốn. Biết Lịnh tử vong, Quân đã đến Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trước đó, xử sơ thẩm TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Trần Đình Quân với mức án 20 năm tù. Sau án sơ thẩm, bị cáo, bị hại có kháng cáo xin giảm án. Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị tăng hình phạt bị cáo. Tuy nhiên HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, bản án sơ thẩm tuyên đã đúng người đúng tội và bác tất cả các kháng cáo.