Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Những vụ tấn công mạng lớn nhất trong năm 2015

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Những vụ tấn công mạng lớn nhất trong năm 2015
Những vụ tấn công mạng lớn nhất trong năm 2015

Nền công nghệ thông tin ngày một phát triển không những thúc đẩy sự phát triển những ứng dụng cho cuộc sống, mà còn có thể khiến người dùng bị tấn công bởi tin tặc với khả năng bị đánh mất thông tin, hoặc thậm chí còn phức tạp hơn.

Không phải tự nhiên mà Apple, hay BlackBerry từ lâu đều tập trung mạnh cho khả năng bảo mật trên các sản phẩn mình sản xuất. Tuy nhiên hệ thống nào cũng đều có lỗ hổng, từ đó hacker luôn có mặt để lợi dụng đánh cắp thông tin người dùng, phục vụ cho mục đích cá nhân. Sự thật là tại kỷ nguyên của công nghệ thông tin, tất cả mọi thứ đều có thể bị hack. Từ xe hơi, trạm xăng, cho tới các thiết bị di động, trang bị y tế,. Càng ngày, hacker càng tinh vi và khó nắm bắt hơn. Chúng không chỉ đánh cắp mật khẩu, giành quyền truy cập email, mạng xã hội,.. mà còn lấy đi cả những thông tin cá nhân ví dụ như dấu vân tay, hình ảnh riêng tư, hay vị trí của nạn nhân.

Hãy cùng Bảo vệ Việt Á điểm qua những vụ tấn công mạng gây chấn động giới công nghệ trong năm vừa qua.

1. Hacker tấn công vào Văn phòng Quản lý nhân sự Mỹ

tan-cong-1
Hacker tấn công vào Văn phòng Quản lý nhân sự Mỹ

 Vào tháng 6, tin tặc đã tìm được lỗ hổng bảo mật và đánh cắp rất nhiều thông tin quan trọng, bao gồm dấu vân tay của hơn 5,6 triệu người mang quốc tịch Mỹ, cùng hơn 20 triệu thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số an sinh xã hội. Trong số đó có hơn 1 triệu người hiện vẫn chưa được xác định và cảnh báo bởi các cơ quan chức năng Mỹ về tình trạng đánh mất thông tin của họ.

 

2. Hacker tấn công và giành quyền điều khiển xe Jeep Cherokee

tan-cong-2
Hacker tấn công và giành quyền điều khiển xe Jeep Cherokee

Vào tháng 7, hãng xe hơi Fiat Chrysler đã phải thu hồi tới 1,4 triệu mẫu xe hơi thông minh Jeep Cherokee sau khi phát hiện hacker xâm nhập vào hệ thống thông qua tính năng UConnect, cho phép chúng kiểm soát các hoạt động nghe gọi, điều khiển các ứng dụng giải trí, điều hướng, và thậm chí lập ra một trạm phát Wi-Fi trên từng chiếc xe.

 

3. Hàng tỷ thiết bị Android đứng trước lỗ hổng bảo mật lớn nhất trong lịch sử

tan-cong-3
Hàng tỷ thiết bị Android đứng trước lỗ hổng bảo mật lớn nhất trong lịch sử

Một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm có tên gọi “Stagefright” đã được phát hiện vào tháng 7, với các nguy cơ cho phép tin tặc chiếm dụng hệ điều hành trên các thiết bị chạy Android mà chủ nhân không hề hay biết. Với hơn 1 tỷ thiết bị chạy Android đứng trước nguy cơ tổn hại, giới chuyên môn nhận định đây là một trong những vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử phát triển của làng di động.

 

4.Dịch vụ Ashley Madison bị hack, làm lộ hàng triệu “nhật ký ngoại tình”

tan-cong-4
Dịch vụ Ashley Madison bị hack, làm lộ hàng triệu “nhật ký ngoại tình”

Cũng vào tháng 7, website cung cấp dịch vụ dành riêng cho các ông chồng/bà vợ muốn giấu chuyện ngoại tình đã bị tin tặc tấn công, làm lộ thông tin cá nhân của hơn 32 triệu tài khoản cùng số thẻ tín dụng đi kèm, và được đăng tải công khai trên Internet. Sau vụ việc, Ashley Madison thậm chí cho biết họ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn, nhưng các đối tác bị lộ thông tin thì không có được may mắn như vậy.

5. Phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị tại bệnh viện

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, tổ chức y tế U.S. FDA đã phải ban bố lệnh ngưng sử dụng một vài thiết bị máy tính trong bệnh viện do phát hiện ra lỗ hổng bảo mật khiến chúng đứng trước nguy cơ bị hack, cụ thể là truy cập và thay đổi các tùy chỉnh về đơn thuốc. May mắn là hiện vẫn chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

6. Người dùng FireFox đối mặt nguy cơ đánh mất thông tin cá nhân

tan-cong-5
Người dùng FireFox đối mặt nguy cơ đánh mất thông tin cá nhân

 

Đầu tháng 8, tập đoàn Mozilla đưa ra những thông tin cảnh bảo người dùng về một lỗ hổng bảo mật lớn đã được tìm thấy trên trình duyệt Firefox, khi người dùng vô tình nhấn phải một quảng cáo hiển thị bằng tiếng Nga. Thông qua quảng cáo này, các hacker có thể âm thầm đánh cắp dữ liệu của người dùng và gửi chúng tới một máy chủ được đặt tại Ukraine.

7. Lỗi bảo mật DYLD và Thunderstrike 2 trên các máy Mac, Macbook

tan-cong-6
Lỗi bảo mật DYLD và Thunderstrike 2 trên các máy Mac, Macbook

Apple là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất về bảo mật trên các thiết bị của họ, cũng từng dính vào nhiều bê bối lớn nhất trong lịch sử, và vụ việc phát hiện ra lỗi bảo mật DYLD là một trong những trường hợp khiến họ “đau đầu” nhất. Đây được xem là lỗi khá nghiêm trọng vì nó cho phép tin tặc chiếm dụng không gian mạng và có thể chạy từ xa bởi một ứng dụng giúp chúng truy nhập vào hệ thống.

 Bên cạnh đó, lỗi bảo mật Thunderstrike 2 cũng đồng thời được phát hiện trong khoảng thời gian này, và cũng nghiêm trọng không kém khi chúng ngắm tới các thiết bị gắn vào máy Mac, Macbook.

8. Hơn 15 triệu thuê bao dùng mạng T-Mobile bị đánh cắp thông tin cá nhân

Hơn 15 triệu thuê bao dùng mạng T-Mobile bị đánh cắp thông tin cá nhân
Hơn 15 triệu thuê bao dùng mạng T-Mobile bị đánh cắp thông tin cá nhân

Vào tháng 10, một trong những mạng di động lớn nhất tại Mỹ là T-Mobile cho biết hacker đã tấn công vào một hãng dịch vụ thông tin thứ 3 của họ là Experian để đánh cắp thông tin người dùng. Được biết, có hơn 15 triệu thuê bao của T-Mobile đối mặt với nguy cơ đánh mất thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày sinh, và số bảo hiểm xã hội.

 

9. Máy tính của Dell dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

tan-cong-8
Máy tính của Dell dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

Không có truyền thống gặp phải các vụ bê bối, nhưng mới đây hãng máy tính Dell đã phải đối mặt với không ít lỗi bảo mật nghiêm trọng, được phát hiện trong lô hàng xuất ra trong tháng 8 vừa rồi, khiến hacker có thể lợi dụng để truy nhập vào dữ liệu cá nhân của người sử dụng. Người đại diện của Dell cho biết vấn đề có liên qua đến một ứng dụng được cài đặt trên thiết bị để người dùng trải nghiệm máy tính tốt hơn. Thế nhưng, không may là phần mềm này lại gặp phải điểm yếu về bảo mật.

10. Vtech bị hack, để lộ thông tin hàng triệu trẻ em

tan-cong-9
Vtech bị hack, để lộ thông tin hàng triệu trẻ em

VTech, là công ty chuyên sản xuất các thiết bị điện tử học tập dành cho trẻ em tại Hong Kong đã công nhận một vụ tấn công quy mô rộng bởi các hacker. Thông tin cá nhân của hơn 4,9 triệu phụ huynh, cùng 6,7 triệu trẻ em đã bị đánh cắp, trong đó gồm tên tuổi, địa chỉ email, thông tin mật khẩu đã được mã hóa, địa chỉ IP và nhiều thông tin nhạy cảm khác, bao gồm cả hình ảnh riêng tư. Trong bối cảnh mà các hình thức phạm tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em ngày càng gia tăng, thì những vụ tấn công thế này là vô cùng đáng quan ngại.

nguồn: Dân Trí

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ