Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Nước Mỹ bảo vệ trẻ em khỏi nạn xâm hại tình dục như thế nào

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Nước Mỹ bảo vệ trẻ em khỏi nạn xâm hại tình dục như thế nào
Nước Mỹ bảo vệ trẻ em khỏi nạn xâm hại tình dục như thế nào

Mấy tháng trở lại đây đây, dư luận trong và ngoài nước không khỏi lo lắng về nạn lạm dụng, tấn công tình dục trẻ em. Không dừng lại ở đó, mối lo ngại đó ngày một tăng cao khi đọc những con số thống kê của các tổ chức chuyên hỗ trợ cho các trẻ em bị tấn công tình dục cho thấy, hằng năm có khoảng 1,3 triệu trẻ em bị lạm dụng tình dục với nhiều mức độ khác nhau. Để giảm thiểu vấn nạn này, lãnh đạo các quốc gia đã thực hiện ban hành nhiều điều luật chi tiết để bảo vệ trẻ em và xử lý nghiêm những tội phạm tình dục nguy hiểm. Ở nước Mỹ, quốc gia coi tấn công tình dục trẻ em là hành vi phạm tội nghiêm trọng, luật pháp nước này càng quy định nghiêm khắc và chặt chẽ hơn về vấn đề này.

 

Ở  Mỹ, tội danh quấy rối tình dục được coi là vô cùng nghiêm trọng, không chỉ tác động tiêu cực đến sức khoẻ của người bị hại, mà còn để lại dư chấn tâm lý nặng nề cho họ. Tội danh này cũng được coi là tội danh hình sự được quy định trong bộ luật Quyền công dân công bố năm 1964. Trước thực trạng, cứ 1 trong 5 trẻ em gái và 1 trong 20 trẻ em trai là nạn nhân của lạm dụng tình dục (theo Nghiên cứu của David Finkelhor, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tội ác chống lại trẻ em, thuộc Đại học New Hampshire), Mỹ càng thắt chặt những điều luật xử phạt những trường hợp phạm tội liên quan tới tình dục để bảo vệ trẻ em. Một số luật sư có kinh nghiệm lâu năm cho biết, khi nhận các vụ việc liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em, thì họ thường chia sẻ thẳng thắn với thân chủ rằng, khả năng được xử vô tội là vô cùng thấp.

quay-roi-tinh-duc

Theo khung hình phạt của luật pháp liên bang Mỹ, quấy rối tình dục trẻ em chia làm 4 cấp độ.

# Cấp độ đầu tiên là lạm dụng tình dục mức độ nặng, trong đó kẻ phạm tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi tấn công tình dục với trẻ em chưa đủ 12 tuổi, sẽ bị phạt tù ít nhất là 30 năm tù hoặc chung thân. Nếu trước đây kẻ tấn công tình dục từng bị đi tù, thì hình phạt sẽ tăng lên mức tử hình. Với những bang không áp dụng khung tử hình thì phạm nhân sẽ bị tù chung thân.

# Cấp độ thứ hai là lạm dụng tình dục mà nạn nhân không đồng ý hoặc đe dọa sử dụng vũ lực dù không gây thương tích, sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến chung thân tùy mức độ.

# Cấp độ thứ ba liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên hoặc đang được giám hộ. Luật pháp Mỹ quy định trẻ vị thành niên là từ 12 tuổi – 16 tuổi. Hình phạt của hành vi phạm tội này tối đa là 15 năm tù giam.

# Cấp độ cuối cùng là “tiếp xúc tình dục mức độ nặng” với mức xử phạt không ít hơn 2 năm tù.

quay-roi-tinh-duc-tre-em

Ngoài ra, chính phủ Mỹ còn có một số quy định nghiêm ngặt khác để bảo vệ trẻ em. Giáo viên ở các trường học phải rất hạn chế những hành vi, cử chỉ liên quan đến thân thể trẻ em như việc cột tóc, thay quần áo, tắm rửa… cho học sinh, bởi rất dễ bị cáo buộc và điều tra về tội xâm phạm tình dục trẻ em nếu có chứng cứ chứng minh. Hơn thế, các tổ chức chống tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em tại Mỹ cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, giáo dục các bậc phụ huynh về cách thức bảo vệ con em mình.

Trong trường hợp đối tượng phạm pháp là người nước ngoài, thì người đó cũng phải chịu trách nhiệm và bị xét xử theo luật Mỹ như công dân nước sở tại. Bên cạnh đó, khi được bảo lãnh, người phạm tội sẽ phải giao nộp hộ chiếu và cam kết không được phép ra khỏi nước Mỹ cho đến khi kết thúc xét xử, bất kể là bao lâu.

Thực tế, lạm dụng tình dục trẻ em đang là vấn đề nóng mang tính toàn cầu. Tội danh này được coi là vô cùng nghiêm trọng, không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe của người bị hại, mà còn để lại dư chấn tâm lý nặng nề cho họ. Trong bối cảnh các vụ lạm dụng tình dục trẻ em vẫn đang tiếp diễn với con số đáng lo ngại, các nước trên thế giới cần có những quy định xử phạt nghiêm hơn nữa đối với những kẻ có hành vi lạm dụng tình dục trẻ em, để trẻ em khong còn phải sống trong sợ hãi, lo âu, phải chịu đứng “bóng ma” về tâm lý trong cuộc đời mình.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ