Thanh niên đánh vợ giữa đường, bị nam bảo vệ bất bình đấm xây xẩm mặt mày

Trái ngược với vẻ hùng hổ ban đầu, khi bị nam bảo vệ đánh người chồng liên tục xin tha: “Anh ơi, em xin anh, để em dạy vợ em”.

Chiều 12/1, MXH lan chuyền đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại vụ lộn xộn giữa một nhóm người trên đường. Theo một phần diễn biến được ghi lại, cặp đôi vợ chồng xảy ra xô xát, đỉnh điểm là việc người chồng đánh vợ tới chảy máu.


Video được người dân ghi lại

Chứng kiến sự việc bất bình, nam bảo vệ đứng gần đó liền chạy tới can ngăn. Khi lời nói không còn tác dụng, anh này thậm chí còn cởi áo rồi cùng một đồng nghiệp khác lao vào đấm, đá người chồng liên tục trong lúc người vợ vẫn ngồi dưới lòng đường khóc lóc thảm thiết.

chong-danh-vo-giua-duong

Yếu thế, người chồng không còn vẻ hùng hổ ban đầu mà vội vàng lên tiếng xin tha: “Anh ơi, em đang dạy vợ em mà. Vợ em như thế này là không được, nếu là anh thì anh cũng sẽ như vậy thôi. Anh ơi, em xin anh”.

“Có chuyện gì thì về nhà từ từ nói chuyện với nhau, không được đánh vợ ở đây”, nam bảo vệ quát to trước sự chứng kiến của người hiếu kì. Vụ lùm xùm khép lại khi người chồng lôi kéo vợ về nhà và không tiếp tục động chân động tay nữa.

Chứng kiến sự việc bất bình, nam bảo vệ cởi áo đánh kẻ vũ phu

Hiện sự việc vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.

Bảo vệ đánh bị xử lý thế nào?

Theo quy định tại điều 104 bộ luật hình sự quy định về tôi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác:

1, Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2, Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3, Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4, Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.”

Hành vi đánh người của bảo vệ gây thương tích 19% là hành vi trái với quy định của pháp luật. Tùy vào mức độ gây thương tích và ảnh hưởng đến sức khỏe người bị hại mà bảo vệ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại đến sức khỏe của người khác.

Trong trường hợp không có dấu hiệu của tội phạm hành vi của bảo vệ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại nghị định 167/2013 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Điểm e khoản 3 điều 5 nghị định 167/2103 quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

“e) Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác”

Đối với công ty của bạn, điều 618 bộ luật dân sự quy định: “Pháp nhân phải bồi thường thiệt hại do người của mình gây ra trong khi thực hiện nhiệm vụ được pháp nhân giao; nếu pháp nhân đã bồi thường thiệt hại thì có quyền yêu cầu người có lỗi trong việc gây thiệt hại phải hoàn trả một khoản tiền theo quy định của pháp luật.”

0986487435