Triệt phá lò sản xuất xe “Su xì-po” lậu giữa lòng Sài Gòn

Các đối tượng đã đi mua lốc máy nhập lậu từ Campuchia, sau đó ra chợ Tân Thành để mua thêm phụ tùng trôi nổi khác mang về lắp ráp thành một chiếc xe “Su xì-po” hoàn chỉnh và thuê người làm giả giấy tờ để tuồn ra thị trường.

Ngày 1/10 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an quận 7, TPHCM cho biết vừa kiểm tra một lò chuyên lắp ráp xe gắn máy Suzuki Sport từ các phụ tùng nhập lậu, trôi nổi.

Trước đó qua công tác nắm địa bàn, công an quận 7 phát hiện tiệm sửa xe tại địa chỉ số 17, đường số 8, phường Tân Quy, quận 7 có dấu hiệu nghi vấn. Vào hồi 14h chiều ngày 29/9, hàng chục trinh sát hình sự Công an quận 7 bất ngờ ập vào tiệm sửa xe nói trên để kiểm tra hành chính. Tại thời điểm kiểm tra, bên trong tiệm có 4 chiếc xe Suzuki Sport đã lắp ráp hoàn thiện được gắn biển số giả và 3 chiếc đang được lắp ráp dở dang. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ thêm 3 khung xe, 5 lốc máy, 15 giấy chứng nhận xe giả và nhiều dụng cụ, phụ tùng phục vụ cho việc sản xuất xe lậu.

hang-chuc-canh-sat-dot-kich-lo-san-xuat-xe-su-xipo-lau-giua-sai-gon
Lô xe thu được tại lò lắp ráp

Làm việc với cơ quan công an, Nguyễn Minh Tân (23 tuổi, quê Cần Thơ – là chủ tiệm sửa xe nói trên) khai nhận, trước đây Tân có làm việc cho một cửa hàng sửa xe ở quận 11 và thường xuyên đảm nhận công việc lắp ráp xe Suzuki Sport lậu từ các phụ tùng trôi nổi để bán cho dân chơi. Những chiếc xe này đều được gắn biển số giả, giấy tờ giả và nhiều phụ tùng trên chiếc xe không có nguồn gốc. Sau một thời gian làm việc, Tân đã nắm được chỗ mua phụ tùng cũng như có “mối” tiêu thụ xe lậu sau khi lắp ráp, nên đã chuyển về quận 7 thuê nhà, mở tiệm lắp ráp xe. Theo đó, Tân mua lốc máy nhập lậu từ Campuchia, rồi ra chợ Tân Thành mua các phụ tùng khác để mang về lắp ráp thành một chiếc xe hoàn chỉnh. Để có thể bán được xe, Tân nhờ đối tượng Trần Văn Phinh (50 tuổi, ngụ Hóc Môn) làm giả giấy tờ xe với giá 1,5 triệu đồng/ chiếc.

hang-chuc-canh-sat-dot-kich-lo-san-xuat-xe-su-xipo-lau-giua-sai-gon (1)
Đối tượng Tân tại cơ quan công an

Tân cho biết, chi phí lắp ráp một chiếc xe chỉ khoảng 18 triệu đồng. Sau khi hoàn thiện, Tân bán cho các tay buôn với giá 24 triệu, những tay buôn này bán lại cho dân chơi từ 28 đến 32 triệu đồng. Những ngày cao điểm, “lò” sản xuất xe lậu của Tân có thể lắp ráp và cho ra thị trường khoảng 3 chiếc xe “Su xì-po” lậu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra và làm rõ các đối tượng có liên quan.

theo: Dân Trí

0986487435