Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Trung Quốc sẽ đưa tàu tuần tra lớn nhất thế giới xuống Biển Đông

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Trung Quốc sẽ đưa tàu tuần tra lớn nhất thế giới xuống Biển Đông
Trung Quốc sẽ đưa tàu tuần tra lớn nhất thế giới xuống Biển Đông

(Bảo vệ Việt Á) Hiện tại, Trung Quốc đã thực hiện đóng xong tàu tuần tra lớn nhất thế giới số hiệu CCG 3901 và dự kiến sẽ đưa nó vào Biển Đông mục đích tăng cường tầm ảnh hưởng ở vùng biển này.

Dẫn theo thông tin từ truyền thông từ trang tin tức Guancha của Trung Quốc ngày 10/1 cho hay Trung Quốc dự kiến triển khai tàu tuần tra có số hiệu CCG 3901 tại Biển Đông thời gian gần.

Theo trang Guancha, tàu có lượng giãn nước 12.000 tấn (lớn hơn cả tàu khu trục USS Lassen của Mỹ) và vận tốc tối đa là 25 hải lý. Nó sẽ được trang bị pháo cỡ nòng 76 mm, hai súng phụ, hai súng phòng không và một bãi đỗ trực tăng. Nó có thiết kế tương tự như chiếc CCG 2901 với tải trọng 10.000 tấn, hoàn tất cuối năm ngoái và đang hoạt động tại biển Hoa Đông.

 Tàu tuần tra CCG 3901 của Trung Quốc.

Tàu tuần tra CCG 3901 của Trung Quốc.

Các chuyên gia quân sự đã nhận định, Trung Quốc cần một tàu lớn như vậy để thực hiện nhiệm vụ tuần tra và bảo vệ khu vực Biển Đông trải dài khoảng 2.000 km, tàu lớn hơn sẽ có thời gian hoạt động lâu hơn trên biển, chở theo số lượng thủy thủ đoàn cùng nguồn thực phẩm nhiều hơn các tàu khác.

Các con tàu “quái vật” của Trung Quốc nằm trong kế hoạch tăng cường năng lực hải quân của nước này. Các chuyên gia nhận định rằng, Bắc Kinh đang nhanh chóng mở rộng quy mô lực lượng bảo vệ bờ biển, một phần của kế hoạch tăng cường khả năng hàng hải.

Ngoài Trung Quốc, các nước khác như Mỹ và Australia cũng đang thực hiện những hoạt động tuần tra bảo vệ an toàn tại Biển Đông trong thời gian qua. Bộ Quốc phòng và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản mới đây quyết định đưa máy bay tuần tra P-3C về nước để sau đó ưu tiên hoạt động tại khu vực có tranh chấp trên Biển Đông.

Bắc Kinh hiện đang tuyên bố chủ quyền tại hầu hết khu vực biển Đông, bất chấp sự phản đối và lên án mạnh mẽ của các nước trong khu vực. Không những thế Trung Quốc còn ngang nhiên xây dựng đảo nhân tạo, cơ sở dân sự và quân sự trái phép trên quần đảo Trường Sa (Việt Nam), vi phạm nghiêm trọng Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển UNCLOS 1982.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin