Bảo vệ công ty vây nhà dân đòi tính sổ vì xe rác thải bị chặn

Chỉ vì chặn xe chở rác thải công nghiệp, một nam thanh niên tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng bị khoảng 20 người tìm đến tận nhà đòi “tính sổ”.

Bài viết liên quan:

bao-ve-cong-ty-1268Nhóm người tìm đến tận nhà anh Hoãn tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng để “tính sổ” việc anh dám chặn xe chở rác thải công nghiệp của Công ty CP 1268 – Ảnh: cắt từ camera

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 16-12, một lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng cho biết công an huyện đang phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hải Phòng khẩn trương điều tra vụ việc khoảng 20 người mang theo hung khí đến khu Mỹ Lộc 2, xã Tiên Thắng đe dọa giết anh Cao Văn Hoãn (36 tuổi).Theo phản ảnh của bà Lê Thị Mức (67 tuổi, mẹ anh Hoãn), trưa 12-12 khi vợ chồng bà đang ở nhà thì bất ngờ một nhóm thanh niên xăm trổ khoảng 20 người đi trên 5 ôtô ập đến trước cửa nhà.

Nhóm này mang theo hung khí gồm: gậy gỗ, tuýp sắt và kiếm yêu cầu bà Mức phải gọi con trai là Cao Văn Hoãn về để “nói chuyện”. Khi bà Mức hỏi con trai mình có tội tình gì thì một người trong nhóm người trên quát lớn muốn “xử” Hoãn vì dám cả gan chặn xe chở rác thải của họ.

“Sau một hồi đe dọa gặp con trai tôi ở đâu sẽ đập chết tại đó, nhóm này không tìm được người đã hậm hực bỏ đi nhưng đến khoảng 12h trưa cùng ngày lại bất ngờ quay lại” – bà Mức cho biết.

Truy sát anh Hoãn không được, nhóm người sau đó còn dùng hung khí, gạch đập nát một chiếc xe máy và ném vỡ cửa kính một hộ dân bên cạnh. Thấy nhóm người mang theo hung khí đại náo vùng thôn quê, nhiều người dân xung quanh sợ hãi chạy vào trong nhà chốt chặt cửa không dám ra ngoài.

Trước khi lực lượng Công an huyện Tiên Lãng xuất hiện tại hiện trường thì nhóm người trên đã rút khỏi hiện trường.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, kẻ cầm đầu nhóm người nói trên là Phạm Đức Hưng – đội trưởng đội bảo vệ Công ty cổ phần 1268 – có địa chỉ tại đường Hai Bà Trưng, phường Cát Dài, quận Lê Chân, Hải Phòng.

Trước đó, anh Hoãn có chặn xe chở rác thải công nghiệp của Công ty cổ phần 1268 nên Hưng đã gọi nhóm người đến để “tính sổ”. Được biết, cơ quan công an đã triệu tập một số nghi phạm có liên quan để điều tra vụ việc.

Nguồn: https://tuoitre.vn/xe-rac-thai-bi-chan-doi-bao-ve-cong-ty-vay-nha-dan-doi-tinh-so-20201216201514456.htm